Công thức làm món khô gà xé sợi giúp bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu

Công thức món khô gà xé sợi

Nguyên liệu:

700gram ức gà

5gram bột ngọt (mì chính)

5gram muối

5gram bột nêm gà

20gram đường cát trắng

4gram ớt bột Hàn Quốc (muốn cay hơn thì cho thêm 4gram bột ớt sấy khô nữa)

10gram dầu hào

20gram tương ớt

5ml nước mắm

1gram bột sả (hoặc 1 cây sả tươi băm nhỏ)

1gram bột hành

1gram bột tỏi

1/2 thìa bột ngũ vị hương

4 thìa dầu ăn

Chảo chống dính, lò nướng, thớt, dao/

Lưu ý: Sả nên dùng sả tươi sẽ thơm hơn, còn tỏi và hành nên dùng dạng bột để tránh thịt ra nước hay bị chua khi để lâu ngày. Nếu không có lò để sấy, chịu khó sao trên bếp ở lửa vừa đến khi khô gà chuyển màu cam đẹp mắt là được.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm ức gà qua nước muối loãng khoảng 15 phút để khử bớt mùi hôi tanh của thịt. Vớt thịt ra và rửa sạch với nước. Cho ức gà, vài lát gừng, muối và nước vào nồi.

Bước 2: Bật bếp luộc đến khi sôi thì hạ lửa, vừa luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp và vớt gà ra cho nguội. Thịt nguội sau đó xé thịt thành các sợi nhỏ.

Bước 3: Cho vào tô gồm ức gà xé sợi, 5gram bột ngọt, 5gram muối, 5gram bột nêm gà, 20gram đường cát trắng, 10gram dầu hào, 20gram tương ớt, 5ml nước mắm, 1gram bột sả, 1gram bột tỏi, 1gram bột hành, 4gram ớt bột Hàn Quốc, 1/2 thìa bột ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn.

Mang bao tay và trộn đều. Sau đó bọc kín và ướp khoảng 30 phút, 1 tiếng để ngăn mát tủ lạnh. Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào.

Bước 4: Dầu nóng cho thịt gà xào trên lửa vừa khoảng 30 phút. Chuẩn bị sẵn khay lót giấy nến, cho thịt đã xào vào khay. Cho khay thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 100°C với 2 lửa trên dưới ở rãnh giữa trong 30 phút.

Tiếp đến lấy khay ra đảo thịt lần thứ 2 rồi cho vào sấy ở nhiệt độ 100°C trong 30 phút. Sấy lần 2 tăng lên 125°C trong 30 phút.

Tiếp tục lấy khay thịt ra lật mặt dưới lên sấy tiếp ở nhiệt độ 125°C trong 30 phút là hoàn tất (tùy lò mà căn chỉnh thời gian cho phù hợp). Thịt sau khi sấy xong để nguội, bảo quản hộp kín ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng.

Thành phẩm: Thịt khô gà có màu cam đẹp mắt, sợi khô dai thấm gia vị đậm đà và bảo quản được lâu trong hộp kín mà không bị ướt trở lại.

Nguồn Sưu tầm chị Nguyễn Ngọc Huyền, 26 tuổi chia sẻ

4 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Để em thử xem có thành công không, em không khéo lắm nên lo quá ạ.

0 Thích

Trả lời

Cảm ơn chia sẻ của mom nhé, mình cũng từng thử nhưng không được ngon lắm, để mình làm theo cách của mom thêm lần nữa xem kết quả thế nào

0 Thích

Trả lời

Cám ơn bạn đã chia sẻ rất chi tiết nha

0 Thích

Trả lời

Cuối tuần này sẽ làm để dành cho cả nhà ăn thôi nè. Cảm ơn chia sẻ của bạn

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ