🔥 Bài đăng hot nhất

Cách xem chỉ tay đường con cái cực chính xác

Cách xem chỉ tay đường con cái được người xưa áp dụng để dự đoán xem có bao nhiêu người con, con trai hay gái, có hòa thuận không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách xem chỉ tay đường con cái cực chính xác. bạn theo dõi nhé.

1. Đường chỉ tay con cái (đường tử tức) ở đâu?

Đường chỉ tay con cái là những đường nhỏ, đóng theo chiều vuông góc với đường hôn nhân ở dưới ngón út. Theo thuật tướng số Phương Đồng, đường con cái thường ở trên mé bên gò của ngón út. Căn cứ vào đường chỉ tay con cái, có thể biết được trong tương lai nữ giới có thể có bao nhiêu con.

Ba vị trí đường chỉ tay sau đây theo người xưa là có thể dựa theo để dự đoán về việc bạn sẽ sinh con trai hay con gái trong tương lai:

 • Vị trí bên mé ngón áp út: Để tìm được đường chỉ tay con cái ở vị trí mé ngón áp út, bạn cần nắm bàn tay chặt lại, các đường chỉ tay sẽ xuất hiện. Dựa vào đây bộ mẹ có thể dự đoán được sinh con trai hay con gái. Cách xem này áp dụng được cho cả nam và nữ.
 • Vị trí dưới ngón tay út: Đường con cái ở vị trí này là những đường thẳng đứng, nằm phía dưới ngón út. Vị trí này giúp bạn có thể dự đoán được có sinh đôi hay không.
 • Vị trí ở phần cổ tay: Là những đường tròn dài ngắn, nông sâu khác nhau. Vị trí này giúp dự đoán tương lai sinh con trai hay con gái.

2. 3 Cách xem đường chỉ tay đường con cái

2.1 Cách xem đường chỉ tay đường con cái theo vị trí bên mé ngón tay út

Cách xem chỉ tay đường con cái trong nhân tướng học có vài phương án, cách thứ nhất là xem đường con cái dựa vào vị trí mé ngón tay út. Trước hết, bạn nắm bàn tay lại và quan sát bìa tay ở phía dưới chân ngón út. Ở đó sẽ xuất hiện một số đường dài ngắn, nông sâu. Đường dài có thể 1-2cm, đường ngắn có thể 0.5cm. Đó chính là một trong những khu vực có thể luận đoán về con cái của mình.

 • Nếu có hai đường vân thì khả năng cao là sẽ sinh được 2 con, 3 đường vân thì có 3 con. Trong trường hợp số đường vân không đều ở 2 bàn tay thì sẽ lấy số ít hơn. Chẳng hạn, nếu tay phải có 4 đường, tay trái có 2 đường thì số con của bạn là 2.
 • Nếu đường vân quá ngắn và nông thì có thể bị sẩy thai hoặc đẻ non.

2.2 Cách xem đường chỉ tay đường con cái theo vị trí dưới ngón tay út

Cách xem chỉ tay đường con cái tiếp theo là quan sát gò tay ở dưới cùng ngón út. Chỗ này cũng sẽ có một số đường nhỏ chạy dọc theo bàn tay. Độ dài của chúng từ 0.5 – 1.0cm. Dựa vào số lượng, hình dáng của những chỉ tay nay mà đoán được về con cái.

 • Đường chỉ tay con cái chia đôi ở cuối đường: Phụ nữ có khả năng sinh đôi.
 • Đường con cái sâu và đậm nét: Có khả năng sinh được nhiều con. Và sinh nhiều con trai hơn.
 • Đường con cái mờ nhạt: Phụ nữ sinh được nhiều con và có nhiều con gái hơn.
 • Đường con cái nối liền đường hôn nhân: Thể hiện sau này người phụ nữ sẽ vất vả trong việc nuôi con, vì con thường đau ốm bệnh tật.
 • Đường con cái có xuất hiện hình vòng tròn ở cuối đường: Đây là tướng người phụ nữ khổ cực trong việc nuôi con vì những đứa trẻ rất khó nuôi.
 • Đường con cái không thẳng, xiên quẹo: Cũng thể hiện sau này sẽ vất vả khi nuôi con.

2.3 Cách xem đường chỉ tay đường con cái theo vị trí cổ tay

Cách thứ ba để xem về con cái là dựa vào các vòng ngấn trên cổ tay. Ngấn cổ tay là một dạng phúc phần của tổ tiên để lại. Số lượng và chất lượng của ngấn cổ tay có liên quan đến số lượng và giới tính con cái. Cho nên, đây cũng là một chỉ dấu cần phải quan tâm khi xem tướng thuật.

 • Nếu đường vân ở cổ tay gộp thành 1 đường: Tướng phụ nữ chỉ có một con.
 • Nếu có 2 đường hoặc 3 đường trở lên: Đây là tướng sinh được nhiều con cái.

3. Cách xem chỉ tay đường con cái luận sinh trai hay gái

Dựa vào ba cách xem chỉ tay đường con cái phía trên có thể luận đoán được sinh con trai hay gái:

3.1 Vị trí bên mé ngón áp út

Đây là cách xem tương đối phổ biến. Tuy nhiên, cách này dễ lẫn lộn với đường hôn nhân vì đường hôn nhân cũng ở khu vực này.

 • Đường chỉ dài, đậm thì đoán là con trai.
 • Đường chỉ ngắn, mờ thì đoán là con gái.

3.2 Vị trí dưới ngón tay út

Cách xem này cũng cần chú ý mức độ nông sâu, đậm nhạt, dài ngắn của chúng.

 • Sinh con trai sẽ mang dấu hiệu đậm, rõ ràng, sâu rộng.
 • Con gái sẽ mang dấu hiệu nông mờ, nhạt yếu.

3.3 Vị trí ở phần cổ tay

Đây là cách dựa vào các vòng ngấn cách tay khoảng 1-3cm.

 • Vòng cổ tay rõ ràng, sâu đậm là dấu hiệu của con trai
 • Vòng mờ nhạt là dấu hiệu của con gái.

4. Cách dự đoán sinh con cái khó nuôi bằng chỉ tay

Dựa vào đường chỉ tay con cái có thể luận đoán được sinh con có khó nuôi hay không:

 • Người có đường chỉ tay con cái mờ nhạt, yếu đuối, ngắn ngủi: Thì người này thường khó sinh con.
 • Người không có đường con cái: Thường có khả năng hiếm muộn hoặc sinh con khó nuôi.
 • Nếu đường con cái vằn vện, đứt quãng, xoắn xuýt: Đây là tướng sẽ nuôi con vất vả, sinh con nhọc nhằn, phải cố gắng, kiên trì mới có thể toại nguyện.

5. Xem đường chỉ tay biết sinh mấy con

Cách xem chỉ tay đường con cái để đoán số lượng không hoàn toàn đúng nhưng cũng có thể xác định được một cách tương đối. Nếu hai tay có số chỉ bằng nhau thì đó chính là số con của mệnh chủ. Nếu hai tay có số chỉ bên nhiều bên ít thì lấy bên ít để dự báo số lượng.

Ví dụ: Nếu cả 2 bàn tay có 3 đường vân thì khả năng sẽ sinh được 3 con. Nếu có 5 đường thì sẽ có khả năng sinh 5 con.

Tuy nhiên, nếu đường vân nông và ngắn thì khả năng cao là sinh non hoặc sảy thai.

Thông thường, khi xem chỉ tay người ta chỉ chọn ra những đường rõ ràng, đậm nét để đoán số con mà thôi. Cũng cần phân biệt rằng, số con thụ thai với số con được sinh ra và nuôi dưỡng là không đồng nhất. Vì thế, trong nhiều trường hợp, có đường chỉ mờ nhạt ngắn ngủn cho thấy đó là những đứa bé có thai mà không sinh dưỡng.

Đường con cái nên kết hợp với lá số tử vi để luận đoán được chính xác hơn. Cách xem chỉ tay về đường con cái để chính xác nhất cần có cái nhìn tổng thể trước khi kết luận vì tướng tay có thể biến đổi theo từng thời gian.

6. Dấu hiệu của việc tuyệt tự khi xem đường chỉ tay

Cách xem đường con cái qua chỉ tay để dự đoán là tuyệt tự thực sự không dễ dàng. Nếu kết luận hồ đồ sẽ gây phản ứng tiêu cực. Con cái là mục tiêu cả đời, là lý do to lớn để sống và nỗ lực của tất cả mọi người. Vì vậy, đối với tuyệt đại đa số, sinh được con là một niềm hạnh phúc, không chỉ cho bản thân mà đó còn là trách nhiệm với gia đình, tổ tiên, dòng họ, với quốc gia dân tộc của mình.

Nếu trên bìa tay không có đường con cái hoặc chúng quá ngắn ngủi và mờ nhạt thì cần phải chú ý những bất lợi về đường tử tôn. Đồng thời trên tay, phần dưới ngón út cũng không có đường nào cả, hoặc là những đường này phiêu tán, mơ hồ thì cũng có nguy cơ tuyệt tự. Cũng như vậy khi quan sát cổ tay mà các ngấn lu mờ hoặc không có. Cuối cùng, khi các đặc điểm trên đã rõ thì cần quan sát nhân trung, là cái rãnh chảy từ dưới mũi đến môi trên, nếu rãnh này bằng phẳng nữa thì có thể coi là người không có hậu.

Nói tóm lại, cách xem chỉ tay đường con cái có nhiều phương án nhưng cần phải phối hợp mới có thể đoán được. Tốt hơn hết là sử dụng lá số để làm đề cương, sau đó kết hợp với chỉ tay thì mọi việc sẽ rõ.Theo Phong thủy Nguyễn Hoàng.


Cách xem chỉ tay đường con cái cực chính xác
2
2.5k
4 Bình luận

Cách xem chỉ tay rất hay

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Cái này hay ghê á

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Mình xem cái này thấy đúng nha

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Mình cũng đã xem thử, 3 con nha

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!