🔥 Bài đăng hot nhất

Cách nấu canh chua cá lăng kiểu truyền thống thơm ngon nhất

Cũng như nhiều món canh chua cá khác, cách nấu truyền thống luôn được chú ý đầu tiên. Cách nấu canh chua cá lăng kiểu truyền thống thơm ngon nhất cũng rất dễ thực hiện. Các bạn có thể chọn nguyên liệu và sơ chế, sau đó tiến hành theo các bước dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh chua cá lăng truyền thống

• 1 con cá lăng khoảng 350g

• 100g giá đỗ

• 1/2 quả thơm

• 3 quả cà chua

• 5 nhánh bạc hà

• 10 quả đậu bắp

• Ớt, hành tím, rau ôm, ngò gai mỗi thứ 1 ít

• 3 trái tắc

• Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, bột tỏi, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu mỗi thứ 1 ít

2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua cá lăng về, các bạn cần rửa sạch với nước ấm hoặc giấm pha loãng để làm sạch nhớt. Bước này cực kỳ quan trọng để khử mùi tanh của cá. Sau khi sơ chế cá xong, các bạn cắt khoanh vừa ăn là được.

Thơm, cà chua, bạc hà nhặt sạch và đậu bắp rửa sạch với nước, cắt lát xéo vừa ăn. Rau ôm và ngò gai nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhuyễn để bỏ vào canh chua ở bước cuối cùng. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh. Như vậy là ta đã xong khâu sơ chế nguyên liệu rồi.

Để canh cá thơm ngon đậm vị hơn, các bạn bạn ướp cá trước khoảng 15 phút nhé. Chỉ cần 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu đảo đều cùng với nhau là được.

3. Chế biến

Cách nấu canh chua cá lăng truyền thống rất đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, các bạn chỉ cần bắc một cái chảo lên bếp, cho tí dầu vào sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, các bạn cho hết phần cá đã ướp vào chiên sơ để cá săn lại.

Bạn bắc nồi nấu canh lên bếp, cho 1 lít nước vào nồi. Đợi đến khi nước vừa sôi thì cho cá vào nấu cho đến khi nước sôi lại lần nữa thì vớt cá ra. Sau đó, các bạn cho thơm, cà chua, đậu bắp vào cùng. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Canh sôi lại, bạn thêm nước mắm, nước cốt 3 trái tắc vào.

4. Thành phẩm

Sau khi cho tắc, bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho hợp khẩu vị của gia đình mình. Nếu canh có bọt thì vớt bọt cho nước trong hơn. Cuối cùng bạn cho giá, bạc hà, rau thơm vào khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp là xong. Các bạn chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành món ăn này rồi, quá đơn giản phải không!

Cách nấu canh chua cá lăng kiểu truyền thống thơm ngon nhất
1
2.5k
1 Bình luận

Ngon quá

5 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!