Những người thuộc cung Thần Nông sinh vào khoảng từ ngày 23/10 – 21/11. Họ được sự bảo trợ của sao Hỏa và sao Diêm Vương. Biểu tượng của họ là con
... Xem thêmCách làm Bắp chuối chiên bột sốt me cho những ngày mưa
Nguyên liệu làm Bắp chuối chiên bột sốt me
Bắp chuối 2 cái
Bột chiên giòn 80 gr
Sả băm 30 gr
Nước sốt me 3 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Tương ớt 2 muỗng canh
Cách chế biến Bắp chuối chiên bột sốt me
Sơ chế bắp chuối
Rửa sạch bắp chuối qua nước, rút bỏ nhụy, sau đó dùng tay tách phần bông chuối thành những cọng nhỏ.
Nhúng bột và chiên bắp chuối
Cho 80gr bột chiên giòn ra tô, sau đó lấy bắp chuối đã tách cọng nhỏ nhúng vào bột chiên giòn.
Bắc chảo lên bếp cùng với 100ml dầu ăn (canh lượng dầu ngập bắp chuối) rồi đun sôi, sau đó cho bắp chuối đã áo bột vào chiên trên lửa vừa khoảng 5 - 7 phút cho đến khi bắp chuối vàng, vớt ra để ráo dầu.
Làm sốt me
Bắc một cái chảo khác lên bếp cùng với 20ml dầu ăn đun nóng (tận dụng lại phần dầu đã chiên bắp chuối), cho 20gr sả băm vào phi thơm.
Khi sả thơm bạn tắt bếp và cho vào 3 muỗng canh nước sốt me, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường khuấy đều rồi bật bếp đun sôi trên lửa vừa khoảng 3 phút cho hỗn hợp sốt me sánh lại. Nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé
Tắt bếp và cho vào 2 muỗng canh tương ớt, 10gr sả băm khuấy đều hỗn hợp.
Thành phẩm
Cho bắp chuối ra dĩa, nước sốt để riêng ra chén. Thưởng thức bắp chuối chiên giòn rụm chấm cùng nước sốt me chua chua, ngọt ngọt vô cùng kích thích vị giác. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
(Công thức và hình ảnh: Sưu tầm)
Lần đầu nghe thấy món này luôn ạ, bữa nào em cũng làm thử.
Món này mình mới được nghe luôn ý, để mình thử làm cho cả nhà dùng xem thế nào, cảm ơn bạn nhiều nhé
Mình mới biết đến món này luôn, có vẻ hấp dẫn để mình làm thử nè