Chủ đề: Vừa sinh con vừa đi ngoài

Các mẹ yêu quý!
Nhiều sản phụ trên bàn đẻ vừa sinh con vừa đi ngoài. Các mẹ có vẻ lạ lầm với thông tin này. Có mẹ thì hoàn toàn hiểu và biết về thông tin này. Tuy nhiên, một số mẹ bầu lần đầu tiên và sinh con lần đầu tiên còn bỡ ngỡ lắm. Như mình lần đầu tiên bầu và sinh con cũng vậy. Nghe đến chuyện này thì lo lắng chỉ sợ mình vừa rặn đẻ, vừa rặn ị thôi. 
Nhưng giờ sau khi trải qua cơn đau đẻ và hạ sinh ra một hoàng tử vô cùng đáng yêu thì mình mới dám chia sẻ với các mẹ điều này. 
Các mẹ đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé. 
Khi các mẹ chuyển dạ và đã đến lúc rặn sinh, y tá hướng dẫn các mẹ rặn sinh theo cách tương tự với cách bạn đi ngoài. Vì khi rặn sinh, chúng ta vận động cùng một loại cơ và hướng xuống tương tự với khi đi ngoài, điều đó hoàn toàn có thể khiến cơ thể chúng ta đẩy một ít phân ra ngoài cùng lúc sinh em bé.
Thực sự thì điều này là một tình trạng bình thường mà nhiều phụ nữ gặp phải, vì thế các mẹ không cần phải cảm thấy xấu hổ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh không để điều này xảy ra, hay cố gắng đi thường xuyên để tống phân ra ngoài. Hoặc đến khi chuẩn bị sinh, các bác sỹ và y tá cũng sẽ dành thời gian cho mẹ tống tiểu và tống phân ra ngoài trước khi lên bàn đẻ. 
Ngoài ra, ở giai đoạn bầu bì và chuẩn bị sinh, các mẹ hãy ăn khẩu phần giàu chất xơ và uống nhiều nước, đặc biệt vào những ngày cuối cùng của thai kỳ. Nếu vào những ngày thai cuối cùng, bạn bị mắc táo bón, bạn cần uống nước ép cam hoặc mơ và vận động nhiều hơn một chút để có thể làm nhẹ những thứ trong bụng và đưa chúng ra ngoài.
Đến lúc mình sinh do bàng quan bị chèn ép nên mình chỉ không đi tiểu được và được các y tá, bác sỹ kích tiểu ngay trên bàn đẻ. Còn vấn đề ị ngay trên bàn đẻ thì mình không vướng phải có lẽ là do mình thường xuyên ăn nhiều chất xơ trong cả quá trình mang thai và chuẩn bị sinh.
Trên đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ với các mẹ. 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT