Chủ đề: Canxi cho bà bầu – Bổ sung đúng từng giai đoạn mang thai

Bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy? Nên uống vào thời điểm nào trong ngày và loại canxi bầu nào tốt là những thắc mắc của không ít chị em phụ nữ khi mang thai. 
Có rất nhiều phụ nữ lo ngại, việc bổ sung Canxi sớm là không tốt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia, bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam chỉ cung cấp khoảng 526mg Canxi. Trong khi nhu cầu Canxi của phụ nữ mang thai là 800-1500mg tùy theo từng giai đoạn.
Do vậy, việc bổ sung Canxi cho bà bầu cần được tiến hành từ khi bắt đầu có thai và tăng liều dần cho các tháng sau đó. heo các chuyên gia sức khỏe, mẹ nên bổ sung canxi trước khi mang thai để đảm bảo nhu cầu canxi cho thai kỳ sắp tới và mẹ luôn khỏe mạnh để sẵn sàng chào đón sự xuất hiện của con yêu. Lý tưởng nhất, bạn nên thăm khám và định lượng canxi của mình trong 3 tháng trước khi dự định mang thai để được bổ sung đầy đủ trước khi thụ thai.
3 tháng đầu uống bao nhiêu canxi bầu?
Nhu cầu Canxi của giai đoạn này khoảng 800-1000mg/ngày. Đây là giai đoạn khởi đầu cho sự phát triển hệ xương của bé. Mẹ bầu nên chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh.
Một số thực phẩm giàu canxi có thể kể đến: sữa và các thực phẩm từ sữa. Các loại rau như rau bina, rau cải xoăn, các loại trái cây như chuối, cam, kiwi và các loại hải sản khác nhau. Ở thời điểm này mẹ nên bắt đầu sử dụng viên uống canxi với liều lượng phù hợp. Ví dụ: uống 1 viên Avisure HiCal mỗi ngày.
3 tháng giữa thai kỳ:
Giai đoạn này nhu cầu Canxi của mẹ tăng lên là 1000 -1200mg/ ngày. Đây là giai đoạn quan trọng vì sụn sẽ tiếp tục sản sinh ra xương. Làm cho hệ xương của bé dài ra và to lên, ở giai đoạn này xương của bé vẫn trong tình trạng mềm vào dẻo.
Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm hàng ngày. Bổ sung canxi cho bà bầu trong giai đoạn này là việc làm hết sức cần thiết. Vì dù cố gắng đến mấy, thì chế độ ăn cũng sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu Canxi của mẹ bầu. Vì vậy, việc bổ sung canxi thông qua các loại thuốc canxi cho bà bầu là rất cần thiết.
Canxi dành cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ:
Giai đoạn này thai nhi đã tương đối ổn định, hệ xương của bé tiếp tục dài ra và bắt bầu cứng cáp dần để chuẩn bị cho việc chào đời. Thai nhi càng lớn thì xương thai nhi sẽ càng phát triển. Nhu cầu Canxi trong giai đoạn này tăng lên 1,200 – 1,500mg canxi mỗi ngày. Bà bầu cần chú ý lựa chọn thực phẩm ăn hàng ngày.
Việc bổ sung canxi đem lại nhiều lợi ích vì Canxi có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức mạnh của xương và đem lại nhiều lợi ích cho bà bầu:

  • Hỗ trợ cho quá trình đông máu, tạo điều kiện cho cục máu đông bình thường.
  • Duy trì nhịp tim ổn định.
  • Bảo vệ chống loãng xương, nhuyễn xương, xương dễ gãy.
  • Tạo ít chất béo trong cơ thể, giảm nguy cơ béo phì.
  • Tăng cường sữa mẹ.
  • Giảm nguy cơ tiền sản giật, giảm huyết áp.
  • Ngăn ngừa sỏi thận, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT