Tạo album

Quản lý ảnh của bạn

Ảnh của bé Nguyển Anh Tài gửi bởi Tí Đậu ebisu
  • Love
    0
  • 0 bình luận

Tết trong mắt con đơn giản lắm, Tết là được ăn kẹo bánh thoả thích, được mọi người lì xì thích thú, được vui chơi thoả thích,,thậm chí Tết trong mắt con chỉ là lúc mà con được mẹ mua thêm quần áo mới mà thôi, được xúng xính áo dài cùng mẹ đến chùa, cầu nguyện cho một năm mới bình an, may mắn. Tết cổ truyền mang lại một ý nghĩa sâu sắc và thiêng liêng như vậy đó, mang đậm bản sắc dân tộc. Là người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hình chữ S thân thương , ba mẹ luôn dạy và hướng cho con trai hiểu được giá trị của ngày Tết dân tộc. Để con dần thấm đượm hình bóng quê hương. Tuy không làm được gì to tát nhưng những việc làm đơn giản xuất phát từ truyền thống dân tộc ,chúng ta sẽ luôn cảm thấy rất vui và hạnh phúc hơn mỗi dịp Tết đến Xuân về .
Một mùa xuân yêu thương nữa lại về. Trong nhà, ngoài ngõ đang hân hoan nô nức chuẩn bị đón Tết, mua sắm bánh mứt hạt dưa, rồi chuẩn bị làm củ kiệu, dưa món để ăn những ngày Tết đến nữa.

Xuân Mậu Tuất này con được 05 tuổi rồi, lứa tuổi học hỏi và tiếp thu từ thế giới xung quanh với bao điều mới lạ luôn làm con thích thú. Xuân này mẹ mong sẽ làm được thật nhiều điều dành cho con, bên con mỗi ngày và mẹ sẽ cùng con làm những điều hay. Mẹ sẽ tập cho con nói những câu chúc Tết và cho con đi chúc Tết ông bà, họ hàng của mình.
Con líu lo ca hát “ sắp đến tết rồi, nhà mình rất vui” trong ánh nắng mùa xuân chan hòa và ấm áp, đón Tết về với bao câu hỏi con dành cho mẹ, \”Mẹ ơi sao có nhiều hoa đẹp thế?\” \”Mẹ ơi ai gói bánh tét vậy mẹ?\” \”Mẹ ơi sao lại lì xì vậy mẹ?\” những câu hỏi dễ thương của con cũng là lúc mẹ giúp con hiểu nhiều hơn về Tết cổ truyền của đất nước mình. Dù vẫn còn chưa giải thích cho con hết được tất cả và con cũng còn nhỏ chưa thể hiểu ngay được nhiều nhưng những bước học hỏi ban đầu sẽ giúp con dần hiểu biết và tiếp thu thêm nhiều điều có ý nghĩa mà mẹ mong con sẽ học hỏi được. Và mẹ mong rằng Tết cổ truyền năm sau con sẽ biết chúc những câu chúc thật hay và ý nghĩa để chúc cho ông bà, cha mẹ và tất cả mọi người.

Bé 5 tuổi - 5 tháng
Ảnh của bé Nguyển Anh Tài gửi bởi Tí Đậu ebisu
  • Love
    0
  • 0 bình luận