Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/12/2020

Bé yêu nhà bạn có tính xấu gì dựa theo cung hoàng đạo?

Bé yêu nhà bạn có tính xấu gì dựa theo cung hoàng đạo?
12 cung hoàng đạo là 12 tính cách khác biệt, thể hiện ngay khi con còn là những đứa trẻ. Dựa vào cung hoàng đạo của con, bạn có thể xác định tính xấu của trẻ, để từ đó có cách ứng xử và nuôi dạy con thích hợp hơn.

Cùng MarryBaby khám phá con yêu nhà mình dựa theo cung hoàng đạo của bé nhé!

Ma Kết (23-12 đến 20-1)

Là bố mẹ của một bé Ma Kết, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đối mặt với những cơn hờn dỗi của con. Cung hoàng đạo này có đặc tính tự nhiên là khá bi quan và ủy mị.

Đừng nên quá chìu chuộng theo những đòi hỏi vô lý của con. Thay vào đó, bạn nên chọn những từ nhẹ nhàng nhưng có sức mạnh để dạy dỗ con mà không làm tổn thương con.

Cung hoàng đạo 1

Bảo Bình (21-1 đến 19-2)

Trẻ cung Bảo Bình thường rất hài hước, vui tính. Nhưng đôi khi, chuyện hài của con có phần quá lố và làm người khác khó chịu. Con cũng hay có tính “cầm nhầm” của bạn.

Khi con nói chuyện hài hước, bố mẹ hãy vui cười với con nhưng có lời nói nhẹ nhàng “lái” con vào cách nói chuyện chừng mực và duyên dáng. Rèn từ từ, con sẽ phát huy được tính dí dỏm và dẹp bớt đi tật xấu đùa nhây. Có như vậy, trẻ mới không bị anh chị em trong nhà, bạn bè cười nhạo.

Cung hoàng đạo 15

Song Ngư (20-2 đến 20-3)

Trẻ sinh dưới cung sao này rất thuần chất, đáng yêu và “siêu ngố”, kiểu như… Nobita khờ khạo. Trẻ em cung Song Ngư thường thiếu thực tế và dễ bị cảm xúc chi phối.

Những chú cá Song Ngư đôi khi lại thể hiện mặt yếu đuối và “bánh bèo” đến mức khó chịu. Khi vấp phải khó khăn, con có xu hướng than thở, trách móc số phận và mong chờ người khác cứu giúp, thay vì tự mình giải quyết rắc rối.

Ngay khi còn bé, bạn nên tập cho con sự chủ động thông qua trò chơi, làm việc nhà, đừng quá bảo bọc con, kẻo càng lớn con càng nhõng nhẽo và phụ thuộc.

Cung hoàng đạo 2

Cung Bạch Dương (21-3 đến 19-4)

Những chú cừu nhỏ bé Bạch Dương có xu hướng thiếu kiên nhẫn và hành động bốc đồng khi mọi thứ không đi theo cách của con. Con thường rất ham chơi và vô tâm, đôi khi không quan tâm để ý suy nghĩ của bạn bè, chẳng hạn con rất vô tư giành đồ chơi với bạn.

Bố mẹ nên chú ý dạy con ý tứ khi chơi với anh chị em hoặc bạn bè,Cung hoàng đạo 3

Cung Kim Ngưu (20-4 đến 20-5)

Kim Ngưu có cá tính thuần hậu, chân thành và lành như đất, nhưng nó cũng là những đứa trẻ cứng đầu và thích cãi chày cãi cối. Khi có chuyện tranh cãi, con sẽ rất nóng tính và cố giành phần thắng về mình.

Cung hoàng đạo 4

Cung Song Tử (22-5 đến 21-6)

Một trong những điểm yếu của Song Tử là tính hậu đậu và lơ đãng, cứ như mắt mọc trên cây. Bảo con trông em, khéo con sẽ đẩy em ngã mà không biết, hoặc nhờ con rửa chén, bạn cầm chắc sẽ có đổ bể đồ đạc.

Trong học tập, Song Tử rất dễ bị phân tâm, mất tập trung bởi các tác động ngoại cảnh, con khó đưa ra các quyết định chính xác. Trẻ hay bị phân vân, do dự giữa những cơ hội khác nhau và rồi lại bỏ lỡ vì thiếu tập trung và mục tiêu.

Cung hoàng đạo 6

Cung Cự Giải (22-6 đến 22-7)

Là cha mẹ của bé cua Cự Giải, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi cảm xúc nhanh như chong chóng của con. Mặc dù cung Cự Giải là những người chân thành và độc lập, nhưng trẻ nhạy cảm và mong manh, cảm xúc mau thay đổi.

Con cũng thường chịu nhiều áp lực về mặt tinh thần do tính cả nghĩ và quá nhạy cảm của mình. Con sẽ trốn trong vỏ ốc riêng của mình tự gặm nhấm nỗi buồn mà chẳng hé lời với ai.

Cung hoàng đạo 7

Cung Sư Tử (23-7 đến 21-8)

Cung Sư Tử là những đứa trẻ cá tính và trượng nghĩa, nhưng đi kèm với ưu điểm nà chính là bản tính bướng bỉnh và… làm biếng. Bạn rất khó bảo con dọn dẹp phòng riêng của bé. Gầm giường, hốc tủ là nơi con nhét tất cả mọi thứ vào, từ quần áo bẩn, sách truyện cho đến vỏ bánh kẹo.

Sư Tử cũng là cung nóng nảy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trẻ dễ bị chọc giận, dễ mất bình tĩnh trước những lời khiêu khích nên cũng hay cãi vã hoặc đụng tay đụng chân với người khác.

Sư Tử dễ xiêu lòng với lời nói nhẹ nhàng, lời khen ngợi. Trẻ không thích người khác chỉ trích về tật xấu của mình. Nếu có con Cự Giải, nên dùng lời khen làm động lực cho con thay đổi hơn là chê bai.

Cung hoàng đạo 8

Cung Xử Nữ (22-8 đến 23-9)

Trẻ sinh ra dưới cung này không hề muốn gây lỗi lầm. Chúng là những đứa trẻ theo chủ nghĩa hoàn mỹ. Xử Nữ luôn toát lên sự hoàn hảo. Con cầu toàn đến mức tiêu cực.

Khi mọi việc không theo ý mình, Xử Nữ sẽ cáu kỉnh và hết sức khó chịu. Con sẽ trở thành người rất khó chịu, lải nhải cằn nhằn điếc cả tai. Lên lịch đi bơi mà gặp trời mưa, con sẽ oán trách cả ông trời.

Cung hoàng đạo 9

Cung Thiên Bình (23-9 đến 22-10)

Theo tính chất tự nhiên, trẻ em cung Thiên Bình rất lơ là và hay quên mọi thứ, nhất là hay quên làm bài tập về nhà. Không chỉ hay quên, Thiên Bình cũng không cả quyết, thường do dự và thiếu nhất quán.

Thiên Bình cũng dễ buông xuôi khi mọi việc không được như ý muốn. Kết quả học tập của con thường rất làng nhàng, vì con thiếu chiến lược lâu dài cho việc học tập, rèn luyện.

Cung hoàng đạo 11

Cung Bò Cạp (24-10 đến 22-11)

Trẻ cung Bò Cạp có bản tính độc lập và tự lên kế hoạch cho cuộc sống của mình xuất sắc, không dựa dẫm quá nhiều vào cha mẹ. Bản tính cứng rắn, ở trường con lạnh lùng khó gần nên ít bạn bè và cô độc. Nhưng chẳng hề gì, con thích điều này.

Cung hoàng đạo 12

Cung Nhân Mã (23-12 đến 20-1)

Là cha mẹ của bé Nhân Mã, bạn đừng ngạc nhiên nếu con chẳng bộc lộ vui buồn gì của mình cho bạn biết. Cung Nhân Mã tính cách Khí, bé yêu nhà bạn có tính cách lạc quan, nhưng con sẽ bất hợp tác và vô cảm nếu bị người lớn áp đặt vào tình huống mà con không thích.

Bé Nhân Mã rất ngại đụng chạm với người khác nên con sẽ không gây gỗ, xung đột. Nếu con không thích làm điều gì, tốt nhất cha mẹ tôn trọng và phớt lờ đi những biểu hiện khó chịu của con.

Cung hoàng đạo 13Hy vọng bạn có những giây phút thư giãn cùng bài viết tính xấu của trẻ theo cung hoàng đạo.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x