Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 30/09/2022

Thủ dâm có mất trinh không? Chị em cần xem ngay để biết

Thủ dâm có mất trinh không? Chị em cần xem ngay để biết
Là một người phụ nữ Á Đông, ‘trinh tiết’ là một trong những quy chuẩn xã hội dùng để đánh giá đức hạnh của một người phụ nữ một cách âm thầm. Mặc dù những định kiến này đã dần bị xem là lạc hậu trong thời đại ngày nay. Nhưng cũng không ít phụ nữ lo lắng về việc bị xã hội đánh giá thông qua ‘màng trinh’. Kể cả khi việc thủ dâm cũng phải cân nhắc.

Vậy thủ dâm có mất trinh không? Hay con gái tự sướng có bị mất trinh hay không? Nếu bạn vẫn chưa biết thì không nên bỏ qua!

1. Mất trinh có nghĩa là gì?

Giải mã hiện tượng mất trinh
Con gái tự sướng, thủ dâm có mất trinh không?

Theo quan niệm của người Châu Á, hay cụ thể hơn là ở Việt Nam, ‘mất trinh’ có nghĩa là màng trinh của một người phụ nữ đã bị rách do quan hệ tình dục, hoặc do tai nạn, ngã xe, hoặc cũng có thể do thủ dâm lần đầu bị rách màng trinh.

Hiểu như vậy không phải là sai, nhưng về mặt y khoa thì không hẳn là đúng. Thế nên, việc tìm hiểu màng trinh nằm ở vị trí nào là vô cùng cần thiết.

Màng trinh là gì? Màng trinh là lớp màng sinh lý mỏng ở âm đạo nữ giới, cách “cửa mình” tầm 2cm. Màng trinh thường có màu hồng, bề mặt có một hoặc nhiều lỗ nhỏ để kinh nguyệt và nước tiểu thoát ra ngoài. Tùy cơ địa mà màng trinh có thể mỏng hoặc rất dày, thậm chí có người sinh ra đã không có màng trinh.

2. Nguyên nhân khiến màng trinh bị rách

2.1 Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc mất trinh. Khi nữ giới quan hệ tình dục lần đầu tiên, dương vật của người nam sẽ xâm nhập vào cô bé, đâm xuyên qua lớp màng trinh để tiến vào sâu bên trong âm đạo.

Việc rách màng trinh sẽ diễn ra một lần với những màng trinh có cấu tạo mỏng. Chị em có màng trinh dày sẽ rất khó rách, thường phải quan hệ vài lần thì mới mất trinh.

Vậy con gái tự sướng có mất trinh không? Bạn theo dõi phần tiếp theo nhé!

>> Bạn có thể xem thêm: Sau khi quan hệ nên làm gì? Đàn ông, phụ nữ đều nên biết

2.2. Vận động mạnh

Các hoạt động tập luyện thể thao như đá bóng, tập võ, đạp xe nếu vận động quá mạnh cũng có khả năng làm rách màng trinh.

Do vậy, dù chưa từng quan hệ tình dục, chị em cũng có nguy cơ rách màng trinh do những tác động vô tình từ sinh hoạt hàng ngày.

2.3 Cơ địa bẩm sinh không có màng trinh

Theo nghiên cứu của Trung tâm sức khỏe Phụ nữ Our Bodies Ourselves Today, và một số kênh y khoa uy tín khác đã nhận định rằng, một số bé gái sinh ra bẩm sinh là không có màng trinh. Vì vậy việc con gái thủ dâm có bị mất trinh hay không, sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa bẩm sinh.

>> Bạn có thể xem thêm: Có nên thủ dâm không? Lợi ích và hệ lụy do thủ dâm mang lại

3. Mất trinh có ảnh hưởng gì không?

thủ dâm có mất trinh không
Thủ dâm có mất trinh không? Nguyên nhân gây rách màng trinh là gì?

Hầu hết nữ giới khi bị rách màng trinh sẽ có những biểu hiện sau đây:

3.1. Âm đạo chảy máu

Một trong những tác động điển hình của việc mất trinh ở phụ nữ đó là âm đạo có máu mà không phải do chu kỳ kinh nguyệt. Hầu hết chị em sau khi rách màng trinh đều xuất hiện một ít máu tươi ở cô bé.

Lượng máu này nhiều hay ít tùy vào từng cơ địa cũng như độ dày mỏng của màng trinh. Ở những màng trinh có cấu tạo dày, mỗi lần tác động chỉ rách một phần, nên lượng máu sẽ ít hơn những người có màng trinh mỏng và rách hoàn toàn sau lần đầu tác động.

>> Bạn có biết: Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Liệu có liên quan đến trinh tiết?

3.2. Đau rát ở âm đạo

Đi kèm với việc chảy máu là cảm giác đau rát ở âm đạo sau khi màng trinh bị rách. Phần lớn sự đau rát này nằm trong khả năng chịu đựng của chị em. Một vài trường hợp đặc biệt, khi chị em có màng trinh quá dày thì cơn đau này sẽ dữ dội và kéo dài hơn bình thường, thậm chí gây ra cảm giác sợ hãi cho mỗi lần quan hệ sau này.

3.3. Tâm lý sợ hãi và lo lắng vì ‘bị đánh giá’

Tâm lý sỡ hãi và lo lắng vì ‘bị đánh giá’ là một hình thức suy nghĩ quen thuộc của chị em phụ nữ, mặc dù không phải tất cả, nhưng theo quan niệm xưa thì vẫn còn ảnh hưởng đến phụ nữ ngày nay. Để gỡ bỏ những quan niệm lạc hậu như thế, việc tìm hiểu về quan hệ trước hôn nhân, hay màng trinh thực sự là gì là vô cùng quan trọng.

Ở những trường hợp xấu hơn, nếu một người phụ nữ từng bị hãm hiếp, tai nạn hoặc những hoạt động hàng ngày khiến màng trinh của họ bị rách, dẫn đến bị gia đình và xã hội xem là ‘không còn giá trị’ vì đã mất trinh. Nguy cơ dẫn đến tự sát vì trầm cảm là rất có khả năng.

4. Thủ dâm có mất trinh không?

Cô gái đang thủ dâm
Thủ dâm có mất trinh không? Có nếu sự thâm nhập vào âm đạo sâu hoặc quá mạnh

Thủ dâm có mất trinh không? Nếu thủ dâm chỉ dừng lại ở việc kích thích, và chạm bên ngoài âm đạo để tạo khoái cảm thì KHÔNG làm mất trinh.

Tuy nhiên, sự hưng phấn do thủ dâm mang lại sẽ càng lúc càng đẩy lên cao trào khiến bạn dễ mất tỉnh táo và có những hành động không kiểm soát, dẫn đến việc thủ dâm không chỉ diễn ra bên ngoài âm đạo.

Vậy thủ dâm bằng ngón tay hay thọc tay vào vùng kín thì có bị mất trinh hay không? Câu trả lời là ‘có thể mất trinh’ nếu màng trinh bị rách. Vì khi thọc tay vào vùng kín cũng giống với việc dương vật thâm nhập âm đạo. Do đó việc dùng ngón tay thủ có là có nguy cơ rách màng trinh.

Một lý do khác để minh chứng cho việc thủ dâm có thể bị mất trinh là thủ dâm nhiều lần. Ở những lần đầu thủ dâm, bạn chỉ kích thích nhẹ bên ngoài âm đạo, tuy nhiên sự tăng dần cực khoái sẽ đòi hỏi bạn thâm nhập sâu hơn, từ đó việc chạm và làm rách màng trinh là có khả năng xảy ra.

>> Bạn có thể xem thêm: Cảm giác bị mất trinh là như thế nào?

5. Cách hạn chế việc mất trinh khi thủ dâm

Với thắc mắc dùng ngón tay thủ dâm có mất trinh không thì câu trả lời sẽ là “Không” nếu ngón tay chỉ chạm vào một phần của âm đạo. Trường hợp ngón tay đưa vào quá sâu thì sẽ khiến màng trinh tổn thương và rách dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là ra máu âm đạo và đau buốt vùng kín).

5.1 Thủ dâm với vòi hoa sen

Đây là kỹ thuật tự sướng kích thích vùng kín dựa vào áp lực của dòng nước từ vòi sen. Các tia nước bắn mạnh liên tục sẽ giúp nàng kích thích khoái cảm mà không phải lo chuyện thủ dâm có mất trinh không.

Để đảm bảo an toàn và không tổn thương vùng kín, bạn nên điều chỉnh áp lực lẫn nhiệt độ dòng nước vừa phải (không quá nóng hay quá lạnh). Ngoài ra bạn cũng lưu ý không lạm dụng cách thủ dâm này bởi việc xối nước vào vùng kín thường xuyên vì điều này sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

>> Có thể bạn quan tâm: Vá màng trinh có đau không? Bất ngờ thật sự!

5.2 Thủ dâm bằng cách vẽ chữ lên vùng kín

Bạn không cần phải lo lắng “thủ dâm có mất trinh không” với kỹ thuật này nhé. Bạn có thể thực hiện ở tư thế đứng, ngồi hoặc nằm tùy thích sau đó dùng hai tay vẽ chữ xung quanh “cô bé” lặp đi lặp lại nhiều lần để tạo kích thích.

5.3 Thủ dâm với gối

Những ai đang e ngại việc con gái “thủ dâm có mất trinh không” nên thử thủ dâm với gối. Những gì bạn cần là chuẩn bị một chiếc gối nằm và kẹp nó giữa hai mép đùi, sau đó hãy rướn người đồng thời kết hợp với việc kích thích vùng kín bằng tay để nhanh đạt khoái cảm. Chú ý, bạn nên sử dụng một chiếc gối sạch và tránh để phần móc khóa cọ xát vào vùng kín.

>> Bạn nên xem thêm: Cách thủ dâm cho nữ để nuông chiều ham muốn

6. Lưu ý để tránh thủ dâm có mất trinh không

Lưu ý để tránh mất trinh khi thủ dâm
Nếu chị em lo lắng “thủ dâm có mất trinh không” thì lưu ý những mẹo sau nhé!

Nếu chị em lo sợ “thủ dâm có mất trinh không”; bạn đừng quá lo lắng nhé. Vì có những cách thủ dâm mà không ảnh hưởng tới màng trinh.

Để việc thủ dâm diễn ra an toàn mà không ảnh hưởng đến màng trinh, chị em cần lưu ý các điều sau:

  • Không thọc tay vào vùng kín vì hành động này dễ làm mất trinh.
  • Không nên tự sướng bằng cách dùng vòi hoa sen xịt mạnh vào khu vực âm đạo.
  • Chỉ nên dùng tay hay các vật dụng mềm để cọ xát bên ngoài âm đạo. Tuyệt đối không đưa bất kỳ vật gì vào bên trong âm đạo.
  • Không nên tác động, cọ xát quá gần khu vực màng trinh, tránh trường hợp mất kiểm soát lúc cao trào mà lỡ tay thâm nhập vào cô bé, làm rách màng trinh.

Chốt lại vấn đề cho câu hỏi con gái thủ dâm hay tự sướng có bị mất trinh không, thì câu trả lời là ‘CÓ THỂ’. Qua bài viết, hy vọng bạn đã biết được mất trinh có nghĩa là gì, và thủ dâm có mất trinh không. Đồng thời, ít nhiều bạn có thể hiểu được rằng nếu thủ dâm đúng cách và có kiểm soát thì sẽ không làm bạn mất trinh, đôi khi còn mang khoái cảm cho bạn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. I can’t find my hymen. Did I lose it during masturbation?
https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/i-cant-find-my-hymen-did-i-lose-it-during-masturbation
Truy cập ngày 30/09/2022

2. Can a Doctor Tell if You’ve Been Masturbating?
https://kidshealth.org/HumanaKentucky/en/teens/would-doc-know.html?WT.ac=ctg
Truy cập ngày 30/09/2022

3. IS MASTURBATION OK?
https://sandiego.networkofcare.org/mh/library/article.aspx?id=880&cat=search
Truy cập ngày 30/09/2022

4. Does masturbation count as losing your virginity?
https://www.thestudentroom.co.uk/showthread.php?t=5000914
Truy cập ngày 30/09/2022

5. Women and Virginity: Preparing for the First Time
https://www.goodtherapy.org/blog/women-virginity-preparing-for-the-first-time-0820135
Truy cập ngày 30/09/2022

x