Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Thị Thu Sương
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên
Cập nhật 26/09/2022

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Liệu có liên quan đến trinh tiết?

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Liệu có liên quan đến trinh tiết?
Lần đầu làm chuyện ấy đem lại nhiều lo lắng cho chị em. Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu là một trong những thắc mắc phổ biến.

Có rất nhiều quan điểm về việc rách màng trinh trong lần đầu quan hệ của nữ giới. Theo đó, màng trinh của phụ nữ khi lần đầu tiên bị xâm nhập sẽ có hiện tượng rách. Vết rách này thể hiện qua việc âm đạo chảy máu. Có quan niệm rằng, người con gái nào khi quan hệ mà cô bé chảy máu thì chứng tỏ còn trinh. Quan niệm đó có thật sự đúng không? Những trường hợp quan hệ lần đầu không chảy máu có phải đã mất trinh? Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? MarryBaby sẽ chia sẻ những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây.

Màng trinh và những quan niệm về trinh tiết

Màng trinh và những quan niệm về trinh tiết
Có cái nhìn nhận đúng đắn về màng trinh cũng quan trọng như tìm câu trả lời cho tại sao quan hệ lần đầu không ra máu

Trước khi hiểu tại sao quan hệ lần đầu không ra máu; chúng ta cùng tìm hiểu về trinh tiết.

Màng trinh là một bộ phận sinh học; còn trinh tiết là tiêu chuẩn thuộc về xã hội.

Màng trinh là lớp màng mỏng, cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Trên màng trinh có một hoặc vài lỗ nhỏ, để máu kinh nguyệt có thể đi qua. Màng trinh được cấu tạo từ các mạch máu. Vì vậy, khi bị rách, âm đạo sẽ xuất hiện một ít máu chảy ra.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Mỗi người phụ nữ sẽ có kích thước và hình dạng màng trinh khác nhau. Một số người có màng trinh rất dày, số khác lại rất mỏng, thậm chí có những cô gái bẩm sinh đã không có màng trinh.

Trinh tiết hay tiết hạnh, hiểu theo khái niệm cơ bản nhất là chỉ một người chưa từng quan hệ tình dục. Trinh nữ là từ để chỉ người con gái còn trinh tiết (chưa từng quan hệ tình dục với ai).

 • Về nghĩa rộng, trinh tiết còn dùng để chỉ người phụ nữ giữ gìn đạo đức, luôn chung thủy với chồng của mình. Chung thuỷ ở đây được hiểu là không quan hệ tình dục trước khi lấy chồng, và không ngoại tình sau khi kết hôn.
 • Trinh tiết còn là biểu tượng cho sự trong trắng trong tâm hồn, đức hạnh trong tình yêu.
 • Theo quan niệm xa xưa, bằng chứng cho trinh tiết đó chính là sự tồn tại của màng trinh. Đây là quan niệm được đánh giá là lạc hậu, cổ hủ. Nguyên do là màng trinh là một bộ phận sinh học; còn trinh tiết là tiêu chuẩn thuộc về xã hội. Trinh tiết nên được đánh giá dựa trên giá trị tinh thần, đạo đức, chứ không nên quy vào sự tồn tại của màng trinh.

  Chính quan niệm phụ nữ không còn màng trinh là không trinh tiết đã khiến nhiều chị em hoang mang; thậm chí căng thẳng không hiểu tại sao quan hệ lần đầu không ra máu. Đặc biệt, khi gặp tình huống quan hệ tình dục lần đầu và không có dấu hiệu rách màng trinh.

  Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không?

  Thông thường, những phụ nữ chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên bao gồm:

  • Phụ nữ có màng trinh mỏng vừa phải: Khi bị xâm nhập, màng trinh mỏng rất dễ rách, gây chảy máu âm đạo.
  • Phụ nữ trẻ: Màng trinh là bộ phận sẽ bị bào mòn dần theo thời gian. Do đó, những bạn gái trẻ tuổi sẽ có nguy cơ chảy máu trong lần quan hệ đầu hơn những người nhiều tuổi.

  >> Bạn có thể xem thêm: Cách làm đàn ông lên đỉnh bằng tay, tuyệt chiêu phòng the dành cho chị em

  Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

  tại sao quan hệ lần đầu không ra máu
  “Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?” là câu hỏi khiến nhiều cặp đôi hoang mang

  Có một sự thật là, ít nhất 63% phụ nữ khi quan hệ lần đầu không ra máu (Theo nghiên cứu của tạp chí Y khoa Anh quốc).

  Một số người sẽ thấy máu trong lần quan hệ đầu tiên, trong khi số khác thì không. Nguyên nhân có thể đến từ những yếu tố sau:

  • Màng trinh quá mỏng là câu trả lời tại sao quan hệ lần đầu không ra máu: Nữ giới có màng trinh quá mỏng sẽ không thể che phủ toàn bộ âm đạo. Do đó, màng trinh không gây nên sự cản trở khi quan hệ tình dục lần đầu. Dương vật khi xâm nhập có thể làm rách màng trinh. Tuy nhiên do quá mỏng, vết rách chỉ gây ra một chút máu và thường nằm luôn trong âm đạo. Đây là lý do giải thích cho câu hỏi tại sao quan hệ lần đầu không ra máu.
  • Màng trinh có độ co giãn tốt: Nhiều chị em có màng trinh đàn hồi linh hoạt. Khi quan hệ, lớp màng chỉ bị ép sang một bên, không rách nên không bị chảy máu.
  • Màng trinh đã bị rách trước đó giải thích tại sao quan hệ lần đầu không ra máu: Nhiều người lầm tưởng rằng màng trinh chỉ bị rách khi quan hệ tình dục. Thật ra, có rất nhiều tác nhân có thể khiến rách màng trinh. Các hoạt động như vận động mạnh, tai nạn, cơ quan sinh dục bị tổn thương, thủ dâm, các môn thể thao như đua ngựa, đạp xe đều có khả năng gây rách màng trinh. Những chị em có màng trinh mỏng càng dễ bị rách.
  • Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Bẩm sinh không có màng trinh: Màng trinh là lớp màng sinh học, có đặc điểm cấu tạo khác nhau tùy cơ địa. Trường hợp phụ nữ sinh không có màng trinh bẩm sinh thì sẽ không gặp hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu.
  • Yếu tố tuổi tác có liên quan đến tại sao quan hệ lần đầu không ra máu: Màng trinh có thể bị bào mòn theo thời gian. Nếu nữ giới bẩm sinh có màng trinh mỏng thì nguy cơ bào mòn càng dễ xảy ra.

  Như vậy, tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Các nguyên nhân chính đến từ đặc điểm và cấu tạo của màng trinh. Hiện tượng này hoàn toàn thuộc về vấn đề sinh học. Việc không ra máu trong lần quan hệ đầu tiên của nữ giới không thể hiện cho vấn đề trinh tiết.

  >> Bạn có thể xem thêm: Sau khi quan hệ nên làm gì? Đàn ông, phụ nữ đều nên biết

  Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu không phải vấn đề đáng lo?

  Với những cô gái lần đầu “ăn trái cấm”, bạn có thể trải qua một số biểu hiện sau:

  • Dịch nhờn tiết ra sau khi quan hệ.
  • Đỏ mặt, ngượng ngùng.
  • Có thể bị chuột rút (do tác động của việc đạt được khoái cảm).
  • Âm đạo hơi ngứa.
  • Âm đạo có vẻ mở rộng hơn.
  • Cảm giác ngực to hơn.
  • Cô bé đau và rát.

  >> Bạn có thể xem thêm: Ăn gì để cô bé có vị ngọt? Nàng ghiền oral sex không được bỏ lỡ bí quyết này

  Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu & những điều nên lưu ý

  Những điều nên lưu ý khi quan hệ lần đầu
  Sau khi biết tại sao quan hệ lần đầu không ra máu; bạn lưu ý những điều sau để cuộc yêu thêm phần thăng hoa nhé

  Lần đầu tiên làm chuyện ấy luôn là kỷ niệm đáng nhớ trong đời người con gái. Bạn cần lưu ý những gì khi quan hệ lần đầu?

  • Thời điểm quan hệ lần đầu: phụ thuộc vào sự sẵn sàng của bạn. Bạn nên suy nghĩ về mong muốn của bản thân, mức độ tình cảm, khả năng tin tưởng trong mối quan hệ. Đặc biệt, hãy tìm hiểu về kiến thức giới tính và sinh sản. Bạn cần chắc chắn bản thân đã nắm được những hậu quả có thể xảy ra.
  • Các biện pháp an toàn: Nếu chưa sẵn sàng cho việc có em bé, bạn cần trang bị các biện pháp tránh thai. Tốt nhất, hãy chuẩn bị bao cao su. Sử dụng biện pháp an toàn cũng là cách bạn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục.
  • Không hoảng sợ, lo lắng nếu quan hệ lần đầu không ra máu.

  Việc nắm vững các kiến thức về giới tính, sinh sản sẽ giúp bạn hiểu rõ về cơ thể mình. Bạn không nên dằn vặt, hoang mang về bản thân mình với câu hỏi tại sao quan hệ lần đầu không ra máu. Điều này không thể hiện con người, phẩm giá hay đạo đức của bạn. Bạn cần hiểu rõ điều này để thoải mái với bản thân mình và với cả đối phương.

  >> Bạn có thể xem thêm: Phụ nữ mặc quần lót để làm gì?

  Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu có đáng lo không? Bạn đừng lo bởi bạn không phải là trường hợp cá biệt. Tình trạng này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này không nên dùng để đánh giá người phụ nữ còn trinh tiết hay không. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng mà hãy thoải mái tận hưởng lần đầu tiên của mình nhé.

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1. Why do most women not bleed the first time they have sex?
  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5824932/
  Ngày truy cập: 16/05/2022

  2. Top tips for first-timers
  https://medlineplus.gov/ency/article/001949.htm
  Ngày truy cập: 16/05/2022

  3. Women and sex problems
  https://medlineplus.gov/ency/patientinstructions/000663.htm
  Ngày truy cập: 16/05/2022

  4. Fast Facts: Preventing Sexual Violence
  https://www.cdc.gov/violenceprevention/sexualviolence/fastfact.html
  Ngày truy cập: 16/05/2022

  5. Vaginal bleeding
  https://www.nhs.uk/pregnancy/related-conditions/common-symptoms/vaginal-bleeding/
  Ngày truy cập: 16/05/2022

  x