Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 19/12/2020

Vá màng trinh có đau không? Tò mò thì đọc ngay nhé bạn!

Vá màng trinh có đau không? Tò mò thì đọc ngay nhé bạn!
Vá màng trinh có đau không? Trước khi muốn làm phẫu thuật này, bạn nên hiểu rõ về thủ thuật vá màng trinh để chuẩn bị tâm lý nhé.
Vá màng trinh có đau không?
Vá màng trinh có đau không?

Trinh tiết là một khía cạnh không thể thiếu trong văn hóa Á Đông. Chiếc màng này quyết định sự trong trắng và hạnh phúc của người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Thế nhưng thực tế, dù không quan hệ tình dục thì chiếc màng trinh cũng có thể bị rách bất cứ lúc nào do có cấu tạo mỏng. Vì vậy, việc mất màng trinh đôi khi chị em phải chịu điều tiếng oan.

Tuy ngày nay quan điểm về trinh tiết đã có nhiều cởi mở, song việc một phụ nữ còn trinh trong đêm tân hôn vẫn được cánh mày râu đánh giá cao.

Do đó, nhiều chị em muốn tìm đến dịch vụ vá màng trinh để làm vừa lòng hôn phu trong đêm tân hôn. Nếu bạn tò mò về việc vá màng trinh có đau không, hãy cùng MarryBaby tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vá màng trinh như thế nào?

Vá màng trinh có đau không

Tái tạo lại màng trinh bị rách là cách vá màng trinh để khôi phục sự tự tin cho những phụ nữ trẻ đã mất trinh do hoạt động thể thao hoặc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Quy trình tái tạo màng trinh bao gồm:

1. Phẫu thuật dán màng trinh

Thủ thuật y tế này được thực hiện khi màng trinh bị rách nhưng vẫn còn sót lại do quan hệ tình dục hoặc tập thể dục kéo căng quá mức. Bác sĩ sẽ sử dụng các mô của cơ thể để dán màng trinh và sau 5-7 ngày, các mô này sẽ khô và rơi ra khỏi màng trinh.

2. Phẫu thuật khâu màng trinh

Kỹ thuật này sẽ đưa một vật liệu sinh học và âm đạo để loại bỏ hết phần bị dư thừa của màng khi bị rách, sau đó khâu lại. Phẫu thuật này tốn 15-20 phút thực hiện.

3. Phẫu thuật tái tạo màng trinh

Trong thủ thuật y tế này, bác sĩ sẽ tạo một màng trinh mới bằng cách sử dụng các mô từ môi âm đạo. Bác sĩ sẽ cắt gốc màng trinh, sao cho hơi rớm máu để sau đó chúng tự liền rồi bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Sau khi phẫu thuật vá màng trinh, bạn không được quan hệ tình dục trong ba tháng tiếp theo.

Một số câu hỏi về màng trinh

Vá màng trinh có đau không

1. Vá màng trinh có đau không?

Vá màng trinh là phẫu thuật tái tạo màng trinh. Đây là một thủ thuật y tế khâu lại màng trinh bị rách. Về mặt y học, phẫu thuật này được gọi là phẫu thuật nâng cơ. Vá màng trinh có thể gây sưng và đau nhẹ kéo dài trong vài tuần.

2. Màng trinh có tự lành được không?

Nếu không can thiệp y khoa thì màng trinh đã bị rách không thể tự lành được. Tuy không thể khôi phục màng trinh như lúc đầu, song chị em có thể cải thiện sự se khít và lấy lại màu sắc hồng hào của cô bé bằng nhiều cách.

♦ Rửa bằng nước nha đam

Rửa bằng nước nha đam

Nha đam được sử dụng để chữa nhiễm trùng âm đạo, khô và kích ứng. Ngoài ra, lô hội cũng giúp tăng cường sự đàn hồi của cơ âm đạo, giúp vùng kín se khít hơn.

Bạn hãy lấy 1 lá lô hội, rửa sạch, lột bỏ vỏ rồi ngâm phần thịt vào trong bát nước muối. Sau đó vớt ra, cắt thành khúc rồi dùng thoa vào âm đạo giúp diệt khuẩn, tăng cường cơ âm đạo.

♦ Bài tập sàn chậu

Khung chậu nằm giữa hậu môn và âm đạo. Bạn sẽ tập bằng cách thít chặt cơ sàn chậu trong vài giây rồi từ từ thả ra, sau đó tiếp tục lặp lại 5-10 lần. Mỗi buổi tập kéo dài 10-15 phút mỗi ngày sẽ giúp se khít âm đạo.

♦ Xông lá trầu không

Xông lá trầu không

Lá trầu không có tính kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ cô bé khỏi tình trạng viêm nhiễm. Ngoài ra, lá trầu không còn có thể giúp cải thiện màu sắc vùng kín để cô bé trông tươi trẻ hơn.

Bạn có thể dùng một nắm lá trầu không rửa sạch, cho vào nồi nước cùng một nắm muối rồi đun sôi. Sau đó, bạn dùng nước này để xông và rửa vùng kín mỗi ngày.

Ngày nay, chiếc màng trinh của phụ nữ không còn ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình song nhiều chị em vẫn muốn còn trinh để trở nên hoàn hảo hơn trong mắt chồng. Vì vậy mà rất nhiều người quan tâm đến việc vá màng trinh và có nhiều thắc mắc đặt ra xoay quanh vấn đề này, chẳng hạn như vá màng trinh có đau không? MarryBaby hy vọng các giải đáp về việc vá màng trinh có đau không trong bài viết này sẽ hữu ích cho chị em.

Hanako

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x