Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên
Cập nhật 15/02/2023

Lần đầu mất trinh con gái có đau, có chảy máu không?

Lần đầu mất trinh con gái có đau, có chảy máu không?
Tại sao lần đầu quan hệ của mỗi cô gái lại có một trải nghiệm, cũng như một cảm giác khác nhau? Mặc dù mọi người thường đánh đồng lần đầu mất trinh sẽ rất đau, thậm chí là chảy máu.

Vậy cảm giác lần đầu mất trinh của con gái là như thế nào? Hay lần đầu mất trinh có đau không? Trong bài viết này, bạn sẽ biết màng trinh thực chất là gì, và cách nhận biết phụ nữ còn trinh hay không.

1. Mất trinh là gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, hay cụ thể hơn là ở Việt Nam, ‘mất trinh’ có nghĩa là màng trinh của một người phụ nữ đã bị rách sau khi quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Vậy cảm giác lần đầu bị mất trinh sẽ ra sao? Mất trinh do quan hệ tình dục lần đầu có đau không?

Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Mất trinh đau như thế nào, mất trinh có đau không, cảm giác khi lần đầu mất trinh là những thắc mắc của rất nhiều chị em lần đầu quan hệ. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan khác.

1.1 Màng trinh không liên quan đến tình trạng trinh tiết của phụ nữ

lần đầu mất trinh
Lần đầu mất trinh là vấn đề nhiều chị em quan tâm

Người phương Đông quan niệm trinh tiết của phụ nữ chính là màng trinh. Màng trinh sẽ cho biết bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Nếu bị rách màng trinh có nghĩa là phụ nữ đã quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo với nam giới và bạn không còn trinh tiết nữa.

Ngược lại, về mặt y khoa thì không có định nghĩa về trinh tiết. Và màng trinh của phụ nữ chỉ đơn giản là một lá chắn nằm bên trong cửa âm đạo.

Do ảnh hưởng văn hóa, mà phần lớn đời sống của phụ nữ Việt Nam được gắn liền với trinh tiết. Theo nghĩa đen của trinh tiết, bạn phải chưa từng quan hệ qua đường âm đạo, kể cả quan hệ bằng miệng, hoặc bất kỳ hình thức đụng chạm cơ thể nào khác trước khi có chồng.

Tóm lại, bạn có thể thấy rằng, màng trinh là thuộc về sinh học; còn trinh tiết là tiêu chuẩn thuộc về xã hội. Và không phải bất kỳ ai cũng mất trinh do quan hệ tình dục. Và không phải bất kỳ ai cũng có màng trinh ngay từ khi mới sinh ra.

1.2 Quan hệ lần đầu có mất trinh không?

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng màng trinh sẽ bị rách (mất trinh) sau khi quan hệ lần đầu.

Nhưng về mặt y khoa, màng trinh không phải là một lá chắn che phủ toàn bộ của âm đạo. Thay vào đó, màng trinh bình thường là màng trinh có sẵn một lỗ rồng nhỏ, đủ để máu kinh nguyệt có thể thoát ra bên ngoài.

Vậy quan hệ lần đầu có mất trinh không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, đây không phải cách duy nhất khiến phụ nữ mất trinh, hoặc theo nghĩa đen là màng trinh đã bị rách do quan hệ. Màng trinh có thể bị rách do các hoạt động thể thao, tai nạn; hoặc không có màng trinh bẩm sinh.

>> Cùng chủ đề: Màng trinh nằm ở vị trí nào? Và các loại màng trinh

1.3 Nhìn bên ngoài là biết phụ nữ có còn trinh hay không liệu có đúng?

Lần đầu mất trinh có đánh giá được qua vẻ bên ngoài?
Lần đầu mất trinh có đánh giá được qua vẻ bên ngoài?

Tâm lý con gái sau khi mất trinh sẽ thay đổi như thế nào? Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Câu trả lời là cơ thể của bạn hoàn toàn không có thay đổi sau khi bạn quan hệ tình dục lần đầu. Thay vào đó, bạn có thể sẽ gặp một số phản ứng của cơ thể như:

 • Thở nhanh.
 • Đổ mồ hôi.
 • Da ửng đỏ.
 • Ngực cương cứng.
 • Âm hộ ửng đỏ do quan hệ.

Những phản ứng liên quan đến kích thích tình dục chỉ là tạm thời nên cơ thể bạn trong khi quan hệ tình dục. Do đó, sự thay đổi sau khi quan hệ lần đầu; hoặc sau khi mất trinh là không thể nhận biết.

Tuy nhiên, theo quan niệm xưa, ông bà ta cũng có cách để biết phụ nữ đã từng quan hệ.

1.4 Lần đầu mất trinh có đau không?

Câu trả lời là . Khi màng trinh bị rách, các mạch máu ở màng trinh bị đứt gây chảy máu và đau. Màng trinh dày là yếu tố gây đau đớn nhiều hơn khi quan hệ lần đầu. Dương vật tác động vào màng trinh nhưng lớp màng này dày không bị rách, lực tác động lớn khiến chị em đau đớn, khó chịu.

Tùy vào cơ địa và tâm lý của mỗi người mà bạn có thể bị đau hoặc không khi lần đầu rách màng trinh. Nếu phụ nữ bị đau nhiều trong lần đầu quan hệ; bạn nên nghĩ đến các khả năng như bị mắc chứng lạc nội mạc tử cung; hoặc mắc bệnh tâm lý. Bạn nên đến bệnh viện thăm khám sớm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Hầu hết phụ nữ sẽ KHÓ đạt được khoái cảm ở lần quan hệ tình dục đầu tiên trong đời do nhiều nguyên nhân.

 • Tâm lý căng thẳng.
 • Dịch tiết âm đạo kém.
 • Cả hai chưa có kinh nghiệm trong việc thâm nhập.
 • Lỗ âm đạo quá khít khiến cậu nhỏ khó thâm nhập và gây đau rát.

>> Cùng chủ đề: Cảm giác lần đầu mất trinh khi quan hệ của phụ nữ là như thế nào?

1.5 Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Có bị ra máu không?

Rách màng trinh có thể gây chảy máu nhẹ do màng trinh căng ra trong quá trình thâm nhập nhưng không nhiều đến mức thấm một vệt đỏ ra khăn trải giường như bạn thường thấy trên phim ảnh.

>> Bạn xem thêm: Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Liệu có liên quan đến trinh tiết?

1.6 Lần đầu mất trinh có chửa hay mang thai được không?

Câu trả lời là không liên quan đến màng trinh hoặc trinh tiết. Việc mang thai chỉ là do bạn xuất tinh vào trong âm đạo và trứng gặp được tinh trùng; hoặc trường hợp hai bạn không có biện pháp quan hệ an toàn.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh. Do vậy, bất cứ khi nào có sự thâm nhập của dương vật vào âm đạo thì đều có khả năng thụ thai.

Điều này có nghĩa, không thể căn cứ vào việc còn trinh hay mất trinh để biết được bạn có thai hay không. Ngược lại, phải căn cứ vào việc xuất tinh của nam giới.

>> Cùng chủ đề: 10 cách quan hệ lần đầu không có thai và tránh thai an toàn

2. Tâm lý con gái sau khi mất trinh lần đầu như thế nào?

tâm lý con gái sau khi mất trinh
Tâm lý con gái sau khi mất trinh như thế nào?

Con gái sau khi mất trinh lần đầu có những thay đổi về cảm xúc như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Trên thực tế, điều này phụ thuộc rất nhiều vào trải nghiệm lần đầu quan hệ có tích cực hay không.

Một nghiên cứu tại Đại học Tennessee and Mississippi năm 2012 cho thấy:

Nếu trải nghiệm quan hệ tình dục dẫn đến mất trinh lần đầu là tích cực; thì những lần quan hệ sau này sẽ mang lại sự thỏa mãn về thể chất và cảm xúc. Những người có nhiều khởi đầu tích cực hơn trong quan hệ tình dục sẽ có sự hài lòng, lòng tự trọng cao hơn; và ít có nguy cơ bị “trầm cảm do tình dục” hơn.

Cảm thấy được người bạn đời yêu thương và tôn trọng có thể dẫn đến sự hài lòng về mặt cảm xúc và thể chất. Ngược lại, lo lắng và suy nghĩ tiêu cực sau khi trải qua lần đầu quan hệ có liên quan đến sự suy giảm khả năng làm tình về sau.

3. Màng trinh có vá được không?

Màng trinh có vá được không?
Màng trinh có vá được không?

Vá màng trinh là một tiểu phẫu không mất quá nhiều thời gian và nữ giới có thể trở lại nhà sau khi thực hiện. Một số biện pháp được thực hiện để vá màng trinh thường được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

 • Phương pháp dán màng trinh: Bác sĩ sẽ sử dụng các mô của cơ thể để dán lại màng trinh. 5 – 7 ngày sau chất kết dính sẽ tự động rơi ra nhưng không ảnh hưởng tới màng trinh được dán.
 • Phương pháp khâu màng trinh: Phương pháp này được thực hiện bằng cách loại bỏ những phần thừa của màng trinh bị rách rồi khâu lại. Nếu màng trinh rách quá rộng bác sĩ sẽ tách niêm mạc trước khi vá màng trinh.
 • Phương pháp xâm lấn tối thiểu: Sử dụng công nghệ cao trong thủ thuật để tái tạo màng trinh hồi phục lại như trạng thái ban đầu.

Màng trinh và trinh tiết vốn là một đề tài gây nhiều tranh cãi. Khi nghĩ về lần đầu mất trinh; hay lần đầu quan hệ tình dục, chắc chắn người phụ nữ nào cũng nảy sinh ra nhiều câu hỏi.

>> Cùng chủ đề: Quan hệ tình dục trước hôn nhân. Vì sao nên vì sao không?

Vậy bạn có cảm giác gì, hoặc có suy nghĩ gì về lần đầu mất trinh; hoặc lần đầu quan hệ của mình? Và sau khi mất trinh tâm lý của bạn có thay đổi nhiều không?

Dù câu trả lời là gì, thì điều quan trọng bạn nên nhớ rằng là, giá trị của phụ nữ không phải do màng trinh quyết định. Giá trị của bạn do chính những hành động của bạn quyết định.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Virginity Lost: An Intimate Portrait of First Sexual Experiences
https://www.jstor.org/stable/j.ctt9qg7h5
Ngày truy cập: 15/02/2023

2. What happens the first time you have sex?
https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/sex/virginity/what-happens-first-time-you-have-sex
Ngày truy cập: 15/02/2023

3. The risks and rewards of sexual debut.
https://psycnet.apa.org/doiLanding?doi=10.1037%2Fdev0000206
Ngày truy cập: 15/02/2023

4. How Gendered Attitudes Relate to Women’s and Men’s Sexual Behaviors and Beliefs
https://link.springer.com/article/10.1007/s12119-014-9225-6
Ngày truy cập: 15/02/2023

5. A Sex-Positive Framework for Research on Adolescent Sexuality
https://journals.sagepub.com/doi/10.1177/1745691614535934
Ngày truy cập: 15/02/2023

x