Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 22/11/2022

10 cách quan hệ lần đầu không có thai và tránh thai an toàn

10 cách quan hệ lần đầu không có thai và tránh thai an toàn
Quan hệ tình dục lần đầu có thể là một trải nghiệm thú vị, nhưng chắc cũng sẽ khiến bạn hoang mang và lo lắng trước những rủi ro ngoài kiểm soát.

Vậy quan hệ tình dục lần có mang thai không? Và những cách quan hệ lần đầu không có thai có an toàn, và có giúp tránh thai không? Cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây!

1. Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Lần đầu quan hệ có thai không? Nhiều người lầm tưởng quan hệ lần đầu không thể mang thai, hoặc lâu lâu mới quan hệ sẽ không thể mang thai.

Quan hệ lần đầu có thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không? Câu trả lời là CÓ. Bất kỳ bạn nữ nào quan hệ thâm nhập âm đạo lần đầu và để bạn nam xuất tinh đều sẽ có khả năng mang thai. Kể cả khi người nam đã xuất tinh bên ngoài âm đạo; thì bạn vẫn có nguy cơ có mang thai do lượng tinh trùng tiết ra cùng chất bôi trơn dương vật trong khi quan hệ.

2. Những cách quan hệ lần đầu không có thai an toàn

Dưới đây là những cách quan hệ lần đầu không có thai. Tuy nhiên, dù có phải quan hệ lần đầu hay không thì bạn vẫn nên thử áp dụng những cách này; nếu không muốn có thai.

2.1 Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su
Sử dụng bao cao su là cách an toàn

Cách quan hệ lần đầu tránh có thai an toàn, hiệu quả và đơn giản nhất chính là sử dụng bao cao su. Mặc dù, theo đánh giá của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) về hiệu quả khi sử dụng bao cao su để tránh có thai khi quan hệ tình dục là 98%.

Bao cao su vừa là cách tránh có thai khi quan hệ lần đầu; đồng thời cũng là cách giúp bạn tránh mắc những bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, bệnh lậu, herpes sinh dục,..

2.2 Tính ngày quan hệ an toàn

Cách quan hệ lần đầu để tránh không có thai an toàn và tự nhiên, chính là cách tính ngày quan hệ dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. Về mặt y khoa, nếu thực hiện đúng cách; mức độ hiệu quả của phương pháp này được đánh giá là có thể lên đến 88%.

>> Xem chi tiết: Cách tính ngày quan hệ an toàn để tránh có thai

2.3 Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là cách quan hệ lần đầu để tránh không có thai hiệu quả. Đây là loại thuốc có chức năng ngăn cản sự rụng trứng để quá trình thụ thai không được xảy ra; và giúp tránh thai.

Tuy nhiên, phương án uống thuốc tránh thai khẩn cấp này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe người sử dụng. Bạn không nên uống quá 2 lần trong 1 tháng.

>> Bạn nên đọc thêm: Ngày rụng trứng uống thuốc tránh thai có bầu không?

2.4 Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Uống thuốc tránh thai hàng ngày
Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Cách để quan hệ lần đầu tránh mang thai hiệu quả là bạn phải biết cách uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Loại thuốc này được bào chế với 2 thành phần chính là estrogen và progesterone giúp phụ nữ tránh thai hiệu quả lên đến hơn 98%. Hiện nay; trên thị trường có 2 loại tránh thai hằng ngày là loại 21 viên và loại 28 viên.

>> Bên nên đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai

2.5 Không giao hợp âm đạo

Hai người chỉ âu yếm, vuốt ve; tạo cho nhau khoái cảm tình dục và tất nhiên không cho dương vật đi vào âm đạo. Đây được xem là cách quan hệ lần đầu không có thai phù hợp cho những cặp đôi ở độ tuổi mới lớn; hoặc những cặp đôi chưa sẵn sàng quan hệ qua đường âm đạo.

Phương pháp này đòi hỏi cả hai phải thực sự tỉnh táo và có khả năng kiềm chế cao. Bản thân phải biết tự kiểm soát. Cũng như khi xuất tinh sẽ không được để tinh trùng dính vào âm đạo (kể cả bên ngoài).

2.6 Quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex)

Quan hệ bằng miệng

Đối với các cặp đôi chưa muốn có con, cũng như chưa muốn trở thành cha mẹ từ sớm, thì cách quan hệ lần đầu để tránh có thai an toàn chính là quan hệ bằng miệng (oral sex). Cho dù bạn nữ có lỡ nuốt tinh trùng ngay khi bạn nam xuất tinh; cũng sẽ không mang thai.

>> Cách quan hệ lần đầu không có thai an toàn: Quan hệ bằng miệng (oral sex) như thế nào?

2.7 Xuất tinh ngoài âm đạo

Không riêng bất kỳ cặp đôi nào, phần lớn các cặp đôi thường chọn cách quan hệ lần đầu để không có thai chính là xuất tinh ngoài âm đạo. Về bản chất; bạn có thể sử dụng cách này nếu bạn có kết hợp thêm những cách tránh thai khác song song. Vậy quan hệ lần đầu cho ra ngoài có thai không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

>> Bạn nên đọc thêm: Cách xuất tinh ngoài để quan hệ lần đầu không có thai

2.8 Thuốc diệt tinh trùng

Phụ nữ sẽ đặt mẫu thuốc này ở âm đạo nhằm tiêu diệt tinh trùng đi qua đây; từ đó ngăn chặn được tinh trùng gặp trứng. Song rất ít người sử dụng phương pháp này; vì hiệu quả tránh thai không cao và dễ gây kích ứng niêm mạc tử cung.

>> Cách quan hệ lần đầu không có thai: Nuốt tinh trùng có sao không?

2.9 Dùng miếng dán tránh thai

Sử dụng miếng dán tránh thai là cách tránh thai đơn giản, tiện ích, an toàn. Bạn có thể dán miếng dán tránh thai vào các vùng của cơ thể như lưng, mông, bụng… nhằm ngăn trứng rụng, nhờ đó tinh trùng không gặp trứng để phụ thai.

2.10 Cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai dưới da là cách quan hệ lần đầu tránh có thai hiệu quả lên đến 99%. Que cấy tránh thai là một thanh nhựa nhỏ, chứa nội tiết tố. Tác dụng của loại que này là ức chế quá trình rụng trứng, làm mỏng nội mạc tử cung và khiến cho dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại, qua đó ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng.

>> Bạn nên xem thêm: Ưu nhược điểm khi cấy que tránh thai

Cách quan hệ lần đầu không có thai

Tóm lại, dù bạn đang tìm đọc nội dung cách quan hệ lần đầu không có thai là gì, thì điều Marrybaby muốn chia sẻ với bạn chính là hãy thử giao tiếp và làm rõ với bạn tình của mình trước khi quan hệ tình dục.

Bởi vì, quan hệ tình dục là một trải nghiệm thú vị; và đặc biệt là cần sự tự nguyện của cả hai. Để từ đó cả hai bạn có thể tận hưởng và thoải mái hơn. Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho bạn những cách quan hệ lần đầu để tránh không có thai rồi nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Contraception
https://www.cdc.gov/reproductivehealth/contraception/index.htm
Truy cập ngày 11/07/2022

2. Contraceptive Method at First Sexual Intercourse and Subsequent Pregnancy Risk
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2606907/
Truy cập ngày 11/07/2022

3. CONTRACEPTION FOR THE FIRST TIME
https://www.familyplanning.org.nz/news/2014/contraception-for-the-first-time
Truy cập ngày 11/07/2022

4. The Relationship Context of Contraceptive Use At First Intercourse
https://www.guttmacher.org/journals/psrh/2000/05/relationship-context-contraceptive-use-first-intercourse
Truy cập ngày 11/07/2022

5. The Ultimate Guide to First-Time Sex Contraception
https://flo.health/menstrual-cycle/sex/birth-control/first-time-sex-contraception
Truy cập ngày 11/07/2022

x