Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 06/05/2022

Lần đầu mất trinh, chị em tò mò, hoang mang và hiểu sai bét

Lần đầu mất trinh, chị em tò mò, hoang mang và hiểu sai bét

Lân đầu mất trinh, phụ nữ nào khi nghĩ về điều này cũng có rất nhiều thắc mắc muốn được giải đáp. MarryBaby sẽ giúp chị em khám phá trong bài viết này nhé.

Lần đầu mất trinh theo quan niệm phương Đông có thể hiểu là lần đầu tiên trong đời phụ nữ quan hệ tình dục. Do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông nên trước hoặc sau lần đầu quan hệ tình dục, phụ nữ thường suy nghĩ rất nhiều về chuyện trinh tiết.

Lần đầu mất trinh
Lần đầu mất trinh là vấn đề nhiều chị em quan tâm

Ví dụ như quan hệ lần đầu có mất trinh không? Lần đầu mất trinh như thế nào? Mất trinh có ảnh hưởng gì không? Chưa mất trinh có chửa được không?

Tìm hiểu về trinh tiết theo quan điểm khoa học

Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Mất trinh đau như thế nào, mất trinh có đau không, cảm giác khi mất trinh là những thắc mắc của rất nhiều chị em lần đầu quan hệ. Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề liên quan khác.

1. Màng trinh không liên quan đến tình trạng trinh tiết của phụ nữ

Người phương Đông quan niệm trinh tiết của phụ nữ chính là chiếc màng trinh. Màng trinh sẽ cho biết bạn đã quan hệ tình dục hay chưa. Nếu bị rách màng trinh có nghĩa là phụ nữ đã quan hệ tình dục thông qua đường âm đạo với nam giới và bạn không còn trinh tiết nữa.

Còn theo khoa học thì không có định nghĩa nào về trinh tiết. Đối với người này thì trinh nữ có nghĩa là bạn chưa có bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, cho dù đó là âm đạo, hậu môn hay bằng miệng.

Nhưng đối với người khác thì trinh tiết là không bao giờ quan hệ tình dục bằng âm đạo, mặc dù đã có các hình thức quan hệ tình dục khác, bao gồm cả kích thích bằng miệng và thâm nhập hậu môn.

Thực ra, màng trinh chỉ là một bộ phận trên cơ thể và không thể dựa vào màng trinh để xác định trinh tiết của phụ nữ. Bạn có còn trinh tiết hay không thì chỉ có bản thân mới trả lời được mà thôi.

2. Quan hệ lần đầu có mất trinh không?

Hầu hết phụ nữ đều tin rằng màng trinh sẽ bị mất ngay trong lần đầu quan hệ.

Nhưng theo khoa học, màng trinh không phải là một mảnh mô phẳng bao phủ cửa âm đạo như tưởng tượng của nhiều người. Thay vào đó, nó thường là một mảnh mô lỏng lẻo và hoàn toàn không nguyên vẹn được bám quanh âm đạo.

Tùy thuộc vào kích thước mà màng trinh có thể bị rách khi dương vật thâm nhập nhưng cũng có khi là do tập thể dục hoặc một số hoạt động thể chất khác.

Điều này có nghĩa, phụ nữ có thể mất màng trinh bất cứ lúc nào chứ không phải chỉ trong lần đầu quan hệ tình dục. Quan hệ lần đầu có mất trinh không

3. Nhìn bên ngoài là biết phụ nữ có còn trinh hay không liệu có đúng?

Thay đổi sau khi mất trinh như thế nào? Cảm giác lần đầu bị mất trinh ra sao? Cơ thể của bạn không thay đổi sau khi bạn quan hệ tình dục hoặc lần đầu mất trinh. Bạn chỉ gặp phải những phản ứng sinh lý nhất định liên quan đến kích thích tình dục bao gồm:

  • Âm hộ sưng tấy, đau rát
  • Thở nhanh
  • Đổ mồ hôi
  • Da ửng đỏ
  • Ngực cương cứng

Những phản ứng liên quan đến kích thích này chỉ là tạm thời nên cơ thể bạn sẽ dần trở lại như cũ sau khi quan hệ tình dục khoảng 5-10 phút.

Do đó, thay đổi sau khi mất trinh không dễ nhận biết. Việc nhìn bên ngoài mà biết được phụ nữ có còn trinh hay không là không có căn cứ.

4. Lần đầu mất trinh có đau không?

Cảm giác lần đầu bị mất trinh như thế nào? Hầu hết phụ nữ sẽ không đạt được khoái cảm ở lần quan hệ tình dục đầu tiên trong đời do nhiều nguyên nhân. Chẳng hạn như tâm lý căng thẳng, dịch tiết âm đạo kém, lỗ âm đạo quá khít khiến cậu nhỏ khó thâm nhập và gây đau rát, cả hai chưa có kinh nghiệm trong việc thâm nhập.

Tùy vào cơ địa và tâm lý của mỗi người mà bạn có thể bị đau hoặc không đau khi lần đầu rách màng trinh. Nếu phụ nữ bị đau nhiều trong lần đầu quan hệ, bạn nên nghĩ đến các khả năng như bị mắc chứng lạc nội mạc tử cung hoặc mắc bệnh tâm lý. Bạn nên đến bệnh viện thăm khám sớm để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

5. Rách màng trinh có ra nhiều máu không?

Rách màng trinh có thể gây chảy máu nhẹ do màng trinh căng ra trong quá trình thâm nhập nhưng không nhiều đến mức thấm một vệt đỏ ra khăn trải giường như bạn thường thấy trên phim ảnh.Lần đầu mất trinh

6. Chưa mất trinh có chửa được không?

Màng trinh rất lỏng lẻo và có thể bị rách bất cứ lúc nào nên bạn khó có thể biết được trước khi quan hệ tình dục lần đầu thì màng trinh của mình có còn nguyên vẹn hay không.

Ngoài ra, cũng có nhiều phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh. Do vậy, bất cứ khi nào có sự thâm nhập của dương vật vào âm đạo thì đều có khả năng thụ thai.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Điều này có nghĩa, không thể căn cứ vào việc còn trinh hay mất trinh để biết được bạn có thai hay không mà phải căn cứ vào việc xuất tinh của nam giới như thế nào.

Màng trinh có vá được không?

Vá màng trinh là một tiểu phẫu không mất quá nhiều thời gian và nữ giới có thể trở lại nhà sau khi thực hiện. Một số biện pháp được thực hiện để vá màng trinh thường được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

  • Phương pháp dán màng trinh: Bác sĩ sẽ sử dụng các mô của cơ thể để dán lại màng trinh. 5 – 7 ngày sau chất kết dính sẽ tự động rơi ra nhưng không ảnh hưởng tới màng trinh được dán.
  • Phương pháp khâu màng trinh: Phương pháp này được thực hiện bằng cách loại bỏ những phần thừa của màng trinh bị rách rồi khâu lại. Nếu màng trinh rách quá rộng bác sĩ sẽ tách niêm mạc trước khi vá màng trinh.
  • Phương pháp xâm lấn tối thiểu: Sử dụng công nghệ cao trong thủ thuật để tái tạo màng trinh hồi phục lại như trạng thái ban đầu.

Màng trinh và trinh tiết vốn là một đề tài gây nhiều tranh cãi. Khi nghĩ về lần đầu mất trinh, lần đầu quan hệ tình dục trong đời chắc chắn người phụ nữ nào trong đầu cũng hiện ra rất nhiều câu hỏi.

MarryBaby hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này có thể mang đến cho bạn cái nhìn chân thực hơn về màng trinh, cũng như vấn đề thay đổi sau khi mất trinh, trinh tiết để tự tin trong việc quan hệ tình dục với người đàn ông của bạn.

Xem thêm:

Hanako

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
x