Thai phụ bị tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu không?


Thai phụ bị tiểu đường thai kỳ, lượng đường trong máu ở tình trạng cao. Vì thế thai phụ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều trái cây, rau xanh, chế độ ăn ít đường. Thai phụ ít nhiều cũng sẽ băn khoăn liệu bị tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu trong khi hàm lượng đường rất cao? Người bị tiểu đường thai kỳ có nên uống sữa bầu? Uống loại sữa bầu nào là phù hợp với tình trạng bệnh của mình?

Dưới đây là một số lưu ý cho thai phụ bị tiểu đường thai kỳ:

– Không uống tùy tiện: Thai phụ nếu uống sữa bầu một cách tùy tiện thì nguy cơ tăng đường huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

– Nhờ sự tư vấn của bác sĩ: Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ tiểu đường của thai phụ đó là cao hay thấp. Dựa vào đó để quyết định xem thai phụ đó bị tiểu đường thai kỳ có được uống sữa bầu không hay phải uống loại sữa bầu chuyên biệt phù hợp với mức độ bệnh của thai phụ.

Chọn loại sữa phù hợp với sức khỏe của mình: Sữa dành riêng cho thai phụ bị tiểu đường là loại sữa không làm tăng lượng đường huyết quá mức. Cụ thể là loại sữa không đường và quan trọng hơn là sữa chứa hàm lượng carbohydrat thấp.

Khi chọn mua sữa bầu, các bà mẹ cũng nên lưu ý, tham khảo hàm lượng carbohydrat và lượng chất béo có ghi trong thành phần sữa được dán trên bề mặt hộp. Nếu thấy hàm lượng này thấp (chẳng hạn dung tích 100ml có 3,1 gram carbohydrat) thì có thể sử dụng được.


6 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Thường bs tư vấn uống sữa tươi không đường hoặc sữa hạt không đường á mom

0 Thích

Trả lời

Chuẩn luôn ạ với Sữa bầu thường sẽ khó uống nữa nên uống sữa tươi không đường cũng được nè các mẹ.

0 Thích

Trả lời

Vậy chắc uống sữa tươi không đường hay sữa đậu nành thì được nhỉ

0 Thích

Trả lời

Cảm ơn chia sẻ của mom nhé. Các mẹ bầu nên chú ý để đảm bảo sức khỏe vượt cạn nha

0 Thích

Trả lời