Thai 30 tuần gò nhiều có sao không?

Có rất nhiều nguyên nhân làm bà bầu bị gò cứng bụng khó chịu. Mẹ hãy yên tâm nếu nhận thấy đây chỉ là những cơn gò nhẹ, không xuất hiện thêm các triệu chứng nghiêm trọng khác như đau lưng hay chảy máu âm đạo.


Braxton Hicks thường xuất hiện vào giữa thai kỳ trở đi và mẹ cảm thấy các cơ tử cung gò cứng hay cuộn lại trong khoảng thời gian 30 giây đến 1 phút. Chúng tương tự là một cơn gò tử cung chuyển dạ bình thường.


Thế nhưng nó là cơn co thắt tử cung giả ngẫu nhiên gây đau đớn hay nếu có đau thì chỉ tương tự cơn đau bụng khi mẹ đến ngày hành kinh. Tuy nhiên, càng về cuối thai kỳ thì có thể mẹ sẽ cảm thấy đau hơn, nổi bật là khi bé xoay chuyển đầu xuống phía dưới. Tần suất co giãn của các cơn gò Braxton Hicks không đều.

Nhiều ý kiến cho rằng sự xuất hiện của các cơn gò này như một dấu hiệu cho thấy tử cung đã sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ sinh nở. Tuy nhiên một số ý kiến khác lại mô tả hai chuyện này không liên quan với nhau.


Các cơn co thắt chuyển dạ sẽ dễ dàng phân biệt với các cơn gò tử cung giả này. Chúng xuất hiện đều đặn, càng ngày càng gần nhau và mẹ sẽ cảm thấy rất đau.

6

4 Bình luận

➡️ Mẹ ơi, gia nhập cộng đồng MarryBaby săn mã mua sắm Shopee, Tiki, Lazada,.... mua sắm bỉm sữa cho con! Thỏa thích tạo câu hỏi, bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời miễn phí chỉ có tại Cộng đồng MarryBaby

0

Trả lời

Đừng lo lắng quá, gò mà mẹ không thấy đau hay ra máu thì không sao

0

Trả lời

Gò nhiều nhưng không thấy bất thường thì không sao

0

Trả lời

Mình bị gò nhiều, con đạp ra u 1 cục to luôn có sao ko các mom

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Nhóm cộng đồng dành cho các mẹ đã có tin vui và mong chào đón thiên thần nhỏ của mình trong 9 tháng 10 ngày sắp tới
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.