🔥 Bài đăng hot nhất

Sinh đôi có phải là duyên âm không?

Theo quan niệm dân gian xưa, một bé trai và một bé gái sinh đôi là do kiếp trước duyên nợ vợ chồng không thành nên kiếp này cùng đầu thai để được ở bên nhau. Còn các đôi vợ chồng thời nay thì coi việc sinh đôi là niềm vui nhân đôi. Có rất nhiều chuyện đồn thổi liên quan đến sức khỏe, tính cách và thắc mắc rằng: Sinh đôi có phải là duyên âm không?. Liệu những chuyện như vậy có được các nghiên cứu của các nhà vật lý và tâm lý ủng hộ không?

Giả định 1: Song sinh là do gien di truyền và thường được sinh ra ở mỗi thế hệ

Đúng là là có khuynh hướng thiên về gien của các cặp song sinh. Ở một số gia đình việc song sinh chỉ xảy ra một lần mà thôi và hiện tượng này không bao giờ lặp lại. Đôi khi các cặp song sinh lại được sinh ra trong các thế hệ tiếp theo. Thường hiện tượng này xảy ra với các cặp song sinh do trứng thụ tinh kép Các cặp song sinh giống nhau như đúc là rất hiếm gặp.

Giả định 2: Cặp song sinh có cùng bộ gien và nhiễm sắc thể

Các cặp song sinh do trứng thụ tinh kép có bộ gien giống như gien của các anh chị em bình thường. Tuy nhiên, các cặp song sinh giống nhau như đúc thì có cùng một mã gien. Tuy nhiên, họ vẫn có vân tay khác nhau.

Giả định 3. Song sinh bao giờ cũng đẻ non

Không nhất thiết. Nhưng khả năng đẻ non của việc mang thai đôi là tương đối cao. Mặc dù vậy rất nhiều bà mẹ mang thai đôi vẫn sinh đúng thời gian, vào tuần 40. Theo các bà đỡ có kinh nghiệm, thời điểm sinh đôi thường là 37 tuần.

Giả định 4. Sinh đôi bao giờ cũng phải mổ đẻ (thủ thuật Xê-đa)

Sắc xuất của việc mổ đẻ ở cặp song sinh không cao hơn ở trường hợp sinh một. Còn các trường hợp sinh 3 trở lên thì nguy cơ rủi ro cao hơn. Một phụ nữ hoàn toàn có khả năng sinh ra hai con trong một lần mang thai.

Giả định 5. Những cặp song sinh giống hệt nhau thì rất khó phân biệt

Nếu bạn biết họ quá rõ, bạn sẽ có thể thấy được những điểm khác nhau. Ví dụ, một người có thể có nốt ruồi, người kia có thể không. Họ có thể có những biểu cảm trên khuôn mặt không giống nhau, cách nói, kiểu cười hay giọng nói có thể khác nhau.

Giả định 6: Các cặp song sinh thường khác nhau về tính cách. Ví dụ: một người thì trầm lặng còn người kia thì sôi nổi.

Không nhất thiết. Họ có thể không khác mấy so với những khác biệt giữa những người anh em sinh bình thường khác. Một điều nữa là các đôi song sinh thường không muốn quá giống nhau và có xu hướng thể hiện những cá tính nổi trội của mình.

Giả định 7. Thường thì những người được sinh ra trước là người chỉ huy còn người ra sau là người chỉ làm theo.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cách nuôi dạy con của cha mẹ. Nếu cặp song sinh luôn được nhắc nhở rằng ai trong số họ là anh/chi, ai là em, thì họ thường bắt đầu tỏ thái độ nghe theo. Đôi khi không thể xác định được ai là anh/chị, ai là em. Nhưng sinh ra trước 2 phút hay sớm hơn một tý thực sự không thể quyết định được bất cứ việc gì .

Giả định 8. Cặp song sinh sẽ tốt hơn nếu không để chúng học chung trường lớp.

Rất nhiều bố mẹ cố sắp xếp cho các con song sinh của mình vào các lớp khác nhau, hay nhất quyết không để cho 2 đứa ngồi cạnh nhau trong lớp. Tất nhiên, điều đó chỉ để tiện cho người lớn cốt để các thầy cô giáo không bị nhầm lẫn. Thực tế, nếu cặp song sinh cùng làm mọi việc từ ngày mới sinh thì việc tách ra có thể làm cho chúng bị căng thẳng.

Các nhà tâm lý trẻ em cho rằng, đầu tiên, các cặp song sinh nên được cho học cùng lớp. Sau khi học được tính độc lập thì chúng có thể lựa chọn hướng đi cho mình.

9. Những cặp song sinh giống hệt nhau thường cùng bị chung một bệnh.

Trong rất nhiều trường hợp thì điều này đúng, vì những cặp này có kiểu di truyền tương tự nhau. Nhưng sức khỏe của họ cũng phụ thuộc vào lối sống, môi trường và các yếu tố khác nữa

10. Các cặp song sinh có khả năng cảm nhận được nhau từ xa.

Về nguyên tắc, những người thân thiết với nhau thường “cảm nhận”, đọc được ý nghĩ của nhau. Ví dụ; đó có thể là cha mẹ với con cái, chống đối với vợ, hay anh em ruột với nhau. Có thể, các cặp song sinh đã có rất nhiều thời gian bên cạnh nhau nên nhạy cảm hơn. Một người sinh đôi có thể có linh cảm về những gì xảy ra với người kia từ xa (ví như: điều không may, bị tai nạn hay một căn bệnh hiểm nghèo nào đó). Các cặp song sinh đôi khi rất dễ đọc được suy nghĩ của nhau, nhưng điều đó không có gì ngạc nhiên vì họ có cùng cách suy nghĩ tương tự. Tất nhiên điều đó cũng đúng với những người đã hiểu nhau quá rõ và đã sống cùng nhau rất lâu. Nếu như cặp song sinh bị tách ra ngay từ ngày mới sinh thì chúng sẽ không có khả năng đó.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm được cho mình câu trả lời "Sinh đôi có phải là duyên âm không?"


Theo Daria Lyubimskaya

Missus.ru


6
17k
6 Bình luận

cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé

1 ngày trước
Thích
Trả lời

Sinh đôi thì pn đẻ 1 lần là xong, cả gái cả trai dù vất vả nhưng yêu lắm

1 tháng trước
Thích
Trả lời

sinh được con là may mắn rồi, mấy chuyện mê tín tâm linh thì đùng nặng nề quá

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Mình nghe nói sinh đôi bé trai và bé gái thì phải cắt duyên ấy

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Lần đầu nghe luôn á trời

1 tháng trước
Thích
Trả lời

Oh giờ mình mới biết đến vụ này

1 tháng trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!