Cuộc thi Mẹ "mi nhon" - con đủ chất - Chế độ ăn uống dành cho mẹ bầu

  1. A
  2. D
  3. Món ăn dinh dưỡng dành cho mẹ bầu: Bơ sáp


Hẳn là đối với các mẹ bầu, vấn đề dinh dưỡng là vấn đề được quan tâm hơn bao giờ hết, dù không nói ra nhưng mình nghĩ niềm tự hào lớn nhất của họ chính là ăn uống sao để "vào con chứ không vào mẹ" và con được khỏe mạnh.


Ngoài chuyện con khỏe mạnh ra, mình nghĩ người mẹ cũng phải giữ gìn sức khỏe của mình thông qua chế độ dinh dưỡng, để có thể nhanh hồi phục và thật khỏe mạnh sau sinh.


Về chế độ dinh dưỡng, ngoài những điều quan trọng mà mẹ bầu nào cũng phải lưu ý như không ăn quá ngọt, quá mặn, không ăn quá nhiều tinh bột...thì các mẹ có thể lựa chọn cho mình những thực phẩm giàu dưỡng chất mà không làm tăng cân, chế biến những món ăn healthy nhưng lại hợp khẩu vị. Nguyên liệu mà mình muốn nói đến ở đây chính là bơ sáp.


(Hồi trước khi mang thai mình không biết ăn bơ mà giờ ghiền luôn :))


  1. Bơ cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể: khi mang thai, nỗi sợ lớn nhất của các mẹ chính là bị táo bón, chất xơ từ bơ có thể giúp mẹ bầu không còn lo tới vấn đề này nữa.
  2. Bơ cung cấp nhiều chất béo lành mạnh: Chất béo bao gồm cả chất béo bão hòa đều rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Thêm nguồn chất béo vào bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ có thể giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn vì chất béo làm cho thức ăn có hương vị thơm ngon. Quả bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, đó là chất béo không bão hòa đơn có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch, điều chỉnh lượng đường trong máu và tạo cảm giác no lâu giữa các bữa ăn. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu. Không lo tăng cân các mẹ nhé!
  3. Bơ còn duy trì huyết áp ổn định: Quả bơ rất giàu magie và kali, đây là những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối phụ nữ mang thai. Ăn nhiều thực phẩm giàu kali như quả bơ có thể giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp thai kỳ. Theo đó, việc tiêu thụ nửa quả bơ đã cung cấp cho mẹ bầu khoảng 485 mg kali.
  4. Gợi ý cách chế biến món ăn từ bơ


Quả bơ có hương vị nhẹ nhàng và kết cấu dạng kem, nên đây là lựa chọn tuyệt vời để phối hợp với cả các món ăn ngọt và mặn. Dưới đây là một số cách bạn có thể thêm quả bơ vào chế độ ăn uống của bạn khi mang thai:

  • Cắt quả bơ thành từng lát ăn cùng với trứng tráng.
  • Cắt quả bơ thành từng lát và ăn cùng với khoai lang nướng, rau, đậu, gà nướng.
  • Cắt quả bơ thành từng lát và thêm vào món salad để tăng chất béo lành mạnh cho cơ thể.
  • Xay bơ bằng máy sinh tố là cách cung cấp đầy đủ dinh dưỡng của quả bơ cho mẹ bầu.
  • Cắt khoai lang thành từng lát ăn cùng với bánh mì nguyên cám, quả bơ nghiền, rắc thêm muối, tiêu, ớt.
  • Salad với sốt bơ và rau mùi.
  • Ăn nửa quả bơ với muối và hạt tiêu.
  • Nghiền nhuyễn bơ và ăn cùng với các món salad như salad gà, cá ngừ và trứng để tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn.
  • Làm kem quả bơ với socola nhưng không cho thêm sữa giúp tăng cường dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Bà bầu ăn quả bơ rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé vì dinh dưỡng của quả bơ giúp mẹ bầu kiểm soát chất béo, lượng đường trong máu, duy trì và ổn định cân nặng. Ngoài việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, mẹ bầu cũng nên chú ý thăm khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để nhận được sự tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp và bổ sung với liều lượng cần thiết.


6 Thích

3 Bình luận

0 Chia sẻ

Mình mê bơ lắm luôn. Không nghĩ bầu ăn tốt vậy đó

0 Thích

Trả lời

Món này ngon lắm nhé bạn

0 Thích

Trả lời

Cám ơn bạn đã tham gia cuộc thi Mẹ "mi nhon" - Con đủ chất, trong thời gian chờ đợi kết quả vào ngày 4/10 trên cộng đồng Mẹ bầu, đừng quên tích cực kêu gọi nhiều lượt bình luận cho bài dự thi của m

... Xem Thêm

0 Thích

Trả lời