Cách đoán giới tính thai nhi theo phương pháp dân gian

Trước đây các bà các mẹ của chúng ta chưa có máy siêu âm thì làm cách nào biết mình mang thai con trai hay con gái? Có thể bạn chưa biết họ áp dụng các mẹo dân gian biết trai hay gái dưới đây. Trải qua các thời kỳ nhiều mẹ bầu vẫn rất mực tin tưởng các mẹo đoán giới tính đó và cảm thấy đúng. Mình sẽ chia sẻ cho các mẹ những cách dân gian người xưa hay làm, mẹ dựa vào những dấu hiệu mang thai như dưới đây có thể phỏng đoán về giới tính của thia nhi một cách sớm nhất.

+ Ốm nghén: Mẹ ốm nghén ít và nhẹ, hay nghén nặng và dữ dội: Những mẹ bầu nghén ít, nghén nhẹ nhàng có khả năng mang thai bé trai cao hơn. Ngược lại những mẹ có các đợt nghén dữ dội, “vật vã”, thường được đoán là đang mang thai bé gái.


+ Mẹ bầu bỗng trở nên vụng về

Mẹ bầu đang mang thai, sẽ trở nên vụng về hơn đây là một trong những điều đươgn nhiêu bởi kích thước về vòng bụng của mẹ đang ngày càng tăng lên. Và từ đó, sẽ gây ra trở ngại cho khá nhiều hoạt động của mẹ, nhưng theo các quan niệm dân gian lại cho rằng về khả năng mẹ sẽ sinh ra bé trai nếu như mẹ bỗng dưng vụng về, lóng nóng hơn so với các mẹ bầu khác.


+ Xác định giới tính qua tim thai:

Có nhiều mẹ đã truyền tại nhau việc dự đoán thai nhi là bé trai hay gái có thể dựa vào nhịp tim của thia nhi mỗi khi siêu âm tại mốc 12 tuần tuổi. Nếu phần nhịp tim của con đã đập dưới 140 lần/phút thì cũng cũng có thể con yêu sẽ là bé trai và ngược lại, còn nếu như nhịp tim cao hơn 140 lần/phút thì cũng có lẽ mẹ bầu đang mai thai là bé gái.

+ Kích thước của bầu vú thay đổi:

Mẹ thực chất không phải quan sát kỹ lưỡng cũng có thể sẽ nhận ra được kích thước của bầu ngực mình đang thay đổi khá rõ ràng khi mang thai. Theo một số quan niệm còn cho rằng với bầu ngực ở bên trái của mẹ với kích thước lớn hơn một chút so với ngực ở bên phải, thì bé yêu sẽ là bé gái và ngược lại chính là bé trai.

+ Đường lông bụng:

Nếu đường lông chạy từ bụng qua rốn liền một mạch thì đây là dấu hiệu mang thai bé trai. Ngược lại đường lông này bị lệch ở vùng rốn thì là bạn đang mang thai bé gái. Đường lông bay khi mang thai bà bầu nào cũng sẽ có bạn có thể quan sát được.


+ Tư thế của mẹ bầu cho biết về giới tính của thai nhi:

Có nhiều người cho rằng khi ngủ, mẹ bầu sẽ nằm nghiêng về một phía bên phải thì khả năng con yêu chào đời chính là bé trai sẽ khá cao. Và ngược lại, nếu mẹ bầu nằm ngủ mà nghiêng vè bên tría thì chắc chắn sẽ sinh ra là bé gái.

+ Các cơn đau đầu của mẹ bầu:

Theo dân gian luôn cho rằng, trong suốt thời kỳ mang thia mà mẹ bầu bầu không hề bị đau dầu hoặc các cơn đau đầu sẽ xuất hiện ít hơn, không đáng kể thì rất có thể bé yêu sẽ là bé gái. Nếu mẹ bầu thường có các cơn đau dầu, khó chịu thì bé cưng có thể là một bé gái.

+ Thay đổi về khẩu vị:

Nếu trong suốt thời gian mang thai thì mẹ bầu có xu hướng thèm ăn với những món ăn mặn, thì có thể thai nhi đang màn chính là một bé trai. Còn nếu mẹ lại thèm ăn đồ ngọt hơn bình thường thì mẹ có khá nhiều khả năng sinh ra là một bé gái. Và ngoài ra, theo dân gian còn luôn cho rằng nếu mẹ thèo đồ ăn chua thì khả năng mẹ đang mang thai là bé trai, còn nếu mẹ thèm đồ ngọt thì hoàn toàn ngược lại.

+ Bị sưng phù ở bàn chân:

Trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu bị sưng lên thì mẹ có thể sẽ sinh ra một bé trai. Còn nếu đôi chân của mẹ không có gì thay đổi so với gai đoạn trước khi mang thai thì khả năng cao là một mẹ đang mang thai bé gái.

+ Da của mẹ trở nên xấu hơn:

Trong thời gian mang thai, mẹ thường hay mọc mụn trứng cá nhiều hơn, cũng rất có thể mẹ đang mang cho mình một bé gái kháu khỉnh. Và đồng thời da của mẹ không bị mụn thì khả năng cao chính là mẹ sinh ra một bé trai.

+ Bàn tay khô

Dấu hiệu bàn tay khô cũng là một dấu hiệu cho biết giới tính của em bé. Nếu thời gian mang thai mà tay bạn khô ran tức là một bé trai sẽ sớm ra đời đó nhé.


+ Hình dáng của bụng bầu:

Mẹ thường nghe thấy người lớn tuổi truyền đạt lại về các kinh nghiệm nhìn dáng bụng bầu là nhận biết được giới tính của thai nhi. Trong đó, khi mang thai mà bụng của mẹ gọn gàng, thấp thì sẽ sinh ra con trai, còn với mẹ có bụng bầu nho cao và tròn thì sẽ sinh ra con gái.

Thực tế, đây là hình dáng của bụng mẹ bầu còn tùy thuộc vào các vị trí của thai nhi ở trung bụng, nên đây chính là kinh nghiệm của dân gian mà thôi nhé các mẹ.

+ Dựa vào màu sắc của nước tiểu:

Có nhiều mẹ bầu cho rằng, việc quan sát về màu sắc của nước tiểu vào buổi sáng sớm có thể sẽ biết được giới tính của bé yêu. Dân gian cũng đã truyền lại rằng, nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng sáng thì có thể mẹ bầu đang mang thai là bé trai, còn nếu nước tiểu có màu vàng đậm thì mang thai là bé gái.

Nhưng, chưa hề có cơ sở khoa học nào đã chứng minh ra dược điều này là đúng cả, bởi vậy, các mẹ bầu khi uống ít nước thì cho ra nước tiểu có màu vàng đậm và ngược lại sẽ có màu vàng nhạt.

+ Đoán giới tính của con dựa vào cách tính tuổi mẹ: Trong dân gian, các mẹ còn có cách tính khá thú vị khi mang thai theo tuổi mẹ bầu là số chẵn, nếu mang thai vào tháng chẵn sẽ là bé gái, còn nếu mang thai vào tháng lẻ sẽ là con trai.


Với những tổng hợp ở trên đây, tất cả các thông tin sẽ giúp cho bạn giải đáp được các thắc mắc về thai bao nhiêu tuần thì biết giới tính một cách chính xác nhất. Với tất cả các dấu hiệu nhận biết theo dân gian ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, còn để biết chính xác nhất thì các mẹ bầu nên đợi đến tuần 16-20 của thai kỳ hãy siêu âm thật kỹ lưỡng nhé. Chúc cho các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

#tuanlecheckin

5 Thích

6 Bình luận

0 Chia sẻ

➡️ Mẹ ơi, gia nhập cộng đồng MarryBaby săn mã mua sắm Shopee, Tiki, Lazada,.... mua sắm bỉm sữa cho con! Thỏa thích tạo câu hỏi, bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời miễn phí chỉ có tại Cộng đồng MarryBaby

0 Thích

Trả lời

Vụng về nữa ạ, nghe dễ thương quá ạ 😁😄😃

0 Thích

Trả lời

Mấy này thì tham khảo cho vui thôi, chứ không đúng hẳn đâu

0 Thích

Trả lời

mình đang nói vợ thử luôn để xem okie lah ko

0 Thích

Trả lời

mình thấy nhiều ông thầy còn bắt mạch, cũng chuẩn lắm

0 Thích

Trả lời

trộm vía hy vọng là đúng đối với mình

0 Thích

Trả lời