CÁC ĐIỂM CẦN CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC CHO MẸ BẦU

  • Không tự ý dùng thuốc: Về nguyên tắc, sử dụng thuốc được kê đơn. Những thuốc được bán trên thị trường thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ rồi mới sử dụng.
  • Khi mang thai cũng phải uống thuốc chỉn chu: Đó là những thuốc được kê đơn để điều trị bệnh hay cải thiện bệnh trạng nên không cần phải lo lắng.
  • Dùng đúng liều lượng, đúng số lần, đúng thời điểm: Nếu dùng sai cách sẽ nảy sinh rủi ro. Thuốc dùng đúng thì hiệu quả sẽ đạt tốt nhất.
  • Chỉ dùng thuốc được kê đơn cho mình: Cũng có trường hợp nhìn thì giống bệnh trạng nhưng thực ra là những bệnh khác nhau. Khi mang thai, có khi cần phải sử dụng loại thuốc khác.
  • Hiểu được giải thích của bác sĩ, đồng ý rồi sử dụng: Nếu có rủi ro khi dùng thuốc thì cũng phải hiểu cả những rủi ro đó, nhưng ngay cả như vậy nếu chấp nhận phần ưu điểm của thuốc thì hãy sử dụng.

5 Thích

5 Bình luận

0 Chia sẻ

Việc dùng thuốc khi mang thai cần thận trọng .Nhiều mẹ bầu cứ nghĩ không sao nên Tự ý mua uống rất nguy hiểm cho mẹ và bé . Cảm ơn bài chia sẻ của mom .

0 Thích

Trả lời

Mình toàn đi viện và uống theo chỉ định của bác sĩ, trước khi bắt đầu uống mình còn tra lại xem thuốc gì, không bao giờ tự ý dùng thuốc cả

0 Thích

Trả lời

Chia sẻ của bạn thật hữu ích, mình cũng từng lo lắng việc dùng thuốc khi có bé, có chia sẻ của bạn mình an tâm hơn

0 Thích

Trả lời

Quá chuẩn luôn. Mình lúc bầu bị bệnh không dám tự uống thuốc, phải hỏi kỹ mới dám uống

0 Thích

Trả lời

Lúc nào uống thuốc gì mình cũng đều nhắn tin hỏi bác sĩ sản hết, bất đắc dĩ lắm mới uống, còn ráng vượt qua được mình ráng luôn

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ