5 loại trái cây bà bầu không nên ăn nhiều

Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, khi chọn trái cây để ăn, mẹ bầu cần nên cẩn trọng chọn lọc thật kỹ. Một số loại trái cây sẽ có chứa hàm lượng chất nếu ăn nhiều hàng ngày có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai.


Dưới đây là 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn nhiều:


1. Quả đào


Đào có tính nóng, mẹ bầu ăn quả này có thể sẽ ra máu bất thường. Lông ở vỏ quả nếu bạn ăn lẫn vào rất dễ gây dị ứng, đau họng. Vì vậy, tránh ăn nhiều đào và nhớ gọt sạch vỏ trước khi ăn.


2. Dứa


Hoạt chất bromelain trong quả dứa gây co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai, đặc biệt dứa xanh chứa hàm lượng bromelain rất cao. Do đó, mẹ bầu tuyệt đối cần tránh ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể ăn dứa với lượng vừa phải ở tháng cuối hoặc chế biến dứa với các món ăn được nấu chín vì chất bromelain sẽ bị mất đi khi đun nấu.


3. Quả nhãn


Nhãn có tính nóng, mẹ bầu ăn nhiều rất dễ bị táo bón và còn làm chậm sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, ăn nhãn cũng gây nguy cơ bà bầu bị ra máu là rất cao. Nếu nặng hơn còn đi kèm triệu chứng đau bụng, dẫn đến nguy cơ sảy thai.


4. Dưa hấu ướp lạnh


Ăn quá nhiều dưa hấu khiến mẹ bầu dễ bị tiểu đường thai kỳ. Nguyên do là tâm lý của mẹ bầu không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường.


Ăn dưa hấu lạnh cũng khiến mẹ bầu bị đau bụng và tiêu chảy.


5. Đu đủ xanh


Đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Lượng prostaglandin và oxytocin trong đu đủ xanh là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.


Tuy nhiên, đu đủ thật chín lại rất tốt cho mẹ bầu.


5 Thích

3 Bình luận

0 Chia sẻ

Mùa hè mấy quả này nhiều lắm mà đâu dám ăn

0 Thích

Trả lời

Dứa mình thấy tháng cuối thì ăn được nè

0 Thích

Trả lời

Các mẹ bầu nhớ lưu ý trong việc ăn trái cây nhé

0 Thích

Trả lời