3 dấu hiệu ở mẹ bầu ngầm báo thai nhi bị suy dinh dưỡng

3 dấu hiệu ở mẹ bầu ngầm báo thai nhi bị suy dinh dưỡng, mẹ lo ăn uống điều độ

Dựa vào các thông số như vòng bụng, chiều dài, cân nặng, trong mỗi kì khám thai, bác sĩ có thể sớm phát hiện bé có bị suy dinh dưỡng hay không.


Tuy nhiên trong suốt thai kỳ, mẹ bầu vẫn có thể đoán được thai nhi có phát triển khỏe mạnh hay bị suy dinh dưỡng thông qua 3 biểu hiện dưới đây:


1.Da dẻ không được hồng hào, cơ thể mệt mỏi


Nếu mẹ bầu luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, làn da suy nhược, sắc mặt nhợt nhạt thì đây là biểu hiện bị thiếu máu khi mang thai. Mẹ bầu bị thiếu máu nặng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí não và thể chất của thai nhi.


Vì vậy, mẹ bầu nên chú ý đến chế độ ăn uống điều độ khi mang thai, đồng thời nên ăn nhiều thực phẩm chứa sắt.

2.Tăng cân chậm khi mang thai


Trong một thai kỳ kéo dài 40 tuần, mẹ bầu sẽ tăng khoảng 9 – 12kg, gồm cân nặng của thai nhi, nước ối, bánh nhau và cân nặng của mẹ do cơ thể tích trữ năng lượng. Nếu mẹ bầu bị tăng cân chậm khi mang thai có thể là dấu hiệu thai nhi đang bị thiếu dinh dưỡng. Đây là nguyên nhận chính khiến bé yêu dễ bị chậm tăng trưởng trong tử cung hoặc mắc các dị tật bẩm sinh.

Đồng thời chế độ ăn uống thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là thiếu máu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ của thai nhi

2.Chuột rút bắp chân


Trong thời kỳ mang thai, nhiều mẹ bầu đã gặp phải trường hợp bắp chân bị chuột rút, đây thực chất là biểu hiện của tình trạng bị thiếu là canxi. Nếu không đủ canxi cơ thể mẹ sẽ tự rút canxi để truyền cho thai nhi, dẫn đến thiếu hụt canxi ở mẹ và xuất hiện những cơn co cứng ở người mẹ. Vì thế để cung cấp đủ nhu cầu canxi cơ thể trong suốt giai đoạn thai kỳ, bà bầu nên ăn các thực phẩm giàu canxi như hải sản, rau lá xanh đậm, sữa và các chế phẩm từ sữa... để tránh việc thai nhi bị suy dinh dưỡng.

3 Thích

2 Bình luận

0 Chia sẻ

Bà chị mình đang bầu hay bị chuột rút bắp chân để mình bảo chị chú ý thử

0 Thích

Trả lời

Cám ơn mom. Chia sẻ rất hữu ích nhất là các mẹ đang mang thai lần đầu

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ