🔥 Bài đăng hot nhất

Thiếu máu cũng là một trong những nguyên nhân khó thụ thai!

Mẹ biết không? Tình trạng thiếu máu khi mang thai sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sinh non, trẻ sinh ra thiếu cân nặng, hoặc trầm cảm sau khi sinh. Thiếu máu còn cũng gây chậm phát triển ở trẻ nhỏ. Trẻ sinh ra cũng có thể mắc bệnh thiếu máu từ người mẹ. Chính vì vậy, ngay từ khi có kế hoạch mang thai, các chị em nhớ đi kiểm tra thiếu máu để có thể bổ sung kịp thời nhé!


10 bước để chống thiếu máu trước khi mang thai:


1. Kiểm tra nồng độ hemoglobin trong máu trước khi thụ thai. Đảm bảo rằng hemoglobin trong máu của bạn ở mức bình thường trước khi thụ thai. Nếu là mang thai ngoài ý muốn, hãy thử những biện pháp mà chúng tôi đưa ra ở trên để đảm bảo lượng hemoglobin đạt mức yêu cầu.

2. Chế độ ăn uống của bạn nên đầy đủ ba thành phần sau: thịt; rau lá xanh đậm; thực phẩm họ đậu. Chúng nằm trong danh sách những thực phẩm giàu sắt:

● Ngũ cốc, bánh mì

● Đậu lăng và các loại đậu

● Gan (tuy nhiên không nên ăn quá nhiều nếu đang trong gian đoạn mang thai vì bạn có thể sẽ hấp thu quá nhiều vitamin A)

● Đậu phụ

● Cá

● Thực phẩm sấy khô như nho, quả mơ

● Củ cải đường

● Táo

● Rau dền

● Rễ bồ công anh

3. Bạn sẽ cần phải bổ sung thêm axit folic nữa. Vậy nên hãy chọn loại viên uống bổ sung dinh dưỡng có chứa cả axit folic và sắt.

4. Bác sĩ cũng sẽ khuyên bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B12 vào bữa ăn.

5. Những loại thực phẩm từ động vật chứa nhiều protein có giá trị sinh học cao. Hãy cân nhắc bổ sung chúng vào chế độ ăn của bạn.

6. Thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.Vậy nên hãy đưa cà chua, kiwi, các loại quả họ cam hoặc ớt chuông vào bữa ăn hàng ngày nhé.

7. Thiếu máu nghiêm trọng sẽ cần phái điều trị bằng cách truyền máu. Khi nồng độ xuống dưới mức 7mg/dl, hoặc nếu bác sĩ của bạn cảm thấy cần thiết, việc truyền máu sẽ được thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho cả thai phụ lẫn thai nhi.

8. Tránh những loại đồ uống chứa caffeine như café, trà, nước ngọt, v.v…

9. Ăn chuối chín và mật ong để làm gia tăng nồng độ hemoglobin trong máu.

10. Ngoại trừ các loại thịt ra, những loại thức ăn kể trên được sử dụng tốt nhất khi còn tươi sống. Vì nấu nướng sẽ khiến một lượng chất sắt trong thực phẩm bị tiêu hao. Nhưng nếu nấu đồ ăn bằng nồi bằng gang sẽ giúp tăng lượng sắt trong thực phẩm đến 50-60% đấy.


Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.


6
5.3k
8 Bình luận

Đậu lăng siêu dinh dưỡng luôn ạ!

1 năm trước
Thích
Trả lời

Thông tin hữu ích quá, cám ơn ad nhiều

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ

1 năm trước
Thích
Trả lời

Cám ơn ad. Bài viết rất chi tiết và hữu ich

1 năm trước
Thích
Trả lời

Thông tin rất hữu ích ạ

1 năm trước
Thích
Trả lời

Thông tin mới nè, các mẹ chuẩn bị mang thai nên chú ý

1 năm trước
Thích
Trả lời

trong thai kỳ phải bổ sung sắt nữa

1 năm trước
Thích
Trả lời

Mình khám tổng quát bs cũng bảo vậy rồi uống thêm sắt 1 thời gian luôn, mình cũng khó có thai nhưng hên thả hơn 1 năm cũng có

1 năm trước
Thích
Trả lời
Trò chuyện ngay
Dành riêng cho thành viên cộng đồng
Gia nhập cộng đồng để được hỏi BÁC SĨ TRỰC TUYẾN và cơ hội nhận QUÀ TẶNG + ƯU ĐÃI hấp dẫn!