SỰ PHÁT TRIỂN KỲ DIỆU CỦA CÁC GIÁC QUAN TRONG 1000 NGÀY ĐẦU ĐỜI!!

🔵 Theo quan điểm quốc tế, 1000 ngày đầu đời của trẻ được tính từ khi thai nghén trong bụng mẹ cho tới khi trẻ sinh nhật tròn 2 tuổi.

🔵 Đây là giai đoạn cửa sổ quan trọng, làm nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong 5 năm đầu tiên của cuộc đời và cả sau này.

🔵 Khoa học thế kỷ 21 đã đạt được nhiều tiến bộ trong nghiên cứu sự phát triển và tiềm năng con người, trong đó phải kể đến thành tựu nghiên cứu về sự phát triển các giác quan, làm nền tảng cho các định hướng giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và những người có dự định sinh con.

🔵 Nghiên cứu cho thấy trong giai đoạn cuối thai kỳ (7-9 tháng), các giác quan về nghe, nhìn, khả năng ngôn ngữ và nhận thức của trẻ đã bắt đầu manh nha phát triển.

🔵 Bắt đầu từ lúc sơ sinh đến 6 tháng tuổi, thính giác và thị giác phát triển với tốc độ rất nhanh và phát triển với tốc độ chậm hơn trong giai đoạn 6 tháng đến 5 tuổi.

🔵 Do vậy các chương trình đánh giá phát triển trẻ toàn diện của Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định trong tổng số 9 đợt đánh giá phát triển từ sơ sinh tới 5 tuổi, giai đoạn 2 tuần tuổi và giai đoạn 6-8 tháng tuổi là giai đoạn vàng để đánh giá khả năng thính lực của trẻ.

🔵 Ngôn ngữ của trẻ có giai đoạn phát triển rực rỡ từ 4 đến 12 tháng và nhận thức phát triển đỉnh cao ở giai đoạn 12 tháng.

🔵 Điều đó có nghĩa là đỉnh cao phát triển các giác quan, ngôn ngữ và nhận thức của trẻ đều đạt đỉnh điểm trong giai đoạn 0-12 tháng đầu đời và cho đến năm 2 tuổi, sự phát triển này đã gần như hoàn thiện, ngoại trừ chức năng nhận thức, sẽ được tiếp tục tích lũy và phát triển.

2 Thích

2 Bình luận

0 Chia sẻ

Mình có đọc qua rồi và cũng cố gắng trò chuyện, vui chơi cùng con nhiều để con phát triển toàn diện các giác quan hơn nè

0 Thích

Trả lời

Thật hữu ích để cùng dõi theo từng bước phát triển của bé

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ