Những lưu ý dành cho mẹ về lượng sữa cho bé sơ sinh bú

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ nên đọc qua 6 lưu ý sau để cho bé có được những dòng sữa trọn vẹn nhất mẹ nhé.

• Trong mỗi cữ, mẹ không nên cho trẻ bú quá 2/3 thể tích của dạ dày. Nếu không, bé sẽ bị ọc và trớ sữa. Để an toàn thì sau khi bú nếu mẹ vẫn thấy trẻ đói thì nên vỗ ợ hơi rồi cho bé bú tiếp.

• Tùy vào nhu cầu của mỗi trẻ mà mẹ hãy cân nhắc có nên cho bé bú thêm cử đêm hay không. Bởi lẽ, bé cần ngủ đủ giấc và đúng cử từ 10 giờ đêm – 3 giờ sáng nhằm đáp ứng sự phát triển trí não và thể trạng của mình.

• Trong khoảng 72 giờ đầu tiên, mẹ sẽ tiết ra lượng sữa non với rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt, lượng sữa này có thể tăng cường hệ miễn dịch của bé yêu trong suốt 6 tháng đâu tiên.

• Nếu trẻ không chịu bú theo cữ, mẹ cũng không nên ép trẻ quá mà mẹ có thể dựa vào nhu cầu để cho trẻ bú. Không nên quá ép bé mà tạo nên tâm trạng sợ hãi, bỏ bú.

• Khoảng 2 tuần đầu tiên khi sinh, trẻ sẽ có hiện tượng sụt cân sinh lý vì chưa thích nghi được với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, bé sẽ tăng cân lại bình thường sau hơn 1 tuần nên mẹ đừng quá lo lắng nhé.

• Đối với trẻ sinh non và nhẹ cân thì trong giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi, mẹ không nên thực hiện việc cho bé ăn hoàn toàn theo nhu cầu mà không có sự theo dõi về lượng sữa bé ăn. Trong trường hợp này, mẹ cần có sự tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng để có một lịch ăn phù hợp với trẻ sinh non để bé có thể theo kịp đà tăng trưởng

3 Thích

2 Bình luận

0 Chia sẻ

Mình sẽ lưu ý ạ, đó giờ ko biết luôn

0 Thích

Trả lời

Cảm ơn chia sẻ của mom nhé, mình sẽ lưu ý để chăm bé tốt nhất

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ