Khi nào mẹ cần đổi size bỉm tã cho bé?

Cân nặng của trẻ sơ sinh tăng rất nhanh trong những năm tháng đầu đời. Chính vì vậy mà mẹ cũng cần đổi size bỉm tã cho bé liên tục. Việc đổi size bỉm là cần thiết khi loại bỉm cũ không còn phù hợp với bé nữa. Vậy khi nào mẹ cần đổi size bỉm tã cho bé?

• Bị tràn khi bé tiểu tiện nhiều.

Khi chưa tới giờ thay bỉm như thông thường mà bỉm đã bị tràn thì đó là lúc mẹ cần đổi size bỉm cho con. Như vậy sẽ giữ vệ sinh và tạo sự thoải mái cho bé.

• Bị chật.

Trong lúc thay tã, mẹ hãy để ý xem con có bị lằn đỏ không. Nếu vùng eo và hông bé bị hằn thì chứng tỏ chiếc bỉm đã quá nhỏ so với bé. Để con được thoái mái trong vận động thì nên tăng size bỉm cho bé mẹ nhé!

• Bỉm không đàn hồi.

Để biết bỉm có còn đàn hồi hay không, mẹ phải thử một việc nhỏ sau: đặt ngón tay vào giữ bỉm và chân của bé. Nếu nhấc lên mà bỉm không đàn hồi lại thì đó chính là dấu hiệu của việc bé cần đổi size bỉm tã.

• Bị ngắn.

Một chiếc bỉm vừa vặn là khi mẹ kéo được dây thun lên qua rốn của bé. Vậy khi mà dây thun cách rốn quá xa thì cũng là lúc mẹ cần tăng size cho bé rồi đấy!

• Cân nặng của bé vượt quá số size của bỉm.

Mẹ cần phải theo dõi cân nặng của bé thường xuyên để biết khi nào bé cần đổi bỉm phù hợp. Thông thường trên các bao bì bỉm tã đều có thông số chi tiết. Mẹ cần xem xét kĩ lưỡng để chọn đúng size bỉm cho bé.


1 Thích

1 Bình luận

0 Chia sẻ

Cảm ơn chia sẻ của bạn, tuy nhiên có 1 số bỉm không chuẩn size cần để ý lựa chọn thích hợp cho trẻ

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ