Cách đóng bỉm đúng cho trẻ

Trước khi đóng bỉm cho bé, điều đầu tiên mẹ cần làm đó là rửa tay sạch. Vi khuẩn trên bàn tay có thể gây ra tình trạng hăm tã ở trẻ. Việc giữ cho đôi tay sạch sẽ là cần thiết để tránh tình trạng này. Có như vậy bé mới không bị khó chịu khi đóng bỉm.

Có thể mẹ chưa biết cách đóng bỉm với bé trai và bé gái là khác nhau. Do đặc điểm bộ phận sinh dục khác nhau hoàn toàn nên điều này cũng làm ảnh hưởng tới việc chọn bỉm.

• Đối với bé trai:

Thông thường khi bé trai tiểu tiện sẽ bị ướt ở phần đầu của tã. Vì thế khi chọn bỉm mẹ nên ưu tiên loại bỉm có miếng lót phụ. Khi thay bỉm cho bé, mẹ phải để bộ phận sinh dục của bé hướng xuống. Việc này sẽ làm giảm bớt tình trạng nước tiểu bị tràn ra ngoài.

• Đối với bé gái:

Ngược lại với bé trai, bé gái thường bị ướt ở phần giữ và sau của tã. Vậy nên mẹ cần chọn loại bỉm dày ở vị trí này để dễ dàng cho bé nhé!

Chọn bỉm tã phù hợp cho con có vẻ là một điều cần phải suy nghĩ nhiều với các bà mẹ. Mong rằng qua bài viết này mẹ có thể tìm được đúng loại bỉm tã cho bé được thoải mái nhất. Khi thay bỉm tã cho con, mẹ nên cố gắng đóng bỉm đúng cách để bé được thoải mái nhất. Và mẹ hãy luôn dịu dàng, kiên nhẫn với trẻ

5 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Bé nhà mình dùng tã Moony dành cho bé trai thấy rất tốt. Không bị tràn và hăm da bé

0 Thích

Trả lời

Mình chỉ dùng tã cho bé ban đêm thôi, để cho bé bớt hăm

0 Thích

Trả lời

Bé nhà mình là bé gái, mình chọn Huggies cho con và chỉ sử dụng ban đêm hay có đi chơi đâu đó thôi

0 Thích

Trả lời

Con mình là bé gái, mình xài Moony thấy bị không bị hâm ạ

0 Thích

Trả lời