Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 3 tuần trước

Tư thế úp thìa (scoop me up) với 7 cách biến hóa thăng hoa tột đỉnh

Tư thế úp thìa (scoop me up) với 7 cách biến hóa thăng hoa tột đỉnh
Tư thế úp thìa khi quan hệ là một trong những tư thế quan hệ tình dục nhẹ nhàng nhất mà bạn không nên bỏ qua. MarryBaby bật mí từ A-Z về tư thế này cũng như các tư thế úp thìa dễ lên đỉnh để cặp đôi lên đỉnh một cách thăng hoa nhất.

Việc thường xuyên thay đổi các tư thế quan hệ tình dục không chỉ tăng cường sự gắn kết mà còn đem lại cảm giác “yêu” mới lạ cho các cặp đôi. Trong các tư thế làm tình thì kiểu quan hệ úp thìa sẽ khiến cả chàng và nàng đê mê nhưng lại không tốn quá nhiều sức lực cho cả hai.

Tư thế úp thìa (scoop me up) là gì?

Tư thế úp thìa hay còn gọi là sex úp thìa, tư thế úp muỗng (Scoop me up) là một tư thế tình dục và kỹ thuật âu yếm. Tư thế quan hệ tình dục úp thìa được xem là 1 trong 4 tư thế quan hệ “cơ bản”. Trong một không gian ấm cúng của buổi thân mật; úp thìa sex có thể đem lại những cảm giác gần gũi, thăng hoa và đáng nhớ cho cặp đôi.

Khi thực hiện tư thế úp thìa, cả hai sẽ cùng nằm quay về một hướng. Chàng sẽ bắt đầu thâm nhập vào nàng từ phía sau tựa như 2 chiếc thìa đặt cạnh nhau. Nàng có thể nâng chân lên về trước một chút để cho chàng dễ dàng nhâm nhập vào hơn. Khi “cậu bé” đã hoàn toàn trong nàng, chàng sẽ choàng tay ôm lấy nàng cho gần gũi nhất.

Cặp đôi sex up thìa sẽ làm gì?

1. Nàng sẽ làm gì trong kiểu úp thìa?

kiểu quan hệ từ phía sau

Tư thế scoop me up là gì?

Ở tư thế úp thìa khi quan hệ, nàng sẽ đẩy ngược lại mỗi khi chàng tiến vào. Nàng cũng có thể gập người về phía trước một chút hoặc nâng chân cao hơn hướng về phía bụng chàng để “cậu bé” có thể thâm nhập vào sâu hơn.

Để trải nghiệm các cảm giác mới khi quan hệ kiểu úp thìa, nàng có thể linh hoạt duỗi chân đưa lên cao; uốn cong 2 đầu gối; hoặc một chân co một chân gập lấy ống chân của chàng…

Với tư thế úp thìa, nàng có thể tự tay massage âm vật để tự giúp mình lên đỉnh; hoặc dùng tay tự sướng nếu cả hai đang quan hệ cửa sau. Chàng sẽ không thể nhìn thấy trọn vẹn sự sung sướng trên khuôn mặt nàng. Vậy nên nàng có thể thoải mái biểu lộ cảm xúc không chút ngại ngần.

>>> Bạn có thể xem thêm: Massage lingam cho chàng dễ đạt cực khoái chốn phòng the

2. Chàng sẽ làm gì trong tư thế úp thìa?

Tư thế úp thìa khi quan hệ vốn rất đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều sức lực của “đằng trai”. Chàng chỉ cần tiến vào khi nằm nghiêng người bên cạnh nàng mà thôi. Ngoài ra, chàng có thể dùng tay “khám phá” điểm G của nàng, hay vê núm ti giúp nàng rên rỉ trong thỏa mãn.

Đừng quên thì thầm vào tai nàng những lời yêu ngọt ngào hay từ ngữ kích thích khi chàng đưa “cậu nhỏ” vào từ phía sau. Tay chàng sẽ mơn trớn khắp cơ thể nàng, nhẹ nhàng rê nhẹ từng bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Chàng còn có thể nắm lấy eo nàng để tăng thêm phần uy lực cho những cú nhấp. Lúc này thì việc thụ thai của những cặp vợ chồng sẽ dễ dàng hơn khi cả hai lên đỉnh cùng lúc.

>>> Bạn có thể quan tâm: Sau khi quan hệ nên làm gì? Đàn ông, phụ nữ đều nên biết

Một số kiểu úp thìa khi quan hệ

1. Tư thế thìa trà

Kiểu quan hệ thìa trà

Để làm tình với tư thế sex úp thìa, nàng sẽ quỳ gối lên giường hoặc sàn nhà và mở rộng gối. Lúc này chàng cũng quỳ gối sau lưng nàng, cả hai sẽ nhìn về một hướng.

Chàng bắt đầu thâm nhập vào nàng từ phía sau, đôi tay choàng qua ôm lấy eo hay ngực hoặc luồn dưới tay nàng để nắm lấy vai nàng.

2. Sex úp thìa: Tư thế vệ sĩ

Tư thế vệ sĩ

Tư thế vệ sĩ là tư thế giao thoa giữ tư thế úp thìa và tư thế quan hệ đứng. Để thực hiện tư thế này, chàng và nàng sẽ cùng đứng thẳng người và nhìn về một hướng.

Chàng sẽ thâm nhập vào nàng từ đằng sau, choàng tay qua người nàng và giữ nàng gần hơn cho thân mật.

3. Quan hệ kiểu úp thìa: Tư thế cửa thiên đường

Kiểu quan hệ cửa thiên đường

Tư thế cửa thiên đường giúp chàng và nàng thăng hoa tột đỉnh

Tư thế cửa thiên đường là một “biến thể” của tư thế úp thìa khi quan hệ. Cả nàng và chàng sẽ cùng hướng mặt về một phía. Chàng sẽ nằm ngửa trên giường với đầu gối gập lại và chân đặt trên giường.

Nàng sẽ nằm ngửa lên người chàng, đầu lệch sang một bên khi chàng thâm nhập vào nàng. Chân nàng cần dạng ra và gập lại sao cho có thể đặt lên giường để giữ cân bằng.

4. Sex úp thìa: Tư thế úp thìa thẳng

tư thế úp thẳng

Cũng là một trong những biến thể của tư thế úp thìa, khác là, khi thâm nhập từ phía sau, chàng và nàng sẽ cùng co đầu gối lại. Khi ấy, lực tác động từ phía sau sẽ mạnh và tạo nên những cú nhấp có nhịp điệu. Nhược điểm của tư thế này là đòi hỏi cả hai phải có sự dẻo dai và linh hoạt. Mẹ bầu không nên thử tư thế úp thìa thẳng này.

5. Tư thế thìa bọc (wrapped spoon)

thế úp thìa

Có vị trí tương tự với quan hệ tư thế úp thìa cơ bản, úp thìa bọc là kiểu tư thế cho phép cả chàng và nàng có sự gần gũi một cách ấm áp và nhẹ nhàng. Khác biệt của úp thìa bọc là nàng sẽ hơi cong chân một chút. Đồng thời, chân của chân của vợ chồng lồng vào nhau để chàng có thế vào từ phía sau một cách trọn vẹn nhất.

6. Tư thế cái muỗng: Kiểu úp thìa gập (bent spoon)

tư thế úp thìa gập

Với úp thìa gập, bạn nữ sẽ ở tư thế gập góc vuông còn bạn nam sẽ nằm nghiêng và thẳng chân. Góc độ này cho phép chàng vào rất sâu, đồng thời, chàng có thể ngắm nhìn rõ nét bờ vai và chiếc lưng nõn nà của người vợ. Tư thế này cũng khá giống với tư thế doggy nhưng khác là cả 2 đều nằm.

7. Tư thế úp thìa đảo ngược (bipolar spoon)

Biến thể úp thìa đảo ngược là tư thế úp thìa khác biệt nhất, giúp thêm “gia vị” khoái cảm cho cặp đôi nếu đã nhàm chán với các kiểu quan hệ úp thìa trước. Đặc biệt, tư thế này cho phép chàng âu yếm, ngắm nhìn đôi chân nàng và “cô bé” từ một góc nhìn mới.

Dù vậy, tư thế thìa đảo ngược chỉ phù hợp với những bạn có dương vật thẳng vì để thực hiện động tác này, cậu nhỏ phải hơi hướng xuống một chút. Nó không phù hợp với những bạn nam có dương vật nhô cong lên.

Vì sao các cặp đôi chọn kiểu úp thìa khi quan hệ tình dục?

Bạn đã biết tư thế úp thìa là gì thì sẽ không ngạc nhiên nếu các cặp đôi chọn tư thế này khi quan hệ tình dục vì có thể tạo ra khoái cảm thoải mái nhất. Nàng sẽ có được cảm giác an toàn và giảm đau rát khi làm tình với kiểu úp thìa; còn chàng lại thể hiện được sự mạnh mẽ và nam tính.

Tư thế úp thìa là gì?

Tiến sĩ Janet Brito, một nhà tâm lý học lâm sàng cho biết; khi thực hiện úp thìa sex, các cặp đôi không bị giới hạn khả năng “yêu”người kia đến tận cùng. Ngoài ra, tư thế úp thìa cũng là lựa chọn hoàn hảo đối với chị em khi mang thai. Tư thế này cũng giúp cả tận hưởng cuộc “yêu” nồng cháy mà không sợ ảnh hưởng đến mẹ bầu và thai nhi.

>>> Bạn có thể xem thêm: 24 ý nghĩa của những nụ hôn trên cơ thể chàng muốn thổ lộ với bạn!

Lợi ích của các cặp đôi khi sex tư thế úp thìa

 • Dễ đưa vợ lên đỉnh: Tư thế úp thìa sẽ giúp chàng có thể bao bọc nàng trong vòng tay đồng thời vẫn có thể dễ dàng đưa nàng lên đỉnh.
 • Giải tỏa căng thẳng: Sau một ngày dài mệt mỏi với công việc thì tư thế úp thìa là một tư thế tuyệt vời để hai bạn giải tỏa căng thẳng và thư giãn bên nhau.
 • Tạo cảm giác an toàn cho vợ: Nàng ở tư thế nằm nghiêng và nằm trọn trong vòng tay của chàng, được tiếp xúc với đôi bàn tay rắn chắc và vòng ngực của chàng áp vào lưng tạo cho nàng cảm giác an toàn, thoải mái.
 • Thể hiện sự chủ động của cả hai: Chàng sẽ dễ dàng điều chỉnh nhịp độ trong mỗi lần nhấp và không hề gặp khó khăn khi đưa cậu nhỏ vào sâu bên trong nàng. Trong khi đó, nàng có thể đáp trả lại cho mỗi cú nhấp của chàng bằng cách đẩy ngược lại để đem lại khoái cảm cho cả hai.

Lưu ý khi quan hệ tình dục tư thế úp thìa

tư thế quan hệ lên đỉnh

Quan hệ tình dục giúp các cặp đôi giải tỏa căng thẳng và thăng hoa hơn trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, nếu làm tình sai cách sẽ dẫn đến nguy hại không ngờ. Dưới đây những những lưu ý khi quan hệ tình dục tư thế úp thìa bạn cần nhớ:

 • Giúp gắn kết vợ chồng: Thực hiện tư thế quan hệ úp thìa khi quan hệ một cách nhẹ nhàng để tạo sự thân mật, giúp cả hai thư giãn.
 • Vệ sinh cơ thể thật kỹ: Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tình dục và giúp tăng khoái cảm cho cả hai.
 • Kết hợp mơn trớn cơ thể khi quan hệ: Khi quan hệ úp thìa, phái mạnh cũng nên phối hợp dùng tay để mơn trớn cơ thể đối phương, xoa nắn vùng ngực, mông và kích thích vào âm vật để mang tới nhiều khoái cảm hơn cho đối tác.
 • Hãy xịt nước hoa trước khi quan hệ: Một mẹo cực hay cho nàng là hãy nhớ xịt một ít nước hoa lên gáy khi quan hệ tư thế này. Bởi lẽ, nếu chàng có thể vừa hôn vừa ngửi mùi hương từ cổ bạn thì sẽ khiến chàng thêm hưng phấn, kích thích đấy
 • Hãy cân nhắc khi dùng gel bôi trơn nếu muốn thụ thai: Mặc dù gel bôi trơn có thể hỗ trợ cho cuộc “yêu” thêm phần thăng hoa, nếu bạn đang trong giai đoạn cố gắng thụ thai thì nên cân nhắc sử dụng sản phẩm này. Bởi lẽ gel bôi trơn có thể làm tụt giảm số lượng tinh trùng trong một lần “phóng” của bạn.
 • Chủ động kích thích vào điểm G của nàng: Chàng có thể tìm được điểm G của nàng bằng cách đưa ngón tay vào âm đạo với độ sâu khoảng 3cm và móc lên trên để quan sát biểu hiện của nàng. Khi đã tìm được điểm G thì việc kích thích nàng lên đỉnh là vô cùng dễ dàng.
 • Người chồng nên bắt đầu nhẹ nhàng khi lâm trận: Đúng như đặc điểm của kiểu úp thìa, khi thực hiện tư thế này, phái mạnh nên bắt đầu với những hành động xâm nhập nhẹ nhàng và từ từ tăng dần tốc độ khi lên đến cao trào. Đồng thời đừng quên hôn nhẹ lên vùng lưng, gáy của người vợ/người yêu để tạo sự thân mật, thư giãn.

Sự giao hợp khăng khít và những khoái cảm mà tư thế úp thìa khi quan hệ mang lại sẽ khiến cặp đôi cùng chìm đắm trong những khoái lạc thể xác và tinh thần. Hy vọng những chia sẻ của MarryBaby sẽ giúp cho bạn áp dụng thành công tư thế thú vị này trong cuộc “yêu” của mình.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. The Spooning Position

https://lovepositions.org/position/spooning

Ngày truy cập: 23/12/2021

2. Great sex guide: Sex positions

https://sexual-health-resource.org/sex_positions.htm

Ngày truy cập: 23/12/2021

3. Top Sex Positions for Every Type of Orgasm

https://www.healthywomen.org/content/article/top-sex-positions-every-type-orgasm

Ngày truy cập: 23/12/2021

4. Health Benefits of a Good Sex Life

https://www.ohsu.edu/womens-health/benefits-healthy-sex-life

Ngày truy cập: 23/12/2021

5. Sexual health

https://www.who.int/health-topics/sexual-health#tab=tab_1

Ngày truy cập: 23/12/2021

x