Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Lâm Nguyệt Thảo
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 03/10/2023

Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng xì hơi? Khắc phục thế nào?

Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng xì hơi? Khắc phục thế nào?
Một trong những tình trạng mà chị em và cả các anh đôi khi cũng lúng túng và không hiểu vì sao khi quan hệ lại phát ra tiếng kêu. Và đây là hiện tượng bình thường hay có liên quan đến sức khỏe không?

Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng? Tình trạng khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu hay còn gọi là Queef (hoặc Queefing). Vậy nghe những âm thanh khi quan hệ hoặc vùng kín phát ra tiếng kêu thì có sao không? Cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây.

1. Queefing là gì?

Queefing là gì?

Tình trạng “cô bé” phát ra tiếng kêu khi quan hệ còn được là Queefing hay Vaginal Gas. Đây là hiện tượng âm đạo giải phóng không khí khi dương vật đi vào, tạo ra những khe hở nhỏ. Lượng khí này bị nén và tạo ra âm thanh mỗi thanh mỗi khi có sự di chuyển, làm nhiều người hiểu lầm đây là tiếng “xì hơi”.

Thực chất, những âm thanh khi quan hệ có thể khá giống tiếng xì hơi. Nhưng hai hiện tượng này không hề giống nhau. Queefing chỉ tạo ra âm thanh và không hề có mùi. Không chỉ khi quan hệ tình dục, mà bất kỳ vật nào đi vào âm đạo như cốc nguyệt san, tampon, đồ chơi tình dục đề sẽ phát ra tiếng kêu; hay còn gọi là queefing.

Hiện tượng khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu (Queef) không phải là bệnh lý. Tuy nhiên, bạn nên biết nguyên nhân và cách khắc phục để tránh những ái ngại khi quan hệ với bạn tình.

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu
Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng? Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và không sao nhé.

2. Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu có nguy hiểm không?

Vùng kín hay “cô bé” phát ra tiếng kêu khi quan hệ có nguy hiểm không? Câu trả lời là HOÀN TOÀN KHÔNG. Phần lớn trong các trường hợp, hiện tượng này đơn giản chỉ do không khí đi vào và sau đó thoát ra khỏi âm đạo.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, chứng lỗ rò âm đạo trực tràng và sa tạng vùng chậu cũng có thể gây âm thanh khi quan hệ.

 • Chứng sa tạng vùng chậu: Vợ chồng quan hệ phát ra tiếng kêu cũng có thể do chứng sa tạng vùng chậu. Chứng này do cơ và dây chằng hỗ trợ nâng đỡ các cơ quan vùng chậu bị suy yếu, trượt ra khỏi vị trí ban đầu và dẫn đến sa tử cung, sa bàng quang hoặc sa trực tràng. Đây là bệnh thường xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi, sinh nở nhiều lần, bệnh táo bón mạn, ho mạn; hay các vấn đề làm tăng áp lực ổ bụng.
 • Lỗ rò âm đạo trực tràng: Lỗ rò âm đạo trực tràng là do một kết nối bất thường giữa phần dưới của ruột già (trực tràng) và âm đạo. Tình trạng này khiến các chất có trong ruột như khí hoặc phân có thể bị rò rỉ vào âm đạo khiến bạn nghe thấy tiếng kêu khi quan hệ. Đây là một tình trạng rất hiếm gặp và thường do bệnh Crohn; hoặc do quá trình cắt may thủ thuật ở tầng sinh môn lúc sanh nở.

2.1 Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu – Khi nào bạn cần lo lắng?

vùng kín phát ra tiếng xì hơi
Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng? Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu có thể là hiện tượng sinh lý hoặc bệnh lý

Nếu bạn bị lỗ rò âm đạo, bạn sẽ có các triệu chứng khác bao gồm:

 • Bệnh tiêu chảy.
 • Són tiểu và/hoặc phân.
 • Quan hệ tình dục bị đau.
 • Sự xuất hiện của phân lỏng trong nước tiểu.
 • Nước tiểu, khí hư có mùi khó chịu, nồng nặc.
 • Đau bụng hoặc đau xung quanh và vùng âm đạo/hậu môn.
 • Thường xuyên nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc viêm âm đạo.

>> Bạn có thể xem thêm: Các hình dạng của cô bé và những khám phá thú vị về “chỗ ấy”

3. Nguyên nhân khiến vùng kín phát ra tiếng khi quan hệ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn giải thích tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng; đó có thể là những lý do sinh lý, tự nhiên hoặc bệnh lý. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

3.1 Tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ là một trong những lý do phổ biến tạo ra những âm thanh khi quan hệ như “xì hơi”. Vì có những tư thế quan hệ mà lúc này âm đạo phải mở rộng, và đây là điều kiện để không khí đi vào, nén lại bên trong và sẽ phát ra tiếng khi quan hệ.

3.2 Tốc độ, tần suất quan hệ

Thỉnh thoảng, anh ấy quan hệ với tốc độ nhanh, và mạnh liên tục gây kích thích nhu động trực tràng. Điều này khiến cơ thể bạn phản ứng lại bằng cách thải khí ra bên ngoài, thông qua lỗ âm đạo. Vì thế mà nhiều cặp vợ chồng đã thắc mắc quan hệ phát ra tiếng kêu là như thế nào, thì nguyên nhân chính là đây.

3.3 Các dị vật đặt vào âm đạo

Các dị vật được đưa vào âm đạo, chẳng hạn như băng vệ sinh; cốc nguyệt san; tampon có thể làm cho cho bọt khí lọt vào bên trong âm đạo. Lượng không khí này sẽ thoát ra khi các dị vật được lấy ra khỏi âm đạo. Từ đó khiến âm đạo phát ra tiếng kêu như xì hơi (Queef).

3.4 Ho hoặc tập thể dục

Ho hoặc tập thể dục cũng có thể khiến các cơ vùng chậu căng lên, đẩy không khí xuống và thoát ra ngoài âm đạo.

3.5 Động tác kéo giãn hoặc căng cơ

Một số động tác kéo căng vùng xương như yoga sẽ làm cho âm đạo mở rộng, và không khí dễ lọt vào bên trong. Lượng không khí này sẽ còn tồn đọng bên trong âm đạo. Đó là lý do vì sao nhiều cặp vợ chồng quan hệ thì vùng kín cố bé lại phát ra tiếng kêu.

3.6 Khám phụ khoa

Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng? Tương tự khi đi khám phụ khoa, âm đạo cũng có thể sẽ phát ra tiếng kêu trong hoặc sau khi khám xong. Lý do là khi bác sĩ đặt dụng cụ mỏ vịt để mở rộng âm đạo, lượng không khí sẽ đi vào âm đạo.

Trường hợp không khí vẫn còn ở lại trong âm đạo, thì khi quan hệ vợ chồng vùng kín cô bé sẽ phát ra tiếng kêu như xì hơi. Thực chất là do lương không khí thoát ra khỏi âm đạo.

>> Cùng chủ đề: Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau?

3.6 Cơ thể lão hoá

Khi mãn kinh hoặc lớn tuổi, cấu trúc xương chậu thay đổi, làm cho âm đạo dễ bị tống khí ra ngoài hơn. Đồng thời, phụ nữ sau khi sinh nở có thể phải thực hiện các phẫu thuật khâu tầng sinh môn, dẫn đến sự thay đổi cấu trúc và có thể gây ra tiếng kêu trong quan hệ tình dục.

4. Những âm thanh khi quan hệ có phổ biến không?

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu
Một số ít trường hợp cô bé phát ra tiếng kêu liên quan đến bệnh lý âm đạo

Những âm thanh của vùng kín hoặc cô bé phát ra tiếng kêu khi quan hệ là một phản ứng cơ thể bình thường. Nhưng có rất ít nghiên cứu về hiện tượng này.

Một trong số những nghiên cứu hiếm hoi được thực hiện, là khảo sát trên nhóm phụ nữ ở Hà Lan từ 45 – 85 tuổi. Kết quả cho thấy, tỷ lệ phụ nữ gặp tình trạng này là 12,8%.

Tương tự, nghiên cứu của Iran trên một nhóm phụ nữ từ 18 – 80 tuổi. Kết quả cho thấy có 20% ​​trong số họ có trải qua hiện tượng vung kín cô bé phát ra tiếng kêu khi quan hệ.

Những tình huống khiến âm đạo bị đầy hơi và phát ra tiếng bao gồm:

 • Quan hệ tình dục và đưa dị vật vào âm đạo.
 • Phụ nữ mang thai hoặc trong giai đoạn mãn kinh.
 • Đi khám phụ khoa, và bác sĩ dùng dụng cụ mỏ vịt.
 • Kết cấu xương chậu đặc biệt: Xương chậu của một số người có kết cấu đặc biệt có thể khiến âm đạo dễ bị tống khí ra ngoài hơn những người khác.

Sinh con, điều trị ung thư, chấn thương và các thủ thuật phẫu thuật nhất định có thể dẫn đến hình thành lỗ rò âm đạo, nhưng rất hiếm gặp. Bạn nên ưu tiên đi khám bác sĩ nếu vùng kín cô bé phát ra tiếng kêu đi kèm mùi hôi; hoặc bất kỳ tình trạng bất thường nào.

5. Cách khắc phục tình trạng phát ra tiếng khi quan hệ vợ chồng

Khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu
Nếu không liên quan đến sức khỏe, vấn đề tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng không ảnh hưởng gì đến cuộc vui

Để khắc phục tình trạng phát ra tiếng khi quan hệ vợ chồng sau khi sinh hoặc cả chưa sinh, bạn có thể áp dụng thử những cách sau đây.

5.1 Thay đổi tư thế quan hệ tình dục

Việc vùng kín phát ra tiếng xì hơi khi quan hệ là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không có cách phòng tránh.

Tuy nhiên, Tạp chí Y khoa Urogynocology International cho biết, để khắc phục và hạn chế tình trạng cô bé ra tiếng kê khi quan hệ, bạn có thể thay đổi tư thế quan hệ tình dục. Tạp chí cũng chỉ ra rằng, những tư thế quan hệ khiến âm đạo mở rộng như doggy sẽ dễ xảy ra hiện tượng này.

5.2 Quan hệ vừa phải

Khi quan hệ tình dục dù là với dương vật, thủ dâm với ngón tay, hoặc đồ chơi tình dục thì bạn nên thực hiện với tần suất chậm; vừa phải. Nếu bạn không muốn xảy ra hiện tượng khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng gel bôi trơn để ít phải nghe những âm thanh quan hệ giống như tiếng xì hơi.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm cho bạn gái có hứng và kích thích ham muốn quan hệ

5.3 Tập động tác Kegel hoặc Yoga

Tập động tác Kegel hoặc Yoga để tăng sức mạnh cho vùng chậu và khắc phụ tình trạng âm thanh phát ra khi quan hệ

Phương pháp rèn luyện khớp xương chậu, giúp khung xương chậu trở nên rắc chắc và khỏe mạnh hơn. Đồng thời cũng giúp cải thiện khả năng quan hệ của vợ chồng bạn.

Cách tập kegel đơn giản như sau:

 • Bước 1: Ngồi thẳng lưng, khoanh tròn chân, dồn lực vào vùng xương chậu.
 • Bước 2: Siết chặt cơ xương chậu giống như đang giữ một vật gì đó.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế ở trên trong khoảng 2 đến 3 giây rồi thả ra. Sau đó tiếp tục lặp lại khoảng 10 đến 15 lần.

Việc khi quan hệ cô bé phát ra tiếng kêu tuy hơi ngượng ngùng lúc ban đầu, nhưng cũng có thể là một tình huống khiến cả hai bật cười.

Tất cả nội dung trên là những gì bạn cần biết tình trạng “Tại sao khi quan hệ con gái lại phát ra tiếng”. Tóm lại, những âm thanh khi quan hệ có thể là ngại ngùng với người này, nhưng lại là kích thích với người khác. Vì thế bạn không cần quá lo lắng nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. What is queefing?
https://www.plannedparenthood.org/learn/teens/ask-experts/how-can-i-prevent-queefing-during-sex-its-so-embarrassing
Truy cập ngày: 03/10/2023

2. Why Do I Pass Gas During Sex?
https://health.clevelandclinic.org/pass-gas-sex/
Truy cập ngày: 03/10/2023

3. I’m a virgin but I have gas from my vagina sometimes. What is this? Please help.
https://youngwomenshealth.org/2015/06/10/i-have-gas-from-my-vagina/
Truy cập ngày: 03/10/2023

4. What Is Queefing? How To Handle ‘Vaginal Flatus’ Like A Total Pro
https://www.womenshealthmag.com/sex-and-love/a19967141/queefing/
Truy cập ngày: 03/10/2023

5. OMG, I queefed during yoga class
https://www.allinahealth.org/healthysetgo/move/omg-i-queefed-during-yoga-class
Truy cập ngày: 03/10/2023

6. Rectovaginal Fistulas
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2967329/
Truy cập ngày: 03/10/2023

7. Rectovaginal fistula
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/rectovaginal-fistula/symptoms-causes/syc-20377108
Truy cập ngày: 03/10/2023

8. Vaginal And Recto Vaginal Fistulas
https://www.bladderandbowel.org/bladder/bladder-conditions-and-symptoms/vaginal-and-recto-vaginal-fistulas/
Truy cập ngày: 03/10/2023

x