Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thị Nhung
Cập nhật 25/11/2022

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Chưa muốn có con thì đọc ngay nhé!

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Chưa muốn có con thì đọc ngay nhé!
Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Các cặp đôi chưa có kế hoạch sinh con mà không áp dụng các biện pháp tránh thai thì càng nên biết điều này.

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không? Không phải cứ cưới nhau về là cặp đôi nào cũng muốn sinh con ngay. Nhiều cặp vợ chồng vì muốn phấn đấu cho sự nghiệp, chưa có đủ tài chính cho việc sinh nở hoặc chưa sẵn sàng để làm cha mẹ nên đã cẩn thận dùng các biện pháp tránh thai để không bị vỡ kế hoạch. Song bên cạnh đó, cũng có nhiều cặp đôi vô tư quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào ngoại trừ việc kìm hãm xuất tinh.

Vậy quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Nếu bạn lo lắng về điều này thì nên tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không?

Quan hệ chưa ra tinh trùng có thai không? Việc thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng, trong khi đó tinh trùng được phóng ra từ ống dẫn tinh của dương vật lúc đàn ông đạt cao trào.

Chính vì điều này nên rất nhiều người nghĩ rằng, nếu đàn ông không xuất tinh khi quan hệ tình dục thì tinh trùng sẽ không thể nào gặp được trứng để dẫn đến việc thụ thai.

Quan hệ chưa suất tinh có thai không

Tuy nhiên, điều này không đúng. Chỉ cần đàn ông và phụ nữ có quan hệ tình dục qua đường âm đạo thì kể cả việc nam giới không xuất tinh cũng có thể dẫn đến thụ thai. Bởi vì trong lúc quan hệ tình dục, một số ít tinh trùng vẫn có thể bị lọt ra khỏi ống dẫn tinh và theo dịch nhầy bơi vào trong tử cung, gặp trứng để thụ thai.

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không? Nếu bạn đang áp dụng cách quan hệ không xuất tinh như một biện pháp tránh thai thì sai hoàn toàn rồi nhé.

Để không mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai như: thuốc tránh thai hằng ngày, bao cao su, vòng tránh thai, que cấy tránh thai. Nhưng nếu đã lỡ quan hệ không xuất tinh rồi thì nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Lưu ý là thuốc tránh thai hằng ngày tỉ lệ tránh thai không cao, và nên sử dụng càng sớm càng tốt sau thời điểm giao hợp.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tránh sử dụng thuốc tránh thai bừa bãi gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Làm cách nào để sinh con gái? 3 bí quyết giúp bạn thành công

Một số hiểu lầm phổ biến về việc thụ thai khác của các cặp đôi

1. Chưa mất trinh là không thể có thai

Điều này sai, bởi vì màng trinh của mỗi phụ nữ có thể khác nhau. Đối với màng trinh dày và có độ đàn hồi tốt thì trong một vài lần đầu quan hệ có thể sẽ không bị thủng.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, màng trinh có những lỗ nhỏ. Các lỗ nhỏ này chính là chỗ để hành kinh và dịch tử cung thoát ra ngoài. Điều này có nghĩa, kể cả khi màng trinh còn nguyên vẹn thì tinh trùng vẫn có thể chui qua các lỗ nhỏ của màng trinh đi vào trong tử cung để gặp trứng. Như vậy, dù chưa mất trinh nhưng khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.Quan hệ chưa suất tinh có thai không

2. Xuất tinh ngoài thì không thể có thai

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Cũng tương tự như việc không xuất tinh, xuất tinh ngoài không hề đảm bảo rằng việc thụ thai sẽ không xảy ra. Bởi vì, trong lúc quan hệ, tinh trùng vẫn có thể bị lọt ra khỏi ống dẫn tinh để theo dịch nhầy bơi vào tử cung phụ nữ. Như vậy thì việc xuất tinh ngoài vẫn có nguy cơ gây thụ thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Làm cách nào để sinh con gái? 3 bí quyết giúp bạn thành công

3. Sau khi đàn ông xuất tinh, tinh trùng bị chảy ra khỏi âm đạo thì không có thai

Sau khi đàn ông phóng tinh và rút dương vật ra khỏi âm đạo, thì tinh trùng sẽ bị chảy ra ngoài cửa âm đạo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là toàn bộ tinh trùng bị trôi hết ra ngoài.

Bởi vì trong lúc đàn ông xuất tinh, đã có rất nhiều tinh trùng được phóng vào sâu bên trong âm đạo. Những tinh binh khỏe nhất đã nhanh chóng bơi vào gặp trứng và việc thụ thai có thể xảy ra.

>>> Bạn có thể tham khảo: Quan hệ xong nên nằm bao lâu để dễ thụ thai? Chị em nên biết để áp dụng

4. Sau khi quan hệ, phụ nữ chỉ cần rửa sạch âm đạo là không có thai

Đây cũng là sai lầm phổ biến của nhiều chị em chưa có kinh nghiệm. Bởi vì khi dương vật đã xuất tinh vào trong âm đạo thì dù bạn có thụt rửa vẫn sẽ không thể “đuổi sạch” chúng. Sẽ có những tinh binh khỏe bám trụ được và từ từ tiến vào tử cung. Cho nên sau khi quan hệ, việc thụt, rửa vùng kín để làm sạch tinh trùng không thể giúp bạn ngừa thai.

Quan hệ chưa suất tinh có thai khôngMarryBaby hy vọng những chia sẻ về thắc mắc quan hệ chưa xuất tinh có thai không trong bài viết này sẽ hữu ích cho các cặp đôi chưa có kế hoạch sinh con, đồng thời giúp bạn tránh được một số sai lầm trong việc phòng tránh thai.

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?

Về câu hỏi quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không, MarryBaby xin có đáp án như sau:

Trên thực tế, dù chưa xuất tinh nhưng trong dịch tiết từ dương vật có chứa tinh trùng. Tuy nhiên, số lượng tinh trùng trong dịch tiết dương vật không nhiều như trong tinh dịch. Mặc dù vậy, người nữ vẫn có khả năng thụ thai từ lượng tinh trùng có trong dịch tiết dương vật.

Tỷ lệ thụ thai sẽ còn tăng lên nếu cặp đôi quan hệ tình dục trong khoảng thời gian rụng trứng. Các chuyên gia cho biết, tinh trùng của nam giới có thể sống trong tử cung của phụ nữ từ 3 – 5 ngày. Nếu các cặp đôi không tính toán mà quan hệ tình dục trong thời gian rụng trứng hoặc trước ngày rụng trứng vài ngày thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

Vì thế nếu bạn băn khoăn quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất tinh có thai không thì điều này là hoàn toàn có khả năng bạn nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Can I get pregnant if I have sex without penetration?
https://www.nhs.uk/common-health-questions/pregnancy/can-i-get-pregnant-if-i-have-sex-without-penetration/
Truy cập ngày 26/2/2022

2. Is it possible to become pregnant if you have unprotected sex for just a few seconds and your partner doesn’t come (ejaculate)?
https://youngwomenshealth.org/2019/12/06/bf-pulled-out/
Truy cập ngày 26/2/2022

3. Can You Get Pregnant from Precum?
https://americanpregnancy.org/getting-pregnant/can-you-get-pregnant-with-precum/
Truy cập ngày 26/2/2022

4. Can You Get Pregnant From Pre-Ejaculate?
https://kidshealth.org/en/teens/ejaculate.html
Truy cập ngày 26/2/2022

5. Can I get pregnant if I have sex without penetration?
https://www.mayoclinic.org/tests-procedures/withdrawal-method/about/pac-20395283
Truy cập ngày 26/2/2022

x