Chủ đề: Nứt cổ gà khi mang thai nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Tình trạng nứt đầu ti dễ xảy ra với các mẹ bầu. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone trong thai kỳ gây ra. Thêm vào đó, sự phát triển của các lớp mô, cơ dưới bầu ngực khi mang thai khiến ngực căng giãn gây nứt, và ngứa rất khó chịu.
Đặc biệt là những mẹ bầu có làn da khô, vùng da nhũ hoa bị khô, chàm hoặc viêm thì cũng dễ dẫn đến nứt nẻ da giống như các vị trí khác trên cơ thể.
Cách khắc phục:
Việc chăm sóc làn da vùng ngực là rất cần thiết, đặc biệt trong thai kỳ lại rất cần chú trọng vì liên quan đến vấn đề cho bé bú về sau cũng như tránh được nứt cổ gà sau sinh.
Nếu tình trạng nứt này kéo dài hoặc nứt có kèm sốt thì nên đi khám ngay để tìm nguyên nhân, mức độ tình trạng, từ đó mà có được chỉ định chính xác nhất. Chọn địa chỉ khám uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn để được chăm sóc tốt nhất trong thai kỳ.
Bên cạnh đó, trong sinh hoạt hàng ngày để giảm bớt khó chịu ở ngực trong thai kỳ nên thực hiện theo những gợi ý sau:

  • Chọn loại áo ngực rộng rãi, thoáng, phù hợp với kích thước ngực của bạn. Chú ý mặc áo ngực có chất liệu cotton thoải mái dễ chịu. Tốt nhất là hạn chế mặc áo lót để núm vú được tiếp xúc với không khí.
  • Nên vệ sinh vùng nhũ hoa hàng ngày, loại bỏ những chất khô tiết ra tích tụ trên núm vú, sau đó, thoa một lớp kem dưỡng trị rạn nứt da.
  • Dùng bông gòn sạch nhẹ nhàng thoa núm và phần da quầng vú, giúp thúc đẩy cho da núm vú và quầng vú đầy lên, giúp cho núm vú và quầng vú tăng khả năng chịu lực, giảm căng giãn nứt đầu ti.
  • Việc thực hiện cần nhẹ nhàng, cẩn thận tránh kích thích đầu vú dẫn đến kích thích co bóp tử cung, gây nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.Khi đang vệ sinh ngực nếu thấy cảm giác căng tức ở bụng dưới từng cơn (do tử cung co bóp) thì cần ngừng ngay.
  • Chú ý chế độ ăn uống, bổ sung thêm rau quả giàu vitamin C.

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT