Chủ đề: Lưu ý khi sử dụng củ gai an thai

Thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc như : uống củ gai bị nôn và uống củ gai bị đau bụng hay uống củ gai bị chóng mặt….Thật vậy công dụng thần kỳ của củ gai với bà bầu là không phải bàn cãi, là một bài thuốc dân gian đông y truyền từ bao đời nay đã giúp biết bao mẹ bầu giữ thai nhi khỏe mạnh. Tuy vậy khi sử dụng củ gai an thai chị em cũng cần hết sức lưu ý dưới đây!

Công dụng của củ gai
Củ gai giúp an thai hiệu quả
Theo Đông Y, trong thành phần Củ gai có tính lành (không độc), chứa chất Axit cloroenix đây chính là nguyên tố hóa học có khả năng giúp cơ thể con người chống oxi hóa và chống viêm rất tốt. Không chỉ có thế  Axit cloroenix còn hỗ trợ rất tốt giúp khả năng lưu thông máu về tim.Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thành phần của củ gai tươi và khô có hàm lượng chất này rất cao. Vì vậy mà củ gai tươi là bài thuốc dân gian chữa các bệnh như tả nhiệt, thông tiểu tiện.

Khi mang thai nhiều mẹ bầu gặp phải như : đau bụng,sa nhau thai,tụ dịch màng nuôi hay bóc tách màng nuôi,ra máu khi mang thai chỉ cần sử dụng củ gai tươi theo một liệu trình của bác sĩ là có thể thấy ngay tác dụng thần kỳ không thể nhanh hơn!

Củ gai an thai
Củ gai an thai
Củ gai có tác dụng chữa dọa sảy thai,động thai,tụ dịch màng nuôi
Củ gai là bài thuốc dân gian từ nhiều đời nay và được đông y ví như thần dược với các mẹ bầu khi động thai,tụ dịch màng nuôi,dọa sảy thai. Khi có các triệu trứng như ra huyết đỏ hoặc nâu,đái đục,đái ra máu,bong nhau thai,bong màng sử dụng củ gai cho hiệu quả vô cùng tốt. Đã có rất nhiều mẹ bầu giữ được thai nhi vì tác dụng rất tốt của củ gai.

 

 
Củ gai có tác dụng rất tốt với thai nhi
Củ gai có tác dụng rất tốt với thai nhi
Ngoài ra củ gai tươi còn có tác dụng tốt trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới, lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu ra máu, viêm tử cung….
 

Xem thêm https https://www.cugaituoivn.top/2018/11/cong-dung-cu-gai-voi-ba-bau-nhung-luu-y.html
Mẹ bầu chú ý khi sử dụng củ gai an thai 
Một số mẹ bầu chia sẻ uống củ gai bị nôn và uống củ gai bị đau bụng hay uống củ gai bị chóng mặt…Do sử dụng không đúng cách hoặc cơ địa hàn tính của các chị em sẽ gây ra những triệu chứng trên.Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng củ gai an thai!

+)Củ gai là loại thảo dược rất lành tính và hầu như không có tác dụng phụ cho người sử dụng. Chỉ có trường hợp bà bầu có tính hàn thì nên sử dụng liều lượng ít hơn hoặc theo sự tư vấn của bác sĩ đông y

 

+)Trong quá trình uống nước củ gai an thai thì đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.Có thể hầm với gà ác,móng heo để thêm dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi

 

+)Các mẹ bầu có thể cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạnh nhưng nhớ phải làm ấm lại trước khi uống để uống cho đảm bảo sức khỏe các mẹ nhé.

 

+)Để tăng hiệu quả của củ gai có thể thêm trong mỗi lần đun 1 nắm nhỏ đỗ đen lòng xanh đã được rang thơm.

 

+)Đang dùng thuốc Tây y vẫn dùng và uống nước củ gai bình thường.

 

+)Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ nguồn gốc , nếu mua nhầm củ khác sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và thai nhi.

 

                                       ———————————————————–

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của gai với mẹ bầu và những chú ý khi sử dụng củ gai.Hy vọng với những thông tin hữu ích trên các mẹ bầu hoặc sắp mang bầu sẽ có những hành trang tốt nhất để chuẩn bị cho quá trình mang thai!

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT