Chủ đề: BỔ SUNG SẮT VÀ ACID FOLIC CHO BÀ BẦU

1. Vai trò của sắt đối với bà bầu
Sắt có vai trò tạo hemoglobin- một chất có trong hồng cầu làm hồng có màu đỏ. Sắt vận chuyển oxy đến khắp nơi trong cơ thể. Do vây, thiếu sắt, mẹ bầu sẽ bị thiếu máu.
Thiếu máu làm mẹ bầu mệt mỏi, mất ngủ, chóng mặt, dễ gẫy móng tay, móng chân,…
Thiếu máu do thiếu sắt khiến oxy không kịp vận chuyển đến bào thai, đây là nguyên nhân của lưu thai, sinh non, con nhẹ cân, hệ miễn dịch kém sau sinh.
2. Vai trò của acid folic đối với bà bầu
Acid folic là dạng tổng hợp của folate còn được gọi với tên là vitamin B9
Tác dụng của loại dinh dưỡng này là giúp mẹ bầu giảm nguy cơ thiếu máu, hạn chế sinh non và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra với các mẹ sau sinh: băng huyết, trầm cảm,… Đặc biệt, acid folic còn ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của trẻ sơ sinh, tăng cường hệ miễn dịch và phát triển trí thông minh của trẻ sau này. Thiếu acid folic là một mối nguy hiểm to lớn cho cả mẹ và bé.
3. Các bổ sung sắt cho bà bầu.
Để đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ và bé, các phụ huynh phải nhanh chóng bổ sung sắt. 
Sắt được tìm thấy trong các loại thực phẩm như: lòng đỏ trứng, mía, các loại hat ( óc chó, hạnh nhân, hạt chia,..), bí ngô, sup lơ xanh, các loại quả giàu vitaminC
Ngoài ra, bổ sung sắt cho bà bầu bằng thực phẩm chức năng cũng rất tốt. Tuy khó hấp thu hơn sắt từ thực phẩm và dễ gây tác dụng phụ nhưng nó lại có giá trị sắt cao, dễ sử dụng. Với các bà mẹ bị thieus sắt nghiêm trọng, phụ nữ bận bịu với công viêc, người ăn chay, lựa chọn thực phẩm chức năng là lựa chọn hoàn hảo.
4. Bổ sung acid folic cho phụ nữ mang thai
Có thể bổ sung acid folic cho bà bầu từ thực phẩm như rau lá đậm, bông cải xanh, bơ, mang tây, gan động vật,…
Cũng giống như các dinh dưỡng từ thiên nhiên, acid folic từ tực phẩm dễ hấp thu nhưng cũng dễ phân huy và hàm lượng không cao. Do vậy, loại acid folic thường ùng cho bà bầu là thực phẩm chức năng
5. Một số lưu ý khi bổ sung acid folic cho bà bầu
Bổ sung sắt và acid folic, bà bầu không nên dùng cùng lúc với canxi vì nó cản trở sự hấp thu vào cơ thể.
Trà và cà phê là hai loại thực phẩm làm giảm khả năng hấp thu của các loại dinh dưỡng, do vậy cũng không nên dùng trong thời gian mang thai
Tâm trạng thoải mái, thư giãn, ăn uống đủ chất và nghỉ ngơi đúng giờ là liều thuốc bỏ ích nhất đối với các mẹ bầu.
Chúc các mẹ có thời gian thai kỳ hạnh phúc.

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Hồng Nhung
    • 19 chủ đề | 
    • 2 trả lời
    tích lũy được 140 điểm
    1
  • Sim Med
    • 47 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 120 điểm
    2
  • ha cong huy
    • 7 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    3
  • Ngoc Anh Nguyen
    • 3 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 40 điểm
    4
  • Linh Hoàng
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT