Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Quế Trân
Thông tin kiểm chứng bởi Đỗ Khánh Linh
Cập nhật 23/05/2023

Thần số học số 6: Số Chủ đạo của Tình Yêu thương và Mẫu tử

Thần số học số 6: Số Chủ đạo của Tình Yêu thương và Mẫu tử
Mỗi người sinh ra có một tính cách và số mệnh khác nhau. Và thần số học sẽ giúp bạn khám phá tính cách, điểm mạnh của bản thân. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu người có thần số học số 6 có tính cách, điểm nổi bật, điểm cần cải thiện và định hướng nghề nghiệp như thế nào nhé!

1. Ý nghĩa chung của số 6 trong thần số học

Số 6 trong thần số học Pitago, là hiện thân của trái tim, số 6 có tầm nhìn xa và khả năng nhìn thấy toàn cảnh trước mắt nhưng không vì vậy mà chỉ trích hành động và lựa chọn của người khác.

Người mang thần số học số 6 sống giàu tình cảm, ấm áp, luôn quan tâm, thấu hiểu và giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có khả năng sáng tạo tốt, tính thẩm mỹ cao; cầu toàn về mọi thứ và đam mê cái đẹp.

Ý nghĩa chung: Tình mẫu tử, tình yêu, sự hòa hợp và cái đẹp.

Nǎng lực

 • Tổ chức, sáng tạo.
 • Thẩm mỹ, nghệ thuật.
 • Quản trị con người; có sức hút với người khác giới.

Tính cách

 • Hòa bình, bao dung.
 • Lý tưởng hóa tình cảm, giúp đỡ, phát triển, trách nhiệm.
 • Yêu gia đình, quan tâm, chăm sóc, chiều chuộng, có sức hút.
 • Đôi khi buôn chuyện quá đà, bỡn cợt, ôm đồm, hống hách, ích kỷ.

>> Bạn có thể tham khảo: Giải mã 50+ vị trí nốt ruồi trên mặt phụ nữ và đàn ông chi tiết (2023)

Thần số học số 6
Người mang thần số học số 6 giàu tình cảm, luôn quan tâm, giúp đỡ người khác

2. Công thức tính số chủ đạo là số 6 trong ngày sinh

Cách xác định số chủ đạo trong thần số học được tính dựa vào ngày/tháng/năm sinh (dương lịch); và được tính theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Lấy ngày, tháng, năm sinh, và cộng dồn các số lại với nhau.
 • Bước 2: Lấy số vừa tính được, cộng tiếp với nhau.
 • Bước 3: Kết quả cuối cùng sẽ thể hiện con số chủ đạo.

Ví dụ: Người A sinh ngày 20/05/1997: 2+0+0+5+1+9+9+7 = 33. Lấy 3+3 = 6

=> Con số chủ đạo là 6.

>> Bạn có thể tham khảo: Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở ngực của phụ nữ và nam giới

3. Điểm nổi bật của thần số học số 6

Người có thần số học số 6 sẽ có những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Người mang thần số học số 6 là người ấm áp, sống tình cảm, quan tâm đến mọi người, sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.
 • Người mang số 6, thường là tính khả năng sáng tạo tốt, có năng khiếu thẩm mỹ, yêu cái đẹp và dễ rung động trước vẻ đẹp quanh mình.
 • Là người tinh tế, đòi hỏi sự chỉn chu, cầu toàn về mọi thứ xung quanh. Bạn cũng dễ xúc động trước khi gặp những hoàn cảnh đáng thương. Tuy nhiên, là người dễ bị xúc động, chi phối bởi cảm xúc…
 • Sở hữu tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn, tận tụy với công việc là ưu điểm của số 6 trong thần số học.
 • Là người đáng tin cậy, sống chan hòa nên bạn luôn thu hút và nhận được rất nhiều sự yêu mến của mọi người.

điểm nổi bật của người số 6

4. Điểm yếu của thần số học số 6

Bên cạnh những ưu điểm trên, người mang thần số học số 6 cũng có 1 số yếu điểm sau. Các bạn mang thần số học số 6 cần chú ý để cải thiện:

 • Hay có khuynh hướng lo lắng và bị bất an thái quá…
 • Quá nhiệt tình, bao bọc và ôm đồm mọi việc về phía mình,…
 • Vì là người sống tình cảm, giàu lòng yêu thương nên dễ bị người khác lợi dụng lòng tốt.
 • Là người coi trọng tình cảm nên sự phát triển bản thân và tư duy sáng tạo của số 6 bị đè nén và giới hạn phạm vi.
 • Nhược điểm lớn của người số 6 là có tính sở hữu cao, cố chấp, dễ tự ái, thích kiểm soát dễ khiến người khác thấy khó chịu.
 • Trở nên lạnh lùng, mất niềm tin, và sống khép kín khi bị người khác phản bội…Điều đó có thể khiến những người yêu thương bạn buồn lòng.

>> Bạn có thể tham khảo: Xem bói đường con cái qua tuổi vợ chồng theo vòng tràng sinh

5. Hướng phát triển của thần số học số 6

Với thần số học 6, quan tâm chăm sóc người khác là điểm dễ nhận thấy nhất. Họ sẵn sàng lắng nghe bất kỳ câu chuyện nào, đưa ra lời khuyên dựa trên những kinh nghiệm cá nhân, miễn là khiến đối phương cảm thấy được an ủi.

Số 6 trong thần số học cần nghề nghiệp có sự sáng tạo không ngừng nghỉ, tư duy thẩm mỹ, yêu thích cái đẹp khiến mọi người trầm trồ.

Những công việc nào sẽ phù hợp với người số 6 trong định hướng nghề nghiệp theo Thần số học?

5.1 Tham vấn tâm lý

Tâm lý là tất cả hiện tượng của đời sống tinh thần, nó gắn liền với thế giới quan bên trong của con người. Tâm lý học chính là ngành khoa học nghiên cứu hành vi, tinh thần và tư tưởng của con người cụ thể đó là cảm xúc, là ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, cũng liên quan tới ý chí, hành động và cảm xúc của mỗi người.

Chuyên gia tham vấn tâm lý không chỉ là người đưa ra lời khuyên, giải pháp mà còn đồng hành cùng thân chủ; giúp họ cải thiện các vấn đề tâm lý trong cuộc sống. Giúp những người có tâm bệnh đạt được sự tích cực trong cuộc sống, điều này hoàn toàn phù hợp với tính cách, ưu điểm của Thần số học số 6.

5.2 Cảnh sát

Cảnh sát là ngành nghề của nhân dân, đây là một lực lượng vũ trang trọng yếu; có vai trò bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an ninh xã hội.

Phẩm chất để làm một công an trước tiên phải nhiệt huyết và yêu thương con người, sau đó phải có tinh thần trách nhiệm với công việc. Do đó, Thần số học số 6 thực sự rất hợp với ngành nghề vì nước, vì dân này.

Cảnh sát

5.3 Luật sư

Đây là ngành nghề đặc thù, được xuất phát từ nguyên tắc bình đẳng của công dân tuân theo pháp luật, cơ chế nhà nước. Luật sư không chỉ cần có kỹ năng chuyên ngành mà còn là người giỏi ăn nói và có tư duy nhân đạo.

Ngoài ra, bản tính muốn chăm sóc người khác, đòi lại công bằng cho những người yếu thế; thần số học số 6 rất phù hợp với ngành nghề này.

>> Bạn có thể tham khảo: 10 dấu hiệu của tướng bàn tay giàu có, đường chỉ tay có nhiều đất đai

5.4 Giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự chính là người quyết định mọi vấn đề từ tuyển dụng, đào tạo, lương thưởng,… cho mọi nhân sự trong công ty. Vì thế, vị trí này đòi hỏi phải có mối qua hệ tốt với nhiều người; biết lắng nghe, quan sát để tìm ra kẽ hở trong nhân sự và biết lãnh đạo đội nhóm.

Có thể nói, những điều trên sẽ không có con số nào đảm đương tốt hơn Thần số học số 6 nghề nghiệp. Nếu làm việc ở vị trí này, bạn sẽ là ngôi sao sáng, vừa thỏa mãn được bản chất vốn có là thích giúp đỡ người khác; bạn cũng vừa được phát huy khả năng lãnh đạo thiên bẩm của mình.

5.5 Giám đốc điều hành

Đây là một vị trí cấp cao trong doanh nghiệp, là người trực tiếp điều hành – quản lý – đưa ra tầm nhìn và phát triển những giá trị vốn có của công ty. Khả năng thuyết phục và gây ảnh hưởng tốt đến người khác là phẩm chất tiên quyết của một giám đốc điều hành.

Nhờ vào khả năng quan tâm, để ý tới người khác vốn có của Thần số học số 6 nghề nghiệp, họ dễ dàng nắm bắt được cấp dưới của mình đang muốn gì, cần gì, từ đó dễ dàng tác động sâu sắc về mặt tâm lý; khiến những người này cảm thấy thoải mái và kính trọng họ.

Bên cạnh đó, khả năng lắng nghe để giải quyết vấn đề cũng là một điểm mạnh khiến Thần số học số 6 nghề nghiệp dễ hòa đồng và có hướng đi đúng đắn trong công việc.

Giám đốc điều hành

5.6 Sư phạm mầm non

Nếu sự yêu thương quan tâm của bạn gắn liền với tình yêu trẻ, chắc chắn sư phạm mầm non sẽ là công việc không thể bỏ qua. Khi làm công việc này, bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới của trẻ thơ; được dẫn dắt các em nhỏ và quan tâm chăm sóc chúng mỗi ngày.

Ngược lại, bạn cũng nhận được tình cảm chân thành không chỉ từ chúng mà còn từ các bậc phụ huynh. Ngoài ra, khi bạn trở thành cô giáo của những học sinh đặc biệt như trẻ tự kỷ, trẻ gặp các vấn đề tâm lý; nguồn năng lượng yêu thương và tính kiên nhẫn từ bạn có thể đánh tan mọi rào cản.

Được chứng kiến những đứa trẻ đặc biệt dần hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa, thay đổi cuộc sống từng ngày sẽ là niềm hạnh phúc rất lớn mà không phải ai cũng có được.

6. Thần số học số 6 trong tình yêu

Trong tình yêu, người có thần học số 6 luôn cảm thấy mình phải có nghĩa vụ với gia đình, mọi người. Bạn sẵn sàng hy sinh bản thân để người khác bộ lộ nhu cầu, mong muốn trước bạn. Chính vì thế, bạn luôn đem lại cho mọi người cảm giác thoải mái, sẵn sàng an ủi, lắng nghe.

Bạn yêu thích cái đẹp và dễ rung động trước chúng. Bởi lẽ trong bạn là một tâm hồn lãng mạn, đậm chất nghệ sỹ, dễ dàng khơi dậy nếu gặp đúng cơ hội, đúng người.

Bên cạnh đó, người có thần số học số 6 giàu lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ người khác nhưng quên đi mất phải yêu thương bản thân. Đây là điều mà bạn cần phải khắc phục và học cách trân quý bản thân.

>> Bạn có thể tham khảo: Nằm mơ thấy chồng ngoại tình là điềm báo gì?

7. Thần số học số 6 phù hợp với số nào?

Dựa trên phân tích và đánh giá, người mang thần số học số 6 phù hợp với số chủ đạo 3 và số 9.

Bởi giữa số 6 và số 3 đều là người giàu tính sáng tạo, yêu thích nghệ thuật. Còn số 9 là người ấm áp, giàu cảm xúc, dễ dàng trở thành bạn tâm giao tri kỷ. Bên cạnh đó, khi ở bên người số 3 và 9; bạn sẽ được hoàn thiện bản thân và thúc đẩy nhau cùng tiến bộ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thần số học số 6. Không phải người người mang thần số học số 6 nào cũng đều có tính cách, tình duyên, định hưóng nghề nghiệp giống nhau. Nhưng thông tin trên chỉ là tham khảo nên bạn hãy cứ quyết định cuộc đời này theo tráu tim mách bảo.

Đừng quên bấm đăng ký Marrybaby tại đây để đọc được thêm nhiều bài viết hay về sức khỏe gia đình và cách nuôi dạy con nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. [Thần số học] Số chủ đạo có ảnh hưởng thế nào đến tính cách của bạn?
https://vitaminhanhphuc.org/so-chu-dao-than-so-hoc
Ngày truy cập: 28/04/2023

2. SỐ NH N CÁCH → Giải Mã Cuộc Đời
https://giaimacuocdoi.org/so-nhan-cach/
Ngày truy cập: 28/04/2023

3. Numerology Life Path Period Number 6: True Discipleship – SunSigns.Org
https://www.sunsigns.org/numerology-life-path-period-number-6/
Ngày truy cập: 28/04/2023

4. Numerology
https://www.sahajayogaportal.org/en/astrology/numerology.html
Ngày truy cập: 28/04/2023

5. Numerology 2023 – Personal Year Predictions
https://www.yearly-horoscope.org/personal-year-number/
Ngày truy cập: 28/04/2023

x