Chủ đề: Bé cần uống bao nhiêu sữa mẹ mỗi ngày sau khi cai sữa?

Trong bài viết trước về kiến ​​thức cơ bản về cai sữa cho bé , chúng tôi đã chia sẻ với các bà mẹ khi đến lúc bắt đầu cai sữa và cách cai sữa cho bé. Trong quá trình cai sữa mẹ, nhiều bà mẹ cũng nghi ngờ: nên bổ sung dinh dưỡng gì cho bé khi cai sữa? Đó là sữa công thức hay thực phẩm bổ sung dinh dưỡng? Bé nên uống bao nhiêu mỗi ngày? Nếu bạn muốn biết câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy xem bài viết của chúng tôi hôm nay!
 
 
Bé cần uống bao nhiêu sữa mẹ mỗi ngày sau khi cai sữa?
 
 
Đầu tiên, bé nên uống gì trong giai đoạn cai sữa để đảm bảo dinh dưỡng? Sữa công thức hay thực phẩm?
 
Trước khi thảo luận về việc nên uống sữa gì trong thời kỳ cai sữa của bé, hãy xem lại một lần nữa khi thích hợp để bắt đầu cho bé bú:
Theo khuyến nghị của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), tốt nhất là các bà mẹ nên cho con bú đến 1 tuổi. Nếu không, ít nhất 6 tháng sau khi sinh, tốt nhất nên kiên quyết cho con bú. Ngoài ra, chỉ có sữa mẹ (hoặc sữa công thức) mà bé cần uống trong vòng 6 tháng, không cho bé uống nước hoặc đồ uống khác.
Sau khi bé được 6 tháng tuổi, thường thì mẹ sẽ bắt đầu bổ sung thức ăn bổ sung cho bé. Lúc này, các mẹ có thể chọn tiếp tục cho bé bú. Nếu cần, bé có thể chọn cách cai sữa cho bé vào lúc này. Bởi vì thêm thực phẩm bổ sung có nghĩa là em bé có thể bắt đầu lấy dinh dưỡng từ các thực phẩm khác, thay vì dựa vào sữa mẹ để lấy dinh dưỡng sáu tháng trước.
Nếu người mẹ sẵn sàng, cô ấy luôn có thể nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi 1 tuổi, 2 tuổi hoặc thậm chí 5 hoặc 6 tuổi. Không có thời điểm cố định về việc cai sữa.
Việc cai sữa nên được thực hiện với tiền đề là mẹ hoặc bé đã sẵn sàng, ví dụ, bé đã mất hứng thú với sữa mẹ, hoặc mẹ phải chọn cai sữa cho bé vì lý do công việc.
Đối với em bé trong thời kỳ cai sữa, nó được thay đổi thành uống sữa công thức hoặc sữa, tùy thuộc vào thời điểm mẹ bắt đầu cai sữa cho bé. Thông thường độ tuổi 1 tuổi là điểm phân chia: Nếu bé chưa tròn 1 tuổi, mẹ nên cho bé ăn sữa công thức trong thời gian cho bé bú, nếu bé đã được 1 tuổi, mẹ có thể cho bé trong giai đoạn cai sữa. Cho bé ăn sữa.
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bé trên 1 tuổi phải uống sữa trong khi cai sữa. Mẹ vẫn có thể chọn uống sữa công thức cho bé (như sữa bột được thiết kế đặc biệt cho trẻ mới biết đi).
 
Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho mẹ cách giúp bé chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức, sữa và một số vấn đề cơ bản cần chú ý trong giai đoạn này.
 
Bé cần uống bao nhiêu sữa mẹ mỗi ngày sau khi cai sữa?
 
Thứ hai, em bé chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức: Bạn cần uống bao nhiêu mỗi ngày? Tôi nên chú ý điều gì?
 

 •  Sữa thức uống mỗi ngày là bao nhiêu?

Nói chung, sau 6 tháng tuổi, uống ít nhất 800 ml sữa công thức mỗi ngày là đủ. Hơn nữa, em bé thực sự có thể biết rằng mình đã đầy. Mẹ có thể đánh giá xem em bé có đầy đủ hay không bằng cách quan sát phản ứng của em bé. Nếu em bé tiếp tục liếm miệng sau khi uống bình sữa, điều đó có thể cho thấy em bé vẫn không no; Sau khi bạn hài lòng hoặc sự chú ý của bạn dễ dàng bị phân tán, điều đó có nghĩa là em bé của bạn đã đầy.
 

 • Làm thế nào để chuyển trơn tru từ sữa mẹ sang sữa công thức?

Khi thay đổi sữa cho bé từ sữa công thức sang sữa công thức, mẹ cần biết rằng vì hương vị của sữa công thức và sữa mẹ khác nhau, bình sữa của bé và vú của mẹ khác nhau, vì vậy chúng cần một khoảng thời gian nhất định để thích nghi với sữa công thức. Sữa.
Do đó, các bà mẹ không nên chuẩn bị quá nhiều sữa bột cho bé mỗi lần, để không thích lãng phí, bạn có thể cho bé ăn một lượng nhỏ mỗi lần, để đảm bảo bé có thể uống 500-600ml/ ngày.
 

 •  Tôi nên làm gì nếu bé không chịu uống sữa công thức?

Tình trạng này cũng xảy ra rất thường xuyên. Sau tất cả, cần có một quá trình chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức. Các bà mẹ có thể cho bé làm quen với bình sữa trước, cho sữa mẹ vào bình sữa cho bé, sau đó từ từ đổi sang một ít sữa mẹ. Cho ăn một ít công thức, sau đó chuyển dần sang tất cả các công thức.
Nếu người mẹ thấy rằng bé bị mất sữa sau khi uống sữa mẹ, chẳng hạn như uống quá nhiều hoặc quá ít, hoặc từ chối uống sữa công thức, có thể cần phải đưa bé đi khám bác sĩ và xác nhận rằng bé vẫn bình thường. Trên đường cong phát triển.
 

 • Thứ ba, em bé chuyển từ sữa mẹ sang sữa: Bạn cần uống bao nhiêu mỗi ngày? Tôi nên chú ý điều gì?

Nếu bé đã được 1 tuổi khi cai sữa, mẹ có thể cân nhắc thay bé trực tiếp thành sữa. Nếu bé uống sữa công thức trước 1 tuổi thì cũng nên đổi sang sữa khi bé được 1 tuổi.
Một số bà mẹ có thể hỏi: Bé có thể tiếp tục uống sữa bột cho bé sau khi bé hơn 1 tuổi không? Câu trả lời là tất nhiên. Sau 1 tuổi, bé uống sữa, uống sữa bột hoặc uống sữa mẹ. Thực tế, không có mâu thuẫn.
Lý do chính để khuyên bé uống sữa là vì cơ bản bé bắt đầu ăn thức ăn bổ sung sau 1 tuổi. Nhiều chất dinh dưỡng có thể được lấy trực tiếp từ thức ăn, vì vậy bạn không cần tiếp tục uống sữa bột toàn diện.
 
Bé cần uống bao nhiêu sữa mẹ mỗi ngày sau khi cai sữa?
 
Cần đặc biệt chú ý đến những điều sau:
 

 • 1. Cố gắng uống sữa cho bé lần đầu tiên.

Sữa cho bé cũng giống như thêm một loại thực phẩm bổ sung mới cho bé. Hãy thử từ từ và từ từ, vì bạn không biết bé có thích sữa hay nó có bị dị ứng với sữa không.
 

 • 2. Sữa nào tốt?

Trước hết, hãy chắc chắn chọn sữa tiệt trùng tươi cho bé. Không bao giờ cho bé uống sữa tươi nguyên chất.
Thứ hai, theo khuyến nghị của AAP, tốt nhất nên uống sữa nguyên chất cho bé trên 1 tuổi, vì bé cần bổ sung chất béo từ sữa nguyên chất để duy trì tăng trưởng cân nặng bình thường và thúc đẩy cơ thể hấp thụ vitamin A và vitamin D.
Tất nhiên có một số trường hợp ngoại lệ. Không phải tất cả trẻ sơ sinh đều phù hợp với sữa nguyên chất. Nếu em bé của bạn thừa cân hoặc béo phì, hoặc nếu gia đình bạn có tiền sử gia đình béo phì, cholesterol cao hoặc bệnh tim mạch, bác sĩ sẽ khuyên em bé. Sữa ít béo.
Đối với sữa tách béo, do nồng độ protein và khoáng chất cao, thông thường nên cho trẻ sơ sinh trên 2 tuổi thử lại.
 

 • 3. Bạn cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày?

Theo khuyến nghị của AAP, em bé 1 tuổi có thể nhận được 500ml đến 600lm sữa mỗi ngày (khoảng 1 cốc đến 1 cốc rưỡi) để đảm bảo đủ canxi và vitamin D, em bé 2 tuổi uống 800lm mỗi ngày (2 Cốc) Sữa xung quanh là đủ.
Tốt nhất không nên uống quá 800ml (4 cốc) em bé mỗi ngày, vì khả năng dạ dày của  bé bị hạn chế, và nếu sữa quá nhiều, em bé không thể ăn bất cứ thứ gì khác. Nếu bé vẫn cảm thấy khát sau khi uống nhiều sữa, bạn có thể cho bé uống một chút nước.
Sẽ không có vấn đề gì nếu em bé của bạn không thích uống sữa. Uống cùng một lượng sản phẩm từ sữa (như phô mai hoặc sữa chua) cũng có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày về canxi và vitamin D.May tiet trung binh sua

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Sim Med
  • 19 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • Đan Ngân
  • 6 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 80 điểm
  2
 • Nhung Nguyễn
  • 7 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 22 điểm
  3
 • Huỳnh Thị Ngọc Anh
  • 116 chủ đề | 
  • 980 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  4
 • Bao Binh
  • 7 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT