Sự phát triển
của bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 5

Tuần thai thứ 4 Tuần thai thứ 6

Vào tuần thứ 5 của thai kỳ, bé bắt đầu hình thành mũi, miệng và tai. Nhịp tim của bé đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, gấp đôi nhịp tim của người lớn. Và còn rất nhiều phát triển nữa diễn ra trong tuần này, hãy cùng Marry Baby khám phá nhé.

Sự phát triển của thai nhi
Sự phát triển chính của tuần này là mũi, miệng và tai. Một cái đầu quá khổ và những đốm sẫm màu nơi mắt và lỗ mũi của bé bắt đầu hình thành. Tai của bé được đánh dấu bằng chỗ lõm nhỏ ở hai bên đầu và tay chân bé như những chồi non đang nhú ra. Tim bé đập khoảng 100 đến 160 lần một phút, gần gấp đôi nhịp tim người lớn, và máu bắt đầu lưu thông khắp cơ thể bé. Ruột cũng đang phát triển và các chồi mô hình thành phổi đã xuất hiện. Tuyến yên cũng như phần còn lại của bộ não, cơ bắp và xương đang hình thành.

Thai 5 tuần tuổi

Tuần này, bé to bằng một hạt táo rồi đấy!

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4 Thai nhi 4 tuần tuổi chính là giai đoạn phôi thai đang tăng trưởng rất mãnh liệt. Tim và hệ tuần hoàn của bé đã bắt đầu được hình thành. Tuy vậy, bé chỉ lớn bằng hạt mè và trông giống như một con nòng nọc nhỏ. Hãy cùng Marry Baby khám phá hành trình diệu kỳ này.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?
Bạn có thể nhận thấy tính cách mình đang có chút thay đổi, bạn có thể ủ rũ cả ngày và hôm sau vui vẻ như chưa từng có gì xảy ra. Những gì bạn đang trải qua là bình thường, không đáng lo, nhất là khi bạn tự hào là có thể kiềm chế bản thân. Những cảm xúc bộc phát một phần do sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, cuộc sống của bạn đang có sự thay đổi lớn, cũng gây ra sự xúc động và áp lực.
Những vết máu hoặc chảy máu thường xảy ra vào giai đoạn đầu, phổ biến ở khoảng một phần tư số phụ nữ mang thai. Có thể là bình thường nhưng đôi lúc là dấu hiệu ban đầu của việc sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Hãy đến bác sĩ ngay nếu bạn thấy những dấu hiệu trên.

Bổ sung vitamin bằng nhiều cách: Nếu các viên uống vitamin bổ sung trong thai kỳ làm bạn phát ngán, nên lựa chọn các hình thức bổ sung khác như ăn các loại trái cây, salad, bổ sung rau củ vào bữa ăn. Việc này sẽ giúp lượng vitamin của bạn vẫn đầy đủ và bạn cũng tìm được niềm vui trong việc ăn uống.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 6

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 6 Vào tuần thai thứ 6, bé đã bắt đầu có tay và chân rồi đầy. Kích thước của bé đã tăng gấp đôi kể từ tuần trước và tử cung của mẹ cũng đã tăng gấp đôi trong 5 tuần vừa qua. Cùng tìm hiểm xem cơ thể bé đã hoàn thiện những phần nào nhé.

bình luận (18 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Ngọc Phượng
  Ngọc Phượng

  Các chị ơi. Em đi khám mới biết có bầu đc 5 tuần, nhưng bác sĩ bảo em bị động thai. Hôm nay em đi vệ sinh có ra 1 tí máu. Em hơi lo, cả nhà giúp em với.

  quhnh
  quhnh

  bạn sao rồi. mình hôm qua cũng đi khám. thai đc 5 tuần 3 ngày. hôm nay buổi tối đi vs thấy quần chip ra dịch màu nâu giống như lúc chậm kinh 10 ngày và thử qua 2 vạch. lần ý ra 2 hôm thì hết. lần này hỏi bs thì bảo cái đó là dịch còn sót lại nên ra vậy. ko biết thế nào. lo quá ạ.

  quhnh
  quhnh

  bạn sao rồi. mình hôm qua cũng đi khám. thai đc 5 tuần 3 ngày. hôm nay buổi tối đi vs thấy quần chip ra dịch màu nâu giống như lúc chậm kinh 10 ngày và thử qua 2 vạch. lần ý ra 2 hôm thì hết. lần này hỏi bs thì bảo cái đó là dịch còn sót lại nên ra vậy. ko biết thế nào. lo quá ạ.

 • Bella
  Bella

  E có đầy đủ các triệu chứng căng ngực, chóng mặt, mệt mỏi, nhạy mùi, thỉnh thoảng nôn ọe, đi tiểu thường, thay đổi cảm xúc dễ buồn , thèm chua mặn, chu kỳ kinh nguyệt e là sụt, 26 ngay, 27, 28 ngày trễ nhất, nay 30 ngày e chưa thấy, ko biết sao, nghi quá mà chưa tét, giờ test kết quả chính xác chưa hay đợi trễ kinh một tuần? Cách tính tuổi thai thế nào, ngày bắt đầu thụ thai hay ngày đầu kỳ kinh cuối vậy các mẹ?

  nguyen thi huyen
  nguyen thi huyen

  mình cũng vậy, mọi ng nói 7 ngày sau ngày trễ kinh kỳ trước , kỳ này 30 ngày thì đi siêu âm. Mà giờ nên đi Khám Từ Dũ luôn chưa nhỉ, mình xét nghiệm máu để biết các nguy cơ tiềm ẩn được chưa nhỉ?

 • Đỗ Lan Phương
  Đỗ Lan Phương

  Hỏi các mẹ xíu. Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của em là ngày 20/10/2015. Hôm qua em test thấy 2 vạch nhưng khá mờ, nếu em có bầu thì tuổi thai là 4 tuần bước sang tuần thứ 5 rồi. Giờ em nên làm gì tiếp hả các mẹ. Khi nào thì nên đi gặp bác sĩ sản khoa để siêu âm ạ.
  Tks các mẹ nhiều.

 • hang
  hang

  em co thai duoc 5 tuan roi,,,,,, luc nao cung mong con khoe manh ra doi... em chi lo thai nhi khong co tim thai nhu chi em.... em lo lam.. cac me cho em hoi lam the nao de thai nhi co trai tim khoe manh duoc khong a. em moi mang thai lan dau len lo lam

 • Nhím Nhí Nhố
  Nhím Nhí Nhố

  Em định đi khám thai hnay đây, hồi hộp quá

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook