Sự phát triển
của bé

Cẩn thận ánh nắng gây thiếu hụt folate ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai hoặc chuẩn bị có thai có thể bị thiếu hụt folate dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Bức xạ tia cực tím trong ánh nắng mặt trời làm giảm đáng kể folate (20%) ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (18-47 tuổi). Vì vậy những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở cường độ cao cần lưu ý khi bổ sung folate trong giai đoạn tiền sản.

Folate là một loại acid amin cần thiết để hình thành và phát triển tế bào mới cho cơ thể, đặc biệt là tế bào máu, đồng thời tham gia tổng hợp ADN. Acid này rất quan trọng đối với thai phụ và phụ nữ chuẩn bị mang thai vì nó giúp bảo vệ khả năng thụ thai, ngăn biến chứng thai kỳ, giảm khiếm khuyết thần kinh và tình trạng trẻ sinh non – nhẹ cân.

thieu hut folate

Không nên để cơ thể tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng thời gian 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều

Giáo sư Kimlin đã phát hiện ra rằng những phụ nữ tiếp xúc với ánh nắng cường độ cao có mức folate thấp hơn mức khuyến cáo dành cho người chuẩn bị mang bầu. Nếu bạn ra ngoài trời nắng vào khoảng 10h sáng đến 3h chiều – thời gian tia cực tím hoạt động mạnh nhất, mà không có bất kỳ biện pháp che chắn bảo vệ nào, nguy cơ mất folate của bạn là rất cao.

Folate phải được bổ sung đầy đủ khoảng 500 microgram mỗi ngày cho mẹ để con ra đời không gặp bất trắc nào và cách tính toán lượng acid folic mẹ cần uống giờ đây phải điều chỉnh nếu mẹ sinh hoạt trong môi trường nhiều ánh nắng hơn bình thường.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai không chỉ đơn giản tự uống acid folic là xong mà họ cần được bác sĩ chuyên khoa đo mức folate và đề nghị thực đơn bổ sung folate sao cho đủ lượng thiết yếu. Folate tự nhiên có trong thực phẩm như rau lá xanh, quả mọng, đậu tươi và ngũ cốc. Acid folic là folate tổng hợp dưới dạng vitamin B uống bổ sung.

Folate có nhiều trong thực phẩm như thịt gia cầm, cà chua, trái bơ, bông cải xanh, ngũ cốc, bánh mì, măng tây, nấm, bắp, cà rốt, chuối, cam, bưởi, chanh. Tuy nhiên folate rất dễ mất đi trong quá trình chế biến nên các mẹ cần lưu ý và cũng đừng chọn dùng thực phẩm đóng hộp bởi chúng đã mất đi hơn 90% folate trong quá trình sản xuất.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT