Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Mai Hương
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 18/05/2021

Bé trai nghịch ngợm đá 5 cái vào màn hình rạp chiếu, bố mẹ méo mặt đền 18 tỷ đồng

Bé trai nghịch ngợm đá 5 cái vào màn hình rạp chiếu, bố mẹ méo mặt đền 18 tỷ đồng
Một lần chơi lớn thử coi cha mẹ giàu cỡ nào, mỗi cú đá tương đương 130 triệu đồng

Nhiều phụ huynh bây giờ vẫn có tư tưởng “Trẻ con mà, nó biết gì” mỗi khi có ai nhắc nhở con quá hiếu động. Cũng bởi nhiều người du di bỏ qua cho nên bố mẹ thoải mái cho đó là điều đương nhiên, đến khi gặp chuyện rồi mới biết, chẳng hạn như câu chuyện cha mẹ đền tiền vì con đá vào màn hình rạp chiếu phim gần đây. Hành vi vô thức của đứa trẻ đã khiến phụ huynh méo mặt đền cả trăm triệu.

hình ảnh
Vì 1 hành động vô ý thức của đứa trẻ mà rạp chiếu phim tổn hại không nhỏ

Nói thật với các mẹ chứ trẻ con đứa nào cũng đáng yêu dễ thương. Nhưng mà cha mẹ vẫn phải dạy dỗ uốn nắn từ nhỏ, làm sao để con mình mình thương là 1 lẽ, nhưng phải để người ta thương mới quý. Hôm nay em với bạn em vào 1 quán sushi bình dân nhưng rất nổi tiếng vì món nhum ở đó khách sạn 5 sao cũng không tương bằng. Do quy định giãn cách nên chỉ có 3 bàn trong 1 phòng. Bên trái em là gia đình 1 bé gái tầm 2,3 tuổi; em bé rất ngoan ngoãn ngồi xúc trứng hấp ăn cùng gia đình. Còn bên phải thì đúng là 2 thằng giặc các mẹ ạ. Bố mẹ thì lo ngồi ăn, 2 thằng ông trời thì …. vác cả xe đạp trẻ em vào quán sushi của người ta. Có lẽ vì cũng là quán bình dân nên cũng chẳng ai nói gì, nhưng mà chúng nó đạp xe la hét um sùm.

Ấy thế mà bố mẹ ngồi nói chuyện tỉnh bơ, như là con của ai đấy chứ không phải con mình đẻ ra. Em thì thấy các bạn nhân viên cứ liên tục sang bàn em và bàn gia đình bé gái xin lỗi nên cũng tội. Tính em rất quý trẻ con nhưng đúng là chẳng ưa nổi 2 thằng bé này. Nó còn chạy xe sang cả những phòng bên, mặc cho quy định giãn cách dán từ trong ra ngoài. Và cái gia đình ấy chỉ chịu đi về khi 1 trong 2 đứa trẻ đạp xe làm sao mà trúng cái thềm ngã lăn ra, em thấy xa xa có vẻ ngã cũng nặng. Bảo em ác chứ chẳng hiểu sao lúc ấy hả hê dễ sợ, mà khách trong quán cũng ghét hay sao ấy nên thằng bé ngã chẳng ai tới đỡ hay hỏi han, chỉ có mấy bé nhân viên quýnh quáng. Cái nhà ấy về tự nhiên cả cái quán như đồng loạt thở phào nhẹ nhõm. Bởi em nói dạy con từ thuở còn thơ là vậy, bố mẹ để con làm phiền người khác mà không lôi đầu về dạy thế nào cũng có lúc chính mình trả giá, như bố mẹ của đứa bé đá vào màn hình rạp chiếu phim phải méo mặt đền tiền em mới đọc trên báo ý.

hình ảnh

Vụ việc xảy ra tại một rạp chiếu phim ở Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc vào lúc 12h10 trưa 1/5. Camera giám sát cho thấy sau khi một bộ phim trong rạp kết thúc, một cậu nhóc khoảng 7,8 tuổi bước đến màn hình đá liên tiếp 5 cái, không ai bước tới cản ngăn. Đầu tiên cậu bé đẩy màn hình bằng cả hai tay, sau đó dùng tay và chân đấm và đá vào màn hình lớn. Tin tức trên Sohu cho rằng bố mẹ cậu bé phải đền 180.000 tệ, tương đương 645 triệu đồng cho rạp chiếu phim. Một số cư dân mạng cho rằng, mỗi cú đá là 36.000 tệ, tương đương 130 triệu đồng. Và cái giá này vẫn còn khá rẻ so với chi phí tu sửa màn hình của rạp chiếu phim. Bởi vì đây là màn hình Dolby Panorama CGS, dùng để chiếu định dạng IMAX. Sun Shuai, người phụ trách Cửa hàng Star Times của rạp chiếu phim Chongqing Jinyi cho biết, “Chi phí cho một màn hình IMAX nhập khẩu như vậy cộng với chi phí vận chuyển là khoảng 4-5 triệu nhân dân tệ. Nếu màn hình bị hư hỏng và ngừng hoạt động thì mỗi ngày chúng tôi sẽ rất lỗ”. Tức là một màn hình IMAX có giá khoảng 18 tỷ đồng. Người quản lý cho biết màn hình được đưa về phải đảm bảo luôn được trải phẳng ở diện tích trên 300m2, không được gập lại. Thậm chí khi đem vào rạp lắp ráp, họ phải khoét lỗ để đưa màn hình vào. 10 hàng ghế đầu trong rạp được bọc bằng tấm nhựa dày khi trải màn hình này ra. Sau đó, các nhân viên đặt một ống sắt lên trên màn, buộc dây buộc rồi cùng nhau kéo dây buộc để treo màn được trơn tru.

Vậy màn hình sau khi bị hư có sửa được không? Sun Shuai cho biết: “Tất cả các màn hình đều có lớp phủ kim loại đặc biệt. Một khi đã hư hỏng thì không thể sửa chữa được. Chỉ có thể nhập khẩu cái mới”

hình ảnh
Loại màn hình này được nhập khẩu từ Canada, có những yêu cầu rất khắt khe trong quá trình lắp đặt như không thể gập lại khi vận chuyển, phải được cẩu lên từng miếng nguyên khối đến vị trí tháo lắp

Đại diện rạp chiếu phim cho biết họ vẫn đang trong quá trình thương lượng đền bù với bố mẹ đứa trẻ đá liên tục vào màn hình. Hiện tại rạp vẫn dùng màn hình IMAX đã bị đá do nó bị trầy ở đoạn cuối, chỉ ảnh hưởng chất lượng đoạn này. Và rạp cũng không thể dừng chiếu vì thất thoát rất lớn. Cơ quan công an Đông Quan đang tích cực hướng dẫn cả rạp chiếu và người giám hộ của đứa trẻ giải quyết ổn thỏa bằng các thủ tục pháp lý. Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục xử lý.

Trên thực tế, những nơi công cộng như rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm đã mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng. Trong trường hợp như ở Đông Quan, bảo hiểm có thể được bồi thường, nhưng bên rạp cũng có thể yêu cầu bồi thường dân sự với phụ huynh. Vậy mới nói nhiều người để con đi phá làng phá xóm như này, phải 1 lần đền tiền tỷ thì mới biết cách dạy dỗ con mình.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Internet
x