Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/07/2021

Chuyện động trời! Cô gái bị giam cầm và bắn chết vì không chịu cưới anh họ

Chuyện động trời! Cô gái bị giam cầm và bắn chết vì không chịu cưới anh họ
Nhất quyết từ chối kết hôn với anh họ và bỏ trốn cùng người yêu, cô gái trẻ bị bộ tộc bắt giữ, kéo đến nhà hoang rồi bắn chết.

Theo truyền thông Syria, Eida Al-Hamoudi Al-Saeedo (18 tuổi) đã bị bắn chết tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Al Hasakah tuần trước. Trước đó, cô từng cố gắng bỏ trốn cùng người yêu nhưng bị gia đình và bộ tộc, theo dõi, bắt lại.

Một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy Eida bị nhóm ba người đàn ông mang súng lôi kéo xềnh xệch trong khi cô gái trẻ không ngừng la hét cầu cứu. Tiếp theo Eida bị vứt bên cạnh tường một ngôi nhà bỏ hoang và bị bắn ba phát súng. Thi thể của cô gái 18 tuổi sau đó được người trong bộ tộc phủ vải đỏ.

Trang tin Alarabiya cho biết hai trong ba người đàn ông sát hại Eida chính là bố và anh trai của cô. Người còn lại ở trong bộ tộc Al-Sharabain.

Cô gái 18 tuổi ở ngoại ô thành phố Al Hasakah, Syria bị bố, anh trai và một người trong bộ tộc kéo đi, bắn chết hồi tuần trước. Ảnh: Akhbaralaan.net.

Lý do họ đưa ra cho việc giết Eida là cô làm mất danh dự gia đình do yêu một chàng trai trẻ và không chịu cưới anh họ của mình. Người yêu của Eida đã cầu hôn nhưng bị gia đình Eida từ chối. Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), cô gái trẻ bị đánh đập, bỏ đói nhiều ngày trước khi bị mang đi “hành quyết”.

“Cô ấy bị hành hung dã man cho đến khi bị sát hại bằng súng máy và súng lục bởi nhiều người. Gia đình đó còn khoe khoang về cái chết của con gái bằng cách đăng tải video sát hại con lên mạng. Họ có vẻ không hề hối hận với tội ác của mình khi lần lượt lạm dụng cơ thể của cô gái yếu ớt, đầy sợ hãi đó và mỗi người trong số 11 người tham gia vào vụ sát hại đều đáng bị trừng phạt”, người phát ngôn của SOHR tuyên bố.

Hiện bạn trai của Eida được cho là đã trốn khỏi bộ lạc vì sợ bị trả thù.

Sau khi được chia sẻ, vụ việc nhanh chóng gây lên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Các nhà hoạt động đang mạnh mẽ kêu gọi truy tố thủ phạm và yêu cầu chấm dứt nạn bạo lực, giết hại phụ nữ ở Syria.

Tùng Anh (Theo Mail)

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x