Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 13/06/2024

Trào lưu “sinh con thuận tự nhiên” tại nhà đã quay trở lại!

Trào lưu “sinh con thuận tự nhiên” tại nhà đã quay trở lại!
Mặc dù các phương tiện truyền thông đã cảnh báo về mức độ nguy hiểm cho mẹ và con nếu sinh tại nhà. Tuy nhiên, dạo gần đây mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hội nhóm hưởng ứng phong trào “sinh con thuận tự nhiên” trở lại.

Nổi bật nhất trên mạng xã hội gần đây đã lan truyền bài viết về một sản phụ áp dụng phương pháp sinh con tại nhà “thuận tự nhiên”. Bài viết này đã nhận được rất nhiều bình luận khác nhau về phương pháp sinh con này.

Chủ tài khoản hào hứng chia sẻ, “vợ chồng em của mình đã hạ sinh thành công một bé trai nặng 3,3kg tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Thậm chí, sau sinh, trẻ cũng không được cắt dây rốn hay tiêm vaccine”.

Kèm theo đó là những lời ngợi ca cho rằng việc sinh con ở bệnh viện sẽ khiến những đứa trẻ phải ra đời trong tay của người xa lạ. “Ước từ nay tất cả các mẹ đều sinh con giống tổ tiên của chúng mình khi chưa xuất hiện BV (bệnh viện – PV), để những đứa trẻ ra đời không phải trong tay của những người xa lạ”.

sinh con tại nhà
Tài khoản chia sẻ về hành trình “sinh con tại nhà thuận tự nhiên” của bản thân nhận được nhiều ý kiến khác nhau

Dưới bài viết là hình ảnh người phụ nữ mới sinh con tại nhà đang ngâm mình trong bồn nước. Trong tay người phụ nữ ấy đang ôm một trẻ sơ sinh vẫn đang tím tái chưa cắt dây rốn. Ngay lập tức, bài viết này đã nhận được hàng nghìn người xem, thích và bình luận với nhiều ý kiến khác nhau.

Có người bày tỏ sự ngưỡng mộ và ủng hộ, “Chị chúc mừng vợ chồng em và chào mừng cậu bé an lành (cả mẹ và con không một giọt sữa công thức, không một mũi vaccine)”.

Tuy nhiên, cũng có không ít người đã chia sẻ lại bài viết và lên tiếng cảnh báo với nội dung: “Với người khoẻ mạnh thì không vấn đề gì nhưng khó sinh như mình thì cực kỳ nguy hiểm. Mình đã “giành giật” sinh thường khi bác sĩ chỉ định mổ. Kết quả sau sinh mình bị băng huyết. Mình cũng là thành phần từ chối tiêm vaccine tất tần tật và từ cõi chết trở về. Thậm chí, khi bị băng huyết mình còn từ chối truyền máu từ chối uống kháng sinh. Đôi khi không thể từ chối hết bác sĩ được đâu.”

“Biết là tự nhiên thiêng liêng cao quý, nhưng cũng sợ chẳng may có vấn đề gì. Ngày xưa tỷ lệ trẻ chết yểu do không được chăm sóc đầy đủ sau sinh cũng cao hơn hiện tại rất nhiều.”

Còn bạn thấy phương pháp “sinh con tại nhà thuận tự nhiên” này thế nào? Hãy chia sẻ cùng với MarryBaby ngay phần bình luận bên dưới nhé.

>> Bạn có thể xem thêm một số thông tin khác về việc chuyển dạ sinh con trên MarryBaby:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x