Sự phát triển
của bé

Sức sống mãnh liệt của em bé sinh non đến mức nhìn thấy não dưới da

Có một em bé sinh non ở tuần thứ 24 đã mạnh mẽ chiến đấu giành lại sự sống của chính mình. Mẹ đã sinh em quá sớm, tới mức có thể thấy não cô bé qua làn da đỏ hỏn. Các bác sĩ từng nói em có rất ít cơ hội sống sót.

Bé Hailie sinh ra tại Bệnh viện James Cook, thuộc thành phố Middlesbrough (Anh). Khi lọt lòng mẹ, cô bé chỉ nặng vỏn vẹn 500gr. Theo thống kê của Cơ quan sức khỏe quốc gia Anh (NHS), những em bé sinh non ở tuần 24 chỉ có 35% cơ hội sống sót.

Bà Price, mẹ của Hailie bắt đầu xuất hiện một số dấu hiệu sắp đến ngày sinh.Tuy nhiên, lúc ấy thai nhi chỉ mới 20 tuần tuổi. Khi được đưa tới bệnh viện địa phương, các bác sĩ ở đây đã xác định đây là ca sảy thai giai đoạn muộn. Các bác sĩ không thể làm gì để cứu đứa trẻ nếu bé chào đời trước tuần thai thứ 24.

em bé sinh non 1

Sinh non, tỉ lệ sống sót chỉ là 35% nhưng cô bé Hailie vẫn sống sót kỳ diệu

Tuy nhiên, có một sức mạnh thần kỳ đã thúc đẩy bố mẹ của bé không được từ bỏ. Họ di chuyển đến thành phố Middlesbrough để tiếp tục hành trình sinh con vì tin rằng các bệnh viện tại đây có thể điều trị tốt hơn.

Khi được Hailie được 24 tuần thai cũng là lúc bà Price bị vỡ nước ối và sinh bé Hailie 2 ngày sau đó. Vừa chào đời, cô bé phải đối mặt với hàng loạt rủi ro đe dọa mạng sống.

“Lúc Hailie sinh ra, nói nghe có vẻ kỳ lạ nhưng con bé trông như người ngoài hành tinh có da màu đỏ. Hailie vẫn đang trong giai đoạn phát triển là bào thai và nhìn không giống trẻ con chút nào… Hailie được đưa vào lồng ấp và chúng tôi tôi thể chạm vào con bé, nhưng tôi có thể thấy được các tĩnh mạch não của con mình bên dưới làn da đỏ”, bà Price chia sẻ

Hailie đã không thể thở một cách tự nhiên như những đứa trẻ khác. Hai ngày sau thì bị chẩn đoán xẹp phổi. Hailie cũng đối mặt nguy cơ bị mù vĩnh viễn vì các cơ quan vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh.

Suốt nhiều tháng trời, cô bé được chuyển đến nhiều bệnh viện khác nhau để điều trị. May mắn là các bác sĩ đã giúp Hailie khôi phục lại thị lực. Cô bé đã sống sót kỳ diệu và xuất viện.

Theo Mirror

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT