Sự phát triển
của bé

Nhà báo Thu Hà cùng hàng ngàn mẹ Việt tham gia "Năng động Việt Nam"

Với những cách thức dạy con khác nhau, bất cứ người mẹ nào cũng mơ ước con yêu lớn lên khỏe mạnh và thành công thông qua những khoảnh khắc nhà vô địch quý giá mà thể thao mang lại.

Cha mẹ luôn mong muốn chuẩn bị cho con hành trang cần thiết ngay từ những ngày đầu để con năng động, phát triển toàn diện. Đó có thể là những bài học lý thú trong sách vở, có thể là những trò chơi rèn luyện trí tuệ, cũng có thể là những kỹ năng mềm, khoảnh khắc “nhà vô địch” quý giá.

Thể thao – người thầy thứ hai của con trẻ

Nổi tiếng là người mẹ hiện đại với phương thức dạy con độc đáo, nhà báo Thu Hà chia sẻ rằng ngoài các môn văn hóa, hát múa, cô luôn cổ vũ con gái nhỏ theo đuổi môn thể thao yêu thích để được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Không chỉ giữ suy nghĩ này cho riêng mình, mẹ Thu Hà luôn cố gắng truyền cảm hứng tới các bậc phụ huynh khác, chị nói: “Khi con chơi bóng, có thể mồ hôi, có thể trầy xước, nhưng các khớp xương được vận động, con được hưởng vitamin D trong ánh nắng, con được giải phóng năng lượng một cách lành mạnh ở tuổi dậy thì và tăng trao đổi chất. Và quan trọng nhất, con được biết cảm giác chiến thắng, cảm giác được lăn xả hết mình cùng bạn bè… Đó là những khoảnh khắc con cảm thấy mình là nhà vô địch vô địch không chỉ bằng cơ bắp, mà vô địch ngay trong trái tim.”

Thật vậy, ngoài những ích lợi lớn vể thể chất mà thể thao mang lại cho con cưng, mẹ Thu Hà tin rằng thể thao như người thầy thứ hai, cho con thật nhiều khoảnh khắc “nhà vô địch” từ đó thêm tự tin và có thể thành công hơn trong cuộc sống cũng như học tập.

Chương trình Năng động Việt Nam

Gần 182,000 cha mẹ Việt cùng MILO ủng hộ con chơi thể thao

Tư tưởng cấp tiến này của mẹ Thu Hà rõ ràng cũng chính là suy nghĩ chung của hàng ngàn bà mẹ Việt Nam, những người luôn hi vọng con cái mình được phát triển toàn diện. Bằng chứng là chỉ sau 1 tháng phát động, chương trình Năng động Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và lời cam kết đồng hành cùng MILO ủng hộ và tạo điều kiện cho con chơi thể thao nhiều hơn của gần 182,000 cha mẹ Việt trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt, tại website của chương trình Năng động Việt Nam, hàng ngàn câu chuyện cảm động về sự thay đổi tích cực của con khi chơi thể thao, về những khoảnh khắc “nhà vô địch” quý giá được các mẹ hào hứng chia sẻ.

Năng động Việt Nam

Hình ảnh do mẹ Đinh Thị Hoa cung cấp.

“Từ nhỏ cho tới giờ con không được to con như các bạn cùng trang lứa, nhưng được cái con rất khỏa mạnh, không ốm vặt nhờ chơi đá banh cũng như các môn thể thao khác” – Mẹ Phan Thị Tuyết Hồng chia sẻ với chương trình về cậu con trai đáng yêu của mình.

Bố mẹ Việt tham gia chương trình Năng động Việt Nam

Hình ảnh do mẹ Trần Thị Thu Thủy cung cấp.

Thể thao còn giúp mẹ Trần Thị Thu Thủy khám phá và tự hào hơn về cô con gái nhỏ kiên gan trong hành trình tập xe đạp của bản thân. Có những lần vấp ngã, có những lần con mệt mỏi nhưng không chịu nghỉ… Những lúc ấy, cô con gái bé bỏng ngày nào còn nhẹ nhàng an ủi mẹ đừng lo và dõng dạc hứa con sẽ tự đạp xe được làm mẹ Thu Thủy cảm động rưng nước mắt.

“Năng động Việt Nam” và lời cam kết của bố mẹ Việt

“Tôi thực sự cảm ơn chương trình Năng động Việt Nam. Không phải cổ vũ theo một chương trình gì đó mang mục đích lợi nhuận, chương trình này thực sự thôi thúc khiến tôi muốn hưởng ứng vì đã nhắc nhở bản thân ý nghĩa của việc nuôi dạy con lớn khôn, trưởng thành theo cách của riêng mình”, mẹ Gào khẳng định.

Đồng quan điểm với mẹ Thu Hà, các mẹ Việt cho biết đây là nhiệm vụ dài hơi, đòi hỏi cả gia đình và MILO cùng đồng hành trong nhiều năm tới để con yêu luôn mạnh khỏe, phát triển toàn diện. Những lời chia sẻ của mẹ Tuyết Hồng – “Mẹ sẽ giúp con cùng MILO tiếp bước năng lượng và đồng hành cùng con trên chặng đường đời” cũng như mẹ Thu Thủy “Con yêu,con hãy nhớ trong hành trình năng động của con sẽ luôn có mẹ con nhé.” cũng chính là lời cam kết của hàng ngàn mẹ Việt khác trên hành trình phát triển của con yêu.

Sau hơn 20 năm tại Việt Nam, Nestlé MILO đã và đang cam kết đồng hành cùng các bậc phụ huynh chăm sóc cho con khám phá những tiềm năng của bản thân bằng các chương trình ý nghĩa như “Năng động Việt Nam”. Bao gồm các hoạt động thể thao thú vị, hữu ích: Trại hè năng lượng, Đi bộ đồng hành, Hội khỏe Phù Đổng… là chương trình do Nestlé MILO phối hợp cùng Sở Thể thao và Văn Hóa, Sở Giáo dục Tp.HCM chính thức khởi động nhằm nâng cao tầm vóc và thể trạng người Việt và tạo điều kiện cho con trẻ có thật nhiều khoảnh khắc “nhà vô địch”.

Chương trình đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh trên cả nước. Được biết đây là chương trình Quốc gia dài hạn, thuộc đề án “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11154 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT