Sự phát triển
của bé

Học Nữ công tước xứ Sussex - Meghan cách trị ốm nghén trong thai kỳ

Nữ công tước xứ Sussex - Meghan đang ở trong những tháng đầu thai kỳ và bị ốm nghén nhưng trong chuyến công du gần đây cô vẫn rất rạng ngời, bí quyết là đâu?

Hoàng tử Harry và Nữ công tước Meghan Markle đang có chuyến đang có chuyến công du dài ngày đến 4 quốc gia châu Đại Dương. Dù lịch trình tham gia các hoạt động dày đặc nhưng Meghan vẫn luôn rạng ngời, không có biểu hiện mệt mỏi do ốm nghén.

Trong mỗi bức ảnh được chụp tại Úc, lần nào xuất hiện trước công chúng và truyền thông, Meghan cũng vô cùng rạng rỡ, tươi tỉnh. Nhiều người còn nghĩ rằng cô không hề bị ốm nghén hành như Công nương Kate.

Meghan luôn xuất hiện với khuôn mặt rạng rỡ, hạnh phúc đi bên cạnh Harry

Nhưng nhờ sự tiết lộ của một người phụ nữ địa phương tên Charlotte Waverley, người cũng đang mang bầu, về cuộc trò chuyện thân mật với Meghan thì mọi người mới “vỡ lẽ” Nữ công tước cũng ốm nghén, mệt mỏi giống hệt mọi phụ nữ. Điều đặc biệt là cô đã biết cách trị ốm nghén hiệu quả.

Meghan chia sẻ rằng việc mang thai giống như bị Jet lag vậy (jet lag là hiện tượng mệt mỏi xảy ra sau một chuyến bay dài xuyên qua nhiều vĩ tuyến theo hướng từ Đông sang Tây hoặc từ Tây sang Đông). Cách đối phó đơn giản mà hiệu quả của Meghan chính là dậy từ 4h30 phút sáng để tập yoga trong phòng vì không thể ngủ được.

Chuyên gia sức khỏe phụ nữ Jennifer Wider cho biết: “Cô ấy so sánh rất đúng. Đó là cảm giác khó chịu, mệt mỏi rất phổ biến ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên. Có một số triệu chứng thường thấy như thay đổi nội tiết tố, tăng progesterone gây mệt mỏi, hoặc cảm giác buồn ngủ, tương tự như jet lag. Ngoài ra, cơ thể của bạn cũng phải làm việc hết sức để tạo ra nhiều máu hơn, mang chất dinh dưỡng đến bào thai đang phát triển trong bụng”.

“Những yếu tố này, kết hợp với những thay đổi về thể chất và cảm xúc cũng có thể làm cho một phụ nữ mang thai cảm thấy bị mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ…”, Jennifer  nói thêm.

Nữ công tước có niềm đam mê đặc biệt với yoga và luyện tập từ khi 7 tuổi

Meghan từng là người rất yêu thích và đam mê yoga, cô tập yoga từ năm lên 7 tuổi. Nữ công tước xứ Sussex từng nói với tạp chí Best Health Magazine: “Yoga là một phần cuộc sống của tôi. Mẹ là một người hướng dẫn yoga và tôi bắt đầu tập yoga với mẹ khi lên 7 tuổi. Ban đầu tôi không hứng thú lắm nhưng mẹ đã nói với tôi rằng phải kiên trì. Khi lên đại học, tôi bắt đầu tập luyện thường xuyên hơn”.

Hiện tại, Meghan vẫn tập yoga đều đặn dù đang mang bầu những tháng đầu. Giải thích lý do chăm chỉ với yoga như vậy, vợ Hoàng tử nói rằng việc này rất tốt cho tâm trí.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT