Sự phát triển
của bé

Bị huyết áp cao khi còn trẻ phụ nữ dễ bị suy tim sau sinh

Theo nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học thì phụ nữ bị huyết áp cao thời kỳ trước khi mang thai dễ bị suy tim sau sinh khoảng 6 tuần khi em bé chào đời.

Chắc chắn chỉ cần nghe đến từ suy tim thôi là các mẹ đủ bủn rủn tay chân rồi. Vì đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và nhiều biến chứng ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đặc biệt ai có thêm tiền sử bệnh huyết áp cao càng dễ mắc phải hơn.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Mỹ đã phát hiện ra rằng gần 60% các ca nhập viện do suy tim liên quan tới sinh con xảy ra trong thời kỳ hậu sản của các bà mẹ.

huyết áp cao

Nếu không được kiểm tra sức khỏe sau sinh mẹ có thể bị suy tim nếu có tiền sử huyết áp cao

Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tờ Circulation: Heart Failure, nhóm nghiên cứu đã phân tích hơn 50 triệu trường hợp nhập viện liên quan đến mang thai ở Mỹ. Và nhận thấy có sự gia tăng 7,1% các chẩn đoán suy tim ở các ca nhập viện sau sinh mỗi năm.

Thông thường, phụ nữ xuất viện trong vòng 2 tới 3 ngày sau khi sinh và không được đánh giá sức khỏe sau đó. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng sau khi thông tin này được công bố cần phải giám sát chặt chẽ phụ nữ có nguy cơ cao trước khi họ xuất viện sau khi sinh và thông qua các giai đoạn sau sinh.

Phòng ngừa huyết áp cao trong thai kỳ như thế nào?

Nếu bạn cao huyết áp, nên có những biện pháp để kiểm soát huyết áp ở mức cho phép từ trước khi mang thai. Một số thay đổi nhỏ trong phong cách sống như giảm ăn muối, tập thể dục thể thao thường xuyên, giảm cân (nếu bạn béo phì) sẽ rất hữu ích. Tìm kiếm những lời khuyên từ các bác sĩ có chuyên môn cũng là một việc nên làm.

Khi mang thai, bạn cần khám thai thường xuyên để được theo dõi sức khỏe một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, tránh các đồ uống có cồn và thuốc lá, đồng thời cân nhắc kỹ khi sử dụng các loại thuốc.

Tiền sản giật có thể được phát hiện thông qua tình trạng tăng huyết áp và bằng cách xét nghiệm tìm kiếm dấu hiệu tăng protein trong nước tiểu.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT