Sự phát triển
của bé

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước: Thực hiện ngay!

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước chị em đã biết chưa? Thực hiện ngay những tư thế này giúp tỷ lệ đậu thai tăng gấp bội nhé!

Thực tế, bạn rất khó để phát hiện vị trí tử cung của mình là ngả trước hay ngả sau. Nếu tử cung của bạn là ngả trước thì đây là một điều may mắn. Tuy khó mang thai hơn tử cung trung gian nhưng bạn chỉ cần thực hiện 5 tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước, chắc chắn “hạt giống” sẽ nảy mầm.

Tử cung ngả trước là gì?

Tử cung hay còn gọi là dạ con, là một bộ phận sinh sản của phụ nữ, là một cơ quan nội tạng rỗng giống quả lê treo ngược.

Ở trạng thái bình thường, lúc không mang thai, tử cung có kích thước tương đối nhỏ (rộng 4 – 5cm và dài 4cm). Tử cung không chỉ là nơi để trứng làm tổ, nuôi dưỡng thai nhi mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe người phụ nữ.

Tử cung nằm ở đâu? Ngay giữa xương chậu, phía sau bàng quang và trước trực tràng. Tử cung nối tiếp với âm đạo qua cổ tử cung. Vị trí của cơ quan này ở mỗi người khác nhau. Vì thế, mới dẫn đến sự phân chia 3 loại tử cung: tử cung ngả trước, tử cung ngả sau và tử cung trung gian.

tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tử cung ngả trước có phần lệch về phía trước nhiều hơn

Tử cung ngả trước là hiện tượng phần thân tử cung ngả về phía trước, nghiêng về thành bụng khá nhiều so với trục tử cung. Một tin vui dành cho các bạn nữ đây, đa số phụ nữ đều có tử cung ngả trước. Và hiện tượng này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng thụ thai.

“Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước” có còn là mối lo lắng khi tử cung ngả trước không gây bất cứ nguy hiểm nào cho sức khỏe?

Nguyên nhân nào khiến tử cung ngả trước?

Hiện tượng tử cung ngả về phía trước do các nguyên nhân sau gây nên:

 • Là hiện tượng khá tự nhiên, chỉ là một trong những biểu hiện của tử cung.
 • Mang thai và sinh con khiến tử cung thay đổi hình dạng hoặc khiến tử cung ngả về trước nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra.
 • Do phẫu thuật hoặc chứng lạc nội mạc tử cung gây nên hiện tượng tử cung ngả trước. Một nghiên cứu cho thấy trường hợp phụ nữ sinh mổ có thể có tử cung ngả trước nhiều hơn sinh thường.

Nhiều người cho rằng, hình dáng và vị trí của tử cung đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Nhưng an tâm bạn nhé, vị trí tử cung (dù ngả trước hay ngả sau) đều không ảnh hưởng đến quá trình tinh trùng di chuyển để gặp trứng. Lưu ý, trường hợp tử cung ngả trước quá nhiều mới là nguyên nhân khó mang thai.

Chồng đang chán “yêu”, vợ dụ thử các tư thế quan hệ trên ghế tự nhiên cả hai bị ghiền

Chồng đang chán “yêu”, vợ dụ thử các tư thế quan hệ trên ghế tự nhiên cả hai bị ghiền “Yêu” mãi trên giường nhiều năm cũng chán, hãy thử đổi kiểu với các tư thế quan hệ trên ghế để làm mới đời sống tình dục, biết đâu cả hai lại “nghiện” yêu lại từ đầu!

Triệu chứng thường gặp của tử cung ngả trước

Tử cung ngả trước còn là khái niệm khá mới đối với chị em phụ nữ. Vì thế, triệu chứng thường gặp cũng khó phát hiện. Tuy nhiên, MarryBaby đúc kết được các trường hợp sau:

 • Hầu hết, trường hợp tử cung ngả trước không ảnh hưởng đến sức khỏe nên không có triệu chứng. Chỉ khi ngả về trước quá nhiều mới tạo áp lực và gây đau ở vùng chậu.
 • Về đời sống tình dục, tử cung ngả trước không gây đau rát khi quan hệ cũng không gây bệnh gì cho nữ giới.
 • Trường hợp hiếm, nếu tử cung nghiêng về trước hoặc về sau quá nhiều mới ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Tử cung ngả trước có dễ mang thai không?

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

“Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước” phụ thuộc vào khả năng thụ thai của tử cung ngả trước. Thế thì tử cung ở vị trí ngả trước có dễ mang thai không?

Bản chất tử cung ngả trước không ảnh hưởng gì xấu đến khả năng mang thai của phụ nữ. Đồng thời, hoàn toàn có thể giữ và nuôi dưỡng thai nhi suốt 40 tuần. Việc sinh nở vẫn diễn ra bình thường.

Nói đến đây, MarryBaby đặt vấn đề: nếu bạn không biết vị trí tử cung của mình thì làm sao? Khi khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể hỏi vị trí tử cung thông qua phương pháp siêu âm và khám trong âm đạo.

Tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Phần chị em mong chờ nhất nằm ở đây: tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước. Bỏ túi và thực hiện ngay 5 tư thế quan hệ dành riêng cho tử cung ngả trước để tăng tỷ lệ thụ thai.

1. Tư thế truyền thống

Đây là tư thế đứng đầu trong danh sách tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước. Tư thế này phổ biến, rất dễ thực hiện.

Nam nằm trên, nữ nằm dưới. Từ đó, dương vật rất dễ thâm nhập vào âm đạo, xuất tinh sâu, tinh trùng tăng khả năng tiếp cận với trứng. Hơn nữa, nên thực hiện tư thế quan hệ truyền thống vào các ngày rụng trứng sẽ mang lại khả năng thụ thai cực kỳ cao.

tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Bạn có thể dễ dàng thụ thai với tư thế truyền thống

2. Tư thế úp thìa

Thứ hai là tư thế úp thìa, bạn nên áp dụng ngay và luôn nhé!

Ở tư thế này, nam và nữ giới đều nằm nghiêng. Nam giới ép mình về phía nữ giới, làm cho dương vật đi sâu vào âm đạo, giảm bớt lượng tinh trùng rơi ra ngoài, tăng khả năng thụ thai hơn những tư thế khác.

3. Tư thế tiến vào từ phía sau (tư thế doggy)

Đây là tư thế đáng chờ đợi dành cho các cặp vợ chồng. Không chỉ mang lại khoái cảm cao mà tư thế doggy còn dễ thụ thai cực kỳ. Lý do là gì?

Dương vật vào sâu trong âm đạo từ phía sau, có thể chạm cổ tử cung, giảm bớt một đoạn đường để tinh trùng bơi vào gặp trứng nhanh hơn.

Hơn nữa, khi chị em quỳ gối tạo được độ nghiêng nhất định giúp tinh dịch không tràn ra ngoài. Âm đạo có thể hứng trọn tinh dịch, khả năng đậu thai có thể tăng lên gấp bội.

tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước

Tư thế doggy mang lại độ khoái cảm cao và dễ thụ thai

4. Tư thế cánh bướm

Tư thế cánh bướm cũng được giới chuyên gia đánh giá cao, là tư thế quan hệ dễ thụ thai với tử cung ngả trước. Phần hông nữ giới đẩy lên cao, đón trọn tinh dịch khi xuất tinh.

Hơn nữa, có thể út ngắn quá trình di chuyển của tinh trùng, hạn chế tinh trùng tử trận giúp số lượng tinh trùng gặp trứng cao hơn bình thường.

5. Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế cuối cùng trong danh sách này chính là cưỡi ngựa. Đúng như tên gọi, cô bé sẽ ôm trọn cậu nhỏ và giúp cậu nhỏ tiến sâu chạm cổ tử cung.

Không còn bất cứ rào cản nào cản trở tinh binh tìm gặp trứng. Từ đó, khả năng thụ thai với tử cung ngả trước cực kỳ cao. Đây được xem là tư thế được yêu thích nhất dành cho các cặp đôi!

Đã có rất nhiều bạn nữ có tin vui khi thực hiện một trong những tư thế MarryBaby mách bảo. Để khả năng thụ thai gần như tuyệt đối, chị em nên thực hiện vào các ngày rụng trứng cao điểm. Sau khi quan hệ, nên nằm nghỉ ngơi tầm 15 – 30 phút để tinh trùng bơi gặp trứng dễ hơn nhé.

AN HY

Nguồn:

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 3 chủ đề | 
  • 3397 trả lời
  tích lũy được 3642 điểm
  1
 • Mẹ Soda
  • 11 chủ đề | 
  • 3121 trả lời
  tích lũy được 2931 điểm
  2
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 50 chủ đề | 
  • 17039 trả lời
  tích lũy được 2345 điểm
  4
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT