Sự phát triển
của bé

Làm cách nào để sinh con gái? 3 bí quyết giúp bạn toại nguyện

Mẹ đã biết làm cách nào để sinh con gái chưa? Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái là gì? Cách quan hệ để sinh con gái? Cách sinh đôi con gái là gì? Cách tính ngày sinh con gái như thế nào? MarryBaby sẽ mách mẹ các bí quyết để có được nàng công chúa xinh xắn - “đồng minh” cho mình nhé.

Làm cách nào để sinh con gái? Cách tính đẻ con gái ra sao? Cách tính ngày sinh con gái với các gia đình Việt quan trọng không kém chuyện sinh con trai.

Cha ông ta có câu: “Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng”, có lẽ vì thế mà nhiều cặp vợ chồng mong muốn có được một cô con gái xinh xắn. Hoặc nhiều nhà, vì đã có quá nhiều con, cháu trai, lúc nào cũng ồn ào như “chợ vỡ” nên muốn có được “vịt trời” thùy mị, nết na.

Làm cách nào để sinh con gái

Bí quyết sinh con gái và làm cách nào để sinh con gái là chuyện dễ mà không dễ

Bên cạnh đó, cũng không hiếm cặp vợ chồng chỉ thích có con gái. Họ quan niệm rằng con gái tình cảm hơn, biết quan tâm bố mẹ chứ không vô tâm như con trai.

Vậy cách tính ngày sinh con gái thế nào và nếu sinh đôi thì càng tốt? Bố mẹ áp dụng kết hợp các phương pháp dưới đây nhé.

Trứng rụng sống được bao lâu? Kiến thức hữu ích cho chị em mong con!

Trứng rụng sống được bao lâu? Kiến thức hữu ích cho chị em mong con! Trứng rụng sống được bao lâu là thông tin có tính quyết định đến cơ hội làm mẹ của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người không hề biết điều này. Liệu bạn đã hiểu hết về "cô nàng trứng" đỏng đảnh này?

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Ngày rụng trứng là ngày mà cơ thể người nữ phóng thích 1-2 trứng, lúc này, nội mạc tử cung sẽ thay đổi để chuẩn bị cho việc trứng thụ tinh làm tổ và có thể hình thành nên bào thai.

Làm cách nào để sinh con gái? Để sinh con gái, vợ chồng nên giao hợp với nhau trước ngày rụng trứng 2 ngày, hoặc sau khi rụng trứng (có nghĩa là nên tránh xa thời điểm rụng trứng một tí). Tuyệt đối không quan hệ đúng ngày rụng trứng, vì quan hệ lúc này khả năng sinh con trai nhiều hơn.

Có 2 cách tính ngày sinh con gái để bạn tính ngày rụng trứng để sinh con gái như sau:

1. Cách tính ngày sinh con gái dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Độ dài trung bình của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là 28 ngày, trên thực tế, chu kỳ kinh có thể dao động trong khoảng  từ 25 đến 35 ngày. Tất cả những người phụ nữ có độ dài chu kỳ như thế này đều là bình thường.

Tuy nhiên, có nhiều phụ nữ kinh nguyệt thất thường: tháng có, tháng không; tháng dài, tháng ngắn… Vì vậy, chị em cần lưu ý rằng, nếu kinh nguyệt hàng tháng của mình không đều, không bình thường, thì cách tính sinh con gái dựa theo chu kỳ kinh nguyệt là không áp dụng được (kết quả ít chính xác hơn người có chu kỳ đều đặn).

Lúc này, cách tính để sinh con gái là bạn nên đi khám để được tư vấn uống thuốc điều chỉnh hormone cũng như tính ngày rụng trứng chính xác nhất.

6 điều cần biết về que thử thai chị em nên "nằm lòng"

6 điều cần biết về que thử thai chị em nên "nằm lòng" Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản và nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng. Tuy có độ chính xác cao, que thử thai vẫn có thể cho kết quả sai lạc nếu không sử dụng đúng cách.

Cụ thể, cách cách tính ngày sinh con gái như sau:

✔ Giả sử ký hiệu chu kỳ kinh là X ngày thì ngày rụng trứng là: RT = X – 14 (một số ít trường hợp là X – 12, nhưng ở đây mình sẽ lấy con số 14).

Nếu bạn thắc mắc làm cách nào để sinh con gái thì công thức tính ngày dễ thụ thai (TT) bé gái nhất ký hiệu là: TT = RT + 1 ngày hoặc RT – 2 ngày.

Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của bạn là X = 30 thì ngày rụng trứng RT = 30 – 14 = 16; suy ra, ngày thụ thai để sinh con gái là TT=16+1=17 hoặc TT=16-2=14 (ngày thứ 17 hoặc 14 của chu kỳ kinh nguyệt).

✔ Với trường hợp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày (phần lớn phụ nữ có chu kỳ kinh 28 ngày).

Ngày rụng trứng thường sẽ vào khoảng ngày thứ 14 (28-14).

Ngày quan hệ để sinh con gái: ngày thứ 12 hoặc ngày thứ 15 của chu kỳ. Tức là quan hệ dao động trước ngày rụng trứng khoảng 2 ngày hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày. Nhưng bác sĩ vẫn khuyên các bạn lựa chọn khoảnh khắc trước rụng trứng 2 ngày hơn để khả năng đậu thai (bất kể là trai hay gái) cao hơn, vì trứng sau khi rụng chỉ sống được khoảng 12-24 giờ.

Làm cách nào để sinh con gái? Do tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (con gái) của chồng có thể sống lâu hơn trong cơ thể người vợ (khoảng 2 ngày, đôi khi có thể kéo dài tới 5-7 ngày), lúc này tinh binh Y (con trai) đã không còn nữa, thế nên quan hệ trước hoặc sau 2 ngày là bí quyết sinh con gái .

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái là mẹ lưu ý không quan hệ trước hoặc sau vì trứng rụng chỉ có thể sống được từ 12-24 tiếng.

>>> Bạn có thể quan tâm: 4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

2. Cách dụng que thử rụng trứng để sinh con gái

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái dựa theo que thử rụng trứng

Bí quyết sinh con gái bằng cách tính ngày rụng trứng có thể gặp sai sót do chị em nhớ nhầm ngày hoặc do chu kỳ không đều. Vì vậy, chị em nên dùng kết hợp với que thử rụng trứng. Đây là cách tính ngày sinh con gái khá đơn giản, rẻ tiền và chính xác.

Que thử rụng trứng có bán nhiều tại các nhà thuốc, mục đích của que là phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi trứng rụng. Do đó, có thể dự đoán thời điểm rụng trứng trong vòng khoảng 12-36 tiếng.

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai? Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai đáng tin cậy. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai và làm sao để biết kết quả chính xác? Mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

Làm cách nào để sinh con gái? Theo các chuyên gia y tế, thời điểm tốt nhất để mẹ đo ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng là vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh với cách thực hiện như sau:

✔ Nhúng que thử vào ly đựng nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống, lưu ý không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang), và để yên que thử vòng vòng khoảng 5 giây.

✔ Lấy que thử ra khỏi ly, đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước.

✔ Đọc kết quả trong 5 phút:

 • Trên que thử xuất hiện 1 vạch trên: bạn ở ngoài kỳ rụng trứng.
 • Trên que thử xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt: bạn sắp đến kỳ rụng trứng.
 • Trên que thử xuất hiện 2 vạch đỏ (vạch ở dưới đậm hơn vạch ở trên): có nghĩa là bạn sắp rụng trứng (khoảng trong vòng 12-36 tiếng). Lúc này trứng sắp rụng quan hệ khả năng sinh con trai cao hơn.

Sử dụng que thử rụng trứng, chị em lưu ý nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm đúng hướng dẫn trên bao bì để ra kết quả cho đúng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách tính sinh con trai hay gái theo lịch vạn niên

Cách tính đẻ con gái theo thời gian quan hệ?

Một số người tin rằng tinh trùng mang giới tính nam không thích nhiệt. Do đó, tắm trước khi quan hệ vợ chồng có thể giúp làm suy yếu tinh trùng nam đang chờ phóng thích, tạo cơ hội cho tinh trùng nữ dễ thụ tinh hơn.

Vì thế nếu bạn thắc mắc muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào thì câu trả lời là nên quan hệ sau lúc chồng tắm nước ấm 30 phút – 1 giờ đồng hồ nhé.

Làm cách nào để sinh con gái? Cách quan hệ để sinh con gái

Dưới đây là những cách sinh con gái an toàn bạn cần biết:

1. Làm cách nào để sinh con gái? Tư thế quan hệ để sinh con gái

Cách sinh con gái theo lựa chọn tư thế quan hệ cũng có vai trò quan trọng trong việc quyết định giới tính thai nhi.

Dưới đây là một số tư thế quan hệ giúp tăng khả năng sinh con gái mà các cặp vợ chồng có thể tham khảo:

Tư thế quan hệ truyền thống

Tư thế người chồng nằm trên, vợ nằm dưới. Với tư thế này, người chồng có thể kiểm soát được “cậu bé” của mình, để không thâm nhập quá sâu vào “cô bé” và vì thế có thể xuất tinh ở ở vị trí xa cổ tử cung nhất có thể.

Tư thế quan hệ vợ chồng kiểu úp thìa

Cũng như tư thế truyền thống, tư thế úp thìa cũng giúp dương vật của người chồng xâm nhập vừa phải vào bên trong âm đạo. Tạo điều kiện để xuất tinh ngay miệng âm đạo.

Tư thế quan hệ nông

Làm cách nào để sinh con gái? Các chuyên gia sinh sản cho rằng để sinh được một nàng công chúa, thì các cặp vợ chồng nên “yêu” ở tư thế quan hệ “nông”. Xuất tinh “nông” là khi người chồng xuất tinh tránh xa cửa tử cung.

Điều này giúp cho tinh trùng X phát huy được sức mạnh của mình, tiếp cận cận với noãn tốt hơn tinh trùng Y và vì vậy tỷ lệ thụ thai con gái cao hơn.

Tư thế vợ cầm cương

Đây là tư thế yêu nàng trên, chàng dưới. Tư thế này khác với kiểu yêu truyền thống. Cách này cũng giúp chàng xuất tinh xa cổ tử cung, khiến cho tinh binh Y mặc dù đi nhanh hơn nhưng có tuổi thọ ngắn hơn sẽ thua các chàng tinh binh X.

2. Làm thế nào để sinh bé gái? Cách quan hệ tránh đạt cực khoái

Làm cách nào để sinh con gái? Để sinh con gái, cần tuyệt đối tránh để người phụ nữ đạt cực khoái. Đây là điều sẽ tăng thêm tỷ lệ thành công cho việc thụ tinh bé gái. Mặc dù điều này sẽ khiến người vợ cảm thấy khó chịu, nhưng vì một bé gái xinh xắn, bạn hãy cố gắng kiên nhẫn.

Bởi khi lên đỉnh, phụ nữ cũng “xuất tinh”, tạo môi trường kiềm. Và như chúng ta biết, môi trường này vô tình tạo điều kiện cho các anh Y di chuyển nhanh hơn và hoạt động tốt hơn. Ngược lại, tinh binh X không được thuận lợi.

Ngoài ra, cách tính ngày sinh con gái là không cần phải nhịn quan hệ, có thể quan hệ nhiều lần, chỉ cần chú ý tránh ngày rụng trứng là được. Tinh dịch của người chồng không phải để dành từ 7-10 ngày như cách quan hệ để sinh con trai.

3. Cách quan hệ để sinh con gái theo lịch Trung Hoa

Cách quan hệ để sinh con gái theo lịch Trung Hoa

Cách tính ngày sinh con gái theo lịch Trung Hoa khá thú vị, cụ thể được áp dụng theo cách sau:

Lấy tổng tuổi theo âm lịch của 2 vợ chồng trừ đi 40. Nếu kết quả được một số trên 40, ta tiếp tục trừ đi 40. Đem kết quả của phép trừ thứ 2 đó trừ đi 9, tiếp tục trừ 8, rồi lại trừ 9, trừ 8,… Cứ thế lặp lại các phép trừ cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì thôi.

– Nếu số hiệu cuối cùng là số chẵn: Thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai; thụ thai ngoài năm sinh trong năm thì là con gái.

– Nếu số hiệu là số lẻ: thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái; còn thụ thai ngoài năm sinh trong năm là con trai.

Ví dụ: Chồng 36 tuổi, vợ 28 tuổi làm theo cách tính trên có 36+28=64; 64-40=24; 24-9=15; 15-8=7. Kết quả là số lẻ thì tiến hành thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái.

Ăn gì để sinh con gái? Cách sinh con gái dựa vào chế độ ăn

Làm cách nào để sinh con gái? Ăn nhiều thực phẩm chua

Làm cách nào để sinh con gái? Ăn nhiều thực phẩm chua

Làm cách nào để sinh con gái? Bí quyết sinh con gái là chị em nên thực hiện chế độ ăn góp phần hỗ trợ, tạo môi trường giàu axit. Mẹ đừng bỏ qua điều này, vì việc việc tạo môi trường axit ở âm đạo nữ giới là yếu tố tiên quyết, quyết định việc thụ thai bé gái.

Vậy nên, muốn sinh con gái theo ý muốn trong chế độ ăn uống, bạn lưu ý:

 • Ăn gì để sinh con gái? Ăn nhiều đồ chua như dưa chua, chanh, giấm làm giảm độ pH trong âm đạo của người phụ nữ, gây bất lợi cho tinh trùng Y, tạo điều kiện cho tinh trùng X thụ tinh với trứng để hình thành giới tính nữ.
 • Bổ sung các thực phẩm giàu canxi và magie như: sữa chua, đậu phụ, vừng, lạc, phô mai, rau cải, cam…
 • Tránh thực phẩm chứa nhiều muối và kali như cá hồi, xúc xích, đồ chiên rán, thịt hun khói, bánh mì, khoai tây…
 • Tuyệt đối không sử dụng thức uống có chứa cồn hoặc chất kích thích như rượu, bia, caffeine hay thuốc lá…
 • Riêng với người chồng, nên tránh ăn những thực phẩm giàu kẽm như hải sản, thịt bò, cùi dừa… để tăng khả năng sinh con gái (thực phẩm giàu kẽm chỉ thuận lợi cho việc sinh con trai) và cũng không sử dụng đồ uống chứa cồn, chất kích thích như người vợ.

Làm cách nào để sinh con gái? Cách sinh đôi con gái

Cách sinh đôi con gái

Bênh cạnh cách tính ngày sinh con gái, nếu bạn có muốn một cặp song sinh là bé gái dễ thương hãy cùng xem cách sinh con gái qua thực phẩm nào!

1. Thực hiện một chế độ ăn uống thuận lợi cho việc sinh đôi bé gái

 • Ăn nhiều khoai lang: Khoai lang giúp kích thích buồng trứng, sản sinh trứng nhiều hơn và rụng đúng ngày, tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng gặp trứng và thụ thai. Vì vậy tăng tỷ lệ sinh đôi con gái.
 • Bổ sung vitamin cho cơ thể: Các loại vitamin bổ sung cho cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho người mẹ, giúp tăng niêm mạc tử cung, hỗ trợ quá trình thụ thai hình thành phôi thai.
 • Uống nhiều nước: Cung cấp cho cơ thể lượng nước dồi dào mỗi ngày tăng cường khả năng sinh sản cho phụ nữ.
 • Ăn nhiều thực phẩm giàu axit và tránh thực phẩm giàu natri, kali.

2. Làm cách nào để sinh con gái? Sử dụng biện pháp kích trứng

Chỉ áp dụng chế độ ăn trên thì không phải là cách sinh đôi con gái có tỷ lệ cao. Vì chế độ ăn chỉ có vai trò hỗ trợ. Muốn nâng tỷ lệ thành công cao hơn, mẹ nên sử dụng biện pháp kích trứng.

Biện pháp này hiện nay được sử dụng nhiều. Việc kích trứng sẽ giúp trứng rụng nhiều, do vậy, tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Bài viết cách tính ngày sinh con gái của MarryBaby đã chia sẻ tất cả bí quyết cho bạn cách tính để sinh con gái, làm cách nào để sinh con gái. Bố mẹ chú ý chọn cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái, cách quan hệ để sinh con gái… nhé. Chúc bạn sớm sinh con gái theo ý muốn và có được 1 bé gái xinh xắn, dễ thương!

>>> Bạn có thể quan tâm: 3 cách dự đoán sinh con trai hay gái theo dân gian chính xác 99.99%

Tác giả: Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung

Thạc sĩ bác sĩ Huỳnh Kim Dung

Bằng cấp: Thạc sĩ Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm: 12: Năm

Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung hiện đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, là người yêu thích học hỏi, luôn muốn nâng cao kiến thức y khoa. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Y đa khoa chính quy 2012, bác sĩ tiếp tục học Định hướng chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Từ Dũ. Không dừng lại ở đó, bác sĩ tiếp tục tham dự các lớp học:

 • Siêu âm bụng tổng quát, siêu âm sản phụ khoa (Y khoa Phạm Ngọc Thạch)
 • Phẫu thuật nội soi sản phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ)
 • Bệnh lý sàn chậu (Bệnh viện Từ Dũ)

Hiện nay, bác sĩ Huỳnh Kim Dung đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh (khóa 2017-2019). Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung là cố vấn y khoa cho MarryBaby các bài viết về chuyên đề sản phụ khoa.

Nguồn:

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chăm sóc bé mọc răng: Mẹ cần biết? (QC)

Khi mọc răng, bé có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể như mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ.

Bé 7 tháng tuổi: Xuất hiện chiếc răng sữa đầu tiên

Lượt xem: 23.298
Đăng ngày: 25/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 14 chủ đề | 
  • 3443 trả lời
  tích lũy được 3644 điểm
  1
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  2
 • Loan Thanh
  • 149 chủ đề | 
  • 17789 trả lời
  tích lũy được 2353 điểm
  3
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  4
 • Mẹ Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 31 trả lời
  tích lũy được 1403 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT