Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 17/03/2023

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có chính xác không?

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có chính xác không?
Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có chính xác không? MarryBaby sẽ giúp mẹ bầu biết rằng chiếc nhẫn có thể cho biết về giới tính thai nhi hay không nhé.

Các nghiên cứu tiết lộ rằng 75-81% phụ nữ muốn biết giới tính của thai nhi. Ngay cả những người biết rõ về việc xem giới tính thai nhi thông qua phương pháp siêu âm thì họ vẫn không ngừng dự đoán dựa trên cảm giác, trực giác, giấc mơ và thậm chí là thông qua chiếc nhẫn. Vậy đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có chính xác không? Mẹ hãy cùng MarryBaby giải mã ngay sau đây nhé.

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn như thế nào?

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn

Kiểm tra giới tính thai nhi bằng chiếc nhẫn là một trong những cách mà nhiều người đã thử để dự đoán việc sinh con trai hay con gái. Bói nhẫn có thể được thực hiện theo cách như sau:

♦ Chuẩn bị

  • Một chiếc nhẫn (thường là nhẫn cưới của mẹ hoặc một chiếc nhẫn khác có tầm quan trọng tương đương)
  • Dây nhỏ hoặc một sợi tóc

♦ Cách thực hiện

  • Thực hiện phía trên bụng của người mang thai hoặc phụ nữ chưa có thai muốn đoán giới tính của con cưng
  • Bà bầu nằm ngửa
  • Chồng hoặc thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn treo chiếc nhẫn lên trên bụng của người muốn đoán giới tính thai nhi sau khi sinh
  • Chờ chiếc nhẫn tự di chuyển

→ Kết quả: Nếu chiếc nhẫn lắc lư qua lại theo đường thẳng thì bạn mang thai bé gái. Nếu chiếc nhẫn xoay tròn thì bạn sẽ mang thai bé trai.

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có chính xác không?

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn

Giới tính thai nhi luôn gây tò mò với tất cả các ông bố, bà mẹ. Vì thế, từ xa xưa đã có rất nhiều cách bói sinh con trai hay con gái.

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn là một trong những cách bói dân gian vẫn được nhiều cặp đôi ngày nay tin rằng có thể tiết lộ giới tính thai nhi. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, một chiếc nhẫn thì không thể cho biết điều gì cả, từ việc giới tính thai nhi cho đến việc bạn sẽ sinh bao nhiêu đứa con trong tương lai. Bói nhẫn đoán sinh con trai hay con gái chỉ là một trò dự đoán dân gian, không có cơ sở khoa học.

Vì vậy, muốn biết thai nhi giới tính gì, bạn cần đến bệnh viện để bác chẩn đoán bằng các phương pháp như: Lấy mẫu nhung mao mãn tính (CVS), xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT), chọc dò nước ối và siêu âm.

Những xét nghiệm này thường dành cho các mục đích khác, chẳng hạn như xác định xem thai nhi có dấu hiệu mắc hội chứng down hay không, chẩn đoán vị trí của thai nhi và xác định các mối quan tâm về sự phát triển của thai nhi. Song mặt khác, các phương pháp này cũng xác định tương đối chính xác giới tính của em bé.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim, lời đồn có “linh ứng”

Một số phương pháp bói giới tính thai nhi khác không có cơ sở khoa học

♦ Đoán giới tinh thai nhi qua nhịp tim

Nhiều người để ý đến nhịp tim của thai nhi và cho rằng, nếu nhịp tim hơn 140 nhịp/phút có nghĩa là bé gái và dưới 140 nhịp/phút nghĩa là bé trai.

♦ Đoán giới tính thai nhi qua việc xem kích thước hoặc hình dáng bụng của bà bầu

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn

Nhiều người tin rằng hình dạng hoặc kích thước bụng của bà bầu có thể báo trước giới tính của em bé. Nếu bụng bầu to, tròn, phình sang hai bên thì là mang thai con gái. Nếu bụng bầu nhỏ gọn, nhô về phía trước thì mang thai con trai.

♦ Dự đoán giới tính thai nhi qua đường nigra

Đường nigra là một đường nâu nhỏ kéo dài từ bụng dưới cho tới qua rốn. Khi mang thai, do sự thay đổi hormone nên đường này thường sậm hơn và dễ nhìn thấy. Nhiều người cho rằng nếu đường nigra đậm thì bà bầu mang thai con trai, ngược lại đường này mờ thì bà bầu mang thai con gái.

Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy việc đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn có hiệu quả, nhưng cách này cũng không hại gì. Cho dù kết quả của việc bói nhẫn có ra sao bạn cũng sẽ sớm gặp được đứa con tương lai của mình. Có một điều chắc chắn rằng, bố mẹ nào cũng yêu thương con mình mang nặng đẻ đau cho dù bé có là giới tính gì đi chăng nữa.

Hanako

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

 https://www.healthline.com/health/pregnancy/ring-gender-test
https://www.bbc.com/future/article/20120320-can-babys-bump-predict-gender

 

x