Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 03/03/2023

Nhìn ngấn cổ chân con so đoán giới tính con rạ có chính xác không?

Nhìn ngấn cổ chân con so đoán giới tính con rạ có chính xác không?
Chuyện nhìn ngấn cổ chân con so đoán giới tính con rạ không phải mới lạ cũng chưa có minh chứng khoa học nào công nhận chính xác 100% nhưng nhiều mẹ bỉ sữa vẫn cực kỳ tin vào điều này.

Nhìn ngấn cổ chân con so đoán ngay giới tính con rạ, xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái, kinh nghiệm này với ông bà xưa có khả năng chính xác cao.

Cùng với đó là mẹo nhìn bụng bầu, đoán giới tính qua cơn ốm nghén… Một phần y học hiện đại chưa phát triển nên đây có thể coi là những cách tối ưu nhất trong tập quán truyền thống.

Ngấn cổ chân con so cho biết gì về giới tính con rạ?

Trào lưu nhìn ngấn chân bé đầu đoán giới tính bé thứ hai, xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái, đang được nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng và “khoe” khả năng tiên đoán trên mạng xã hội.

Cụ thể cách xem ngấn chân ở trẻ sơ sinh: Nếu thấy có 2 ngấn thì lần sinh tiếp theo sẽ là bé gái, còn 1 ngấn thì bé trai.

Không thể phủ nhận khi mang thai mẹ nào cũng tò mò về giới tính của con mình. Và cũng có rất nhiều kinh nghiệm dân gian giúp các mẹ đự đoán giới tính một cách “vui vui”.

Cách xem ngấn chân ở trẻ sơ sinh đoán giới tính của bé ngay cả khi mẹ chưa mang thai lại đang được ưa thích hơn cả.

ngấn cổ chân con so 1
Mọi dự đoán giới tính của bé theo mẹo dân gian xem ngấn cổ chân con so chỉ mang tính chất tham khảo

Theo đó, các mẹ “đua” nhau chụp hình vùng đùi và vùng kín của con đăng lên mạng xã hội để hỏi. Có những mẹ còn đăng cả hình khỏa thân của bé lên.

Chỉ mang tính chất tham khảo

Vấn đề nào cũng có hai chiều. Nhiều mẹ tin vào kinh nghiệm dân gian này đến nỗi quyết định không sinh thêm con vì lo sợ giới tính con không như mong muốn.

“Đã sinh hai tiểu hoàng tử rồi, chỉ mong tiểu công chúa thôi nhưng mà xem ngấn chân thì lại là con trai. Tam nam bất phú, sợ quá không dám đẻ”. Một mẹ tâm sự đầy “đau khổ”.

Một số mẹ có kinh nghiệm thì lại cho rằng cách xem ngấn chân ở trẻ sơ sinh “1 ngấn hay 2 ngấn” chỉ đúng khi bé được 1-2 tháng tuổi vì một số bé lớn lên sẽ thay đổi. Các mẹ theo quan điểm này phản đối kịch liệt, cho rằng cách xem giới tính này là phản khoa học.

“Thời đại nào rồi còn tin vào kinh nghiệm dạng này. Trai hay gái là do đàn ông quyết định đâu liên quan gì đến ngấn chân của con”.

ngấn cổ chân con so
Ngấn cổ chân con so chỉ mang tính chất xem cho vui chứ không có ý nghĩa báo hiệu giới tính con rạ

Xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái có chính xác không và khoa học giải thích?

Nhà khoa học Corry Gellatly, Đại học Newcastle thực hiện một nghiên cứu dựa trên thông tin của 927 cây phả hệ gia đình và 556.387 người từ Bắc Mỹ và châu Âu từ những năm 1600.

Với sự tham gia của hàng nghìn gia đình cho thấy rằng đàn ông thừa hưởng từ cha mẹ xu hướng có nhiều con trai hơn hoặc nhiều người con gái hơn.

Có thể hiểu là gia đình chồng có nhiều anh em trai thì khả năng cao sẽ sinh con trai. Trong khi người đàn ông có nhiều chị em gái thì khả năng cao sẽ sinh con gái.

ngấn cổ chân con so
Giới tính thai nhi cho tinh trùng người cha quyết định

Trong báo cáo của mình, Gellatly chứng minh rằng rất có khả năng đàn ông chứa hai loại gen tương ứng khác nhau. Điều này dẫn đến 3 khả năng tổ hợp của một gen kiểm soát tỷ lệ của tinh trùng X và Y.

Một nhiễm sắc thể X kết hợp với một nhiễm sắc thể X khác từ người mẹ sẽ hình thành nên bé gái (XX), và một nhiễm sắc thể Y kết hợp với nhiễm sắc thể của người mẹ sẽ cho ra một bé trai (XY).

>>> Bạn có thể quan tâm: Làm cách nào để sinh con trai?, Làm cách nào để sinh con gái?

Như vậy, trứng của người phụ nữ không quyết định giới tính của con mà đàn ông mới là người quyết định. Nếu có ai đó nói rằng “không biết đẻ, chỉ đẻ con gái” mẹ nên ngay lập tức đưa ông chồng đến bệnh viện để bác sĩ đẩy lùi suy nghĩ này ngay nhé!

Như vậy giới tính của con rạ không phụ thuộc vào ngấn cổ chân con so. Như vậy chuyện xem ngấn chân để biết sinh con trai hay gái có chính xác không bạn cũng có câu trả lời rồi nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x