Sự phát triển
của bé

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần: Từ tuần 22 đến 40

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần đều quan trọng. Trong đó, tuần 22 là mốc quan trọng nhất vì mẹ bầu cùng bé trải qua quá trình siêu âm 3D, 4D. Bác sĩ chẩn đoán tình trạng thai và nhất là khảo sát các dị tật của con yêu.

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần là công trình vĩ đại của tự nhiên, diễn ra trong tử cung người mẹ. Trong đó, giai đoạn từ tuần 22 rất quan trọng. Bé yêu đã gần hoàn thiện nhưng chưa quá lớn để chiếm hết buồng ối. Nhờ đó, bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng thai và nhất là khảo sát các dị tật.

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần

Sự phát triển của thai nhi từ tuần 22-40

Từ tuần 22, mẹ đã mang bầu vào tháng thứ 6. Lúc này, bé phát triển trong bụng mẹ ổn định hơn các tam cá nguyệt trước. Đây cũng là giai đoạn nước rút, bé phát triển rất nhanh và hình thành cơ thể hoàn thiện hơn, chuẩn bị chào đón cuộc sống mới ngoài tử cung của mẹ.

Tuần thứ 22-23

Bé yêu trong bụng mẹ lúc này nặng khoảng 560gr. Độ dài từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng 21 cm. Lúc này, con đã có hình dáng của đứa trẻ thực thụ, các cơ quan hình thành gần đầy đủ. Cơ thể bé bao bọc bởi lớp măng để điều hòa cơ thể, bảo vệ bề mặt da. Về cuối thai kỳ, lớp lông này dần rụng đi.

Xương tai của thai nhi đã cứng hơn. Bé có thể nghe thấy âm thanh từ cơ thể mẹ. Nếu phải sinh ra đời sớm, tỷ lệ sống sót của con lúc này là 22%.

Hình ảnh sự phát triển của thai nhi qua từng tháng tuổi

Hình ảnh sự phát triển của thai nhi qua từng tháng tuổi Bạn nhận được 2 gạch đỏ? Xin chúc mừng, nhưng vui cũng chớ quên nhiệm vụ. Đã đến lúc mẹ bầu "nằm lòng" những thông tin cơ bản về sự phát triển của thai nhi. Kích thước, cân nặng của thai nhi theo từng tháng thay đổi ra sao? Đừng bỏ lỡ mẹ nhé!

]

Tuần thứ 24-25

Thai nhi cảm nhận được phản xạ âm thanh bên trong và ngoài tử cung của mẹ. Con yêu bắt đầu có phản xạ cử động. Bé cũng ý thức được việc thức-ngủ.

Phổi của con tiếp tục hoàn thiện. Da chuyển sang màu đỏ. Trọng lượng của con yêu lúc này khoảng 907gr, dài 22cm. Lớp mỡ bắt đầu hình thành và bao bọc thân con.

Con có 35% cơ hội sống sót nếu xả ra tình huống sinh non.

Tuần thứ 25-26

Mắt trẻ hoàn thiện một bước mới, từ tử mở to được và cảm nhận được ánh sáng bên ngoài. Miệng, môi cũng bắt đầu có cảm giác, hoạt động mấp máy được.

Lúc này, thai nhi nặng khoảng 1130gr, dài 22cm. Khả năng sống sót nếu em bé phải ra đời sớm là 50%.

Tuần thứ 27-28

Thai nhi lúc này trọng lượng khoảng 1360gr, dài 26cm. Phổi của con phát triển hơn nhiều, hoạt động mắt cũng linh hoạt hơn.

Bé cũng có chu kỳ thức và ngủ của riêng mình. Có thể, chu kỳ của mẹ và bé không giống nhau, xảy ra trường hợp bé hoạt động mạnh khi mẹ ngủ và ngược lại. Mẹ sẽ cảm nhận bé quẫy đạp nhịp nhàng trong tử cung. Con cũng có thể mút ngón tay hoặc bị nấc cục, mẹ cảm nhận những cử động theo nhịp của bé.

Con có 88% cơ hội sống sót nếu sinh vào thời gian này.

Tuần thứ 29-30

Da của bé yêu trong bụng mẹ đã bắt đầu phát triển hơn. Thay vì đỏ hồng như trước, da con dần chuyển sang hồng và trắng hồng. Cơ quan thần kinh trong não bắt đầu kết nối với nhau.
Lúc này, bé yêu dài khoảng 28cm, trọng lượng hơn 1360gr. Nếu con gặp trường hợp phải ra đời sớm cũng không quá lo, vì tỷ lệ sống sót của bé lúc này tới 90%.

Tuần thứ 31-32

Da con hoàn thiện và mịn màng hơn. Bé lúc này đã có hình dáng gần giống khi con chào đời. Phản xạ đóng mở mắt của con cũng tốt hơn. Trong bụng mẹ, con đã biết mở mắt vươn vai khi thức dậy, hoặc nhắm mắt khi ngủ.

Tuần thứ 33-34

Lúc này, bé yêu trong bụng mẹ đã đạt khoảng 31cm chiều dài, nặng 2500gr. Các bộ phận trên cơ thể dần hoàn thiện, chuẩn bị cho ngày chào đời. Tóc bé đã mọc sát phần da đầu và phát triển hơn.

Tuần thứ 35-40

Bé yêu của bạn bước vào giai đoạn “chạy nước rút”, chuẩn bị sẵn sàng để chào đời bất cứ lúc nào. Phổi của con hoàn thiện rõ rệt. Tóc có thể mọc dài hơn, mượt mà hơn. Lúc này, tử cung của mẹ khá chật với bé. Mẹ sẽ ít thấy bé quẫy đạp nhiều như trước, nhưng lực quẫy mạnh hơn. Đôi lúc, bé vặn mình làm bụng mẹ lệch sang một bên.

Khả năng sống sốt của con lúc này là 99-100%. Ba mẹ đã có thể chờ đợi sự ra đời của bé được rồi.

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần: Tuần 37

Bé yêu đã thành hình trong bụng và chờ đón thời điểm thoát ly khỏi “ngôi nhà” bụng mẹ, bước vào cuộc sống rộng lớn

Sự phát triển của thai nhi qua các tuần từ 22 đến 40 sẽ nhanh hơn các giai đoạn khác. Thông qua siêu âm, bạn sẽ “thấy” được con và hoạt động của con trong bụng. Vào lúc này, lắng nghe cử động của con, tư vấn bác sĩ thường xuyên để chờ đón em bé chào đời là viêc mẹ và ba nên làm.

Ông bố tương lai cần biết gì về 40 tuần thai?

Ông bố tương lai cần biết gì về 40 tuần thai? Bỗng một ngày bố nhận thấy mẹ cười bí hiểm sau khi đi gặp bác sĩ và bày một bữa tối thịnh soạn, rồi vô cùng nghiêm túc khi nói có chuyện quan trọng cần thông báo cho bố... Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần vì sẽ còn rất nhiều chuyện "hay ho" xảy ra trong vài tháng tới đấy!

Quảng cáo
Làm sao thoát khỏi bệnh phụ khoa phổ biến trước, trong và sau thai kỳ?

Làm sao thoát khỏi bệnh phụ khoa phổ biến trước, trong và sau thai kỳ? Bệnh phụ khoa không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, nuôi dưỡng thai nhi và tác động xấu kéo dài sau khi sinh. Mẹ nên phòng ngừa tốt hơn chữa trị.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Đặt tên con gái năm 2018 mang lại đại cát phú quý cho bé (QC)

Tử vi xem rằng nếu đặt tên con gái sinh năm 2018 hợp phong thủy tức là bố mẹ đang có cơ hội được \"thần tài phù hộ suốt đời, vinh hoa phú quý hưởng hoài không hết

Đời này nhất định phải có một đứa con gái!

Lượt xem: 3
Đăng ngày: 16/12/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT