Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Gia Đình!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 17/07/2016

MC Thùy Minh: "Chăm sóc bản thân thật tốt thì mới chăm con tốt!”

MC Thùy Minh: "Chăm sóc bản thân thật tốt thì mới chăm con tốt!”

Là một MC nổi tiếng với những phát ngôn táo bạo về giới nghệ sĩ, song Thùy Minh lại ít khi chia sẻ về đời sống cá nhân. Chỉ riêng hành trình mang thai, làm mẹ thì chị lại có vẻ rất hào hứng và sẵn lòng “bật mí”. Show “Nhật ký bí bầu” ra đời cũng để thỏa mong muốn chuyện trò với phụ nữ về những khó khăn, hạnh phúc và nhất là những kinh nghiệm chăm sóc bản thân mà chị đã tự rút tỉa ra trên hành trình làm mẹ của mình

Cẩm nang mang thai
“Tôi quan niệm: Chăm sóc bản thân thật tốt thì mới chăm con tốt!”

* Chị có thể chia sẻ một ngày bình thường của chị diễn ra như thế nào không?

Thùy Minh: Mình thường dậy sớm trước 7 giờ, chuẩn bị một bữa sáng nhỏ cho anh xã rồi đưa con đi học. Sau đó mới tự mình đi ăn một bữa sáng thịnh soạn, uống cà phê rồi bắt đầu đến studio làm việc. Công việc không theo lịch, khá đa dạng, có thể là quay hình hoặc họp hành. Tối về nấu bữa tối và loanh quanh chuyện xem phim, đọc sách với con. Khoảng 2 ngày trong tuần thì có date-night, là ăn tối ở ngoài và đi xem phim.

* Nhiều người ví von: Phụ nữ kể từ khi làm mẹ thì quên luôn bản thân mình, dồn hết mọi sự quan tâm vào bé cưng. Riêng chị, có vẻ như… ngược lại?

Thùy Minh: Nói “ngược lại” thì không đúng, vì như mọi bà mẹ khác, tôi ở trong “hội cuồng con” (cười). Tuy nhiên, tôi rất thích lời dặn của tiếp viên trước mỗi chuyến bay: Nếu có bất cứ sự cố gì, thì phải đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước, kế đến mới đeo cho con và giúp đỡ những người xung quanh. Tôi luôn nghĩ, nếu không biết chăm sóc bản thân, không thật khỏe mạnh, tươi xinh, rạng rỡ thì làm sao mình đủ sức khỏe và cả tâm lý thật tốt để chăm sóc bé?

Nhật ký bí bầu
“Tôi đã ấp ủ show Nhật ký bí bầu” ngay từ lần đầu mang thai”

* Chị dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân mình như thế nào?

Thùy Minh: Ngày nào cũng là ngày đặt chuyện chăm sóc bản thân lên đầu hết vì tin rằng đó là nền tảng đầu tiên để có thể chăm nom gia đình tốt, kể cả vào lúc làm việc- vì làm việc với mình cũng là để bản thân cảm thấy vui vẻ. Còn việc đi spa, làm tóc, cà phê bạn bè, tắm bồn và bôi các thứ lên mặt và cơ thể thì diễn ra khoảng ít nhất hai tiếng mỗi ngày.

Hành trình mang thai

* Vì sao chị quyết định cho ra đời show Nhật ký bí bầu?

Tôi đã ấp ủ show từ lần có thai thứ nhất, nhưng hồi đó khá bỡ ngỡ, cách thức sản xuất cũng chưa nắm rõ nên hoãn sang tận lần này. Hiện tại ở Việt Nam, đã có một thế hệ các bà bầu “Google” – là các bà mẹ hiện đại, nghiên cứu các thông tin đáng tin cậy từ nhiều nguồn trên Internet, đi khám thai kỳ thường xuyên, nhưng đồng thời phần lớn kiến thức vẫn là “mẹ truyền con” qua các thế hệ, có nhu cầu cao về chia sẻ, giải mã… nên tôi thấy cộng đồng này rất thú vị.

Bản thân mình khi mang thai cũng hoang mang hết từ chuyện này đến chuyện kia, nên Nhật ký bí bầu giống như một kênh trao đổi tương tác và chia sẻ kinh nghiệm.

MC Thùy Minh chia sẻ kinh nghiệm bản thân

* Nếu nêu cụ thể một vấn đề thường gặp mà chị rất muốn chia sẻ trong “Nhật ký bí bầu”, chị sẽ chọn điều gì?

Thùy Minh: Tôi sẽ chọn chuyện răng miệng. Trước khi mang thai bé đầu tiên, răng khá tốt nên tôi chủ quan, ít để ý. Không ngờ, mang thai và sinh xong, những cơn ê buốt răng bỗng dưng xuất hiện, có nhiều lúc rất bất thình lình, nhất là khi ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Ban đầu tôi rất ngạc nhiên, đến khi tìm kiếm thông tin và nhờ đến nha sĩ thì mới biết trong giai đoạn mang thai, hormone của phụ nữ xáo trộn nhiều, dẫn đến tình trạng mất canxi làm răng dễ bị tụt nướu, lộ ngà. “Hậu quả” là cứ phải chịu những cơn ê buốt đáng bực mình, không ăn nổi hoặc trở nên dễ cáu gắt, vì cảm giác ê răng thì chẳng dễ chịu chút nào.

* Chị mách nhỏ các mẹ kinh nghiệm khắc phục của chính mình nhé?

Thùy Minh: Lần mang thai thứ hai thì đến giờ này, mình vẫn chưa bị ê buốt răng lần nào. Cách làm khá đơn giản, mình đi khám và khắc phục hết những vấn đề về răng miệng từ trước lúc mang thai. Tiếp đó là tìm cho mình loại kem đánh răng dành riêng cho răng ngạy cảm, đặc biệt là những sản phẩm có chứa khoáng chất HAP, cấu trúc giống men răng tự nhiên nên khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp trám các lỗ hổng do men răng bị mòn, phục hồi men răng, ngăn ê buốt. Nói chung là khi chúng ta biết “đón đầu” những thay đổi của răng miệng thì răng miệng tốt hơn nhiều.

Bật mí thêm một điều nữa là tôi chăm sóc răng rất kỹ vì muốn làm gương cho con trai. Thấy mẹ chải răng đều đặn, cu cậu thích lắm và hay đòi đánh răng chung với ba mẹ. Chứ nếu mình cứ ê buốt răng, làm sao mình làm gương cho bé được.

* Xin cảm ơn chị!

Kem đánh răng P/S Sensitive Expert dành riêng cho răng nhạy cảm có chứa khoáng chất HAP – có cấu trúc giống men răng tự nhiên, giúp phục hồi men răng, ngăn ê buốt trở lại. Truy cập www.facebook.com/baovenucuoivn

kem-danh-rang-p-s

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x